Bên Dòng Sông Hằng | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Bên Dòng Sông Hằng

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Bên Dòng Sông Hằng – Tác giả Endo Shusaku

Bên Dòng Sông Hằng

Bên dòng sông Hằng, lẫn vào giữa những khách thập phương hoặc hiếu kỳ hoặc bàng quan, là một tốp du khách Nhật. Họ lặn lội đến đây, đều đang chôn sóng ở trong lòng. Người đi tìm bóng hình người vợ quá cố, kẻ mong chữa lành chấn thương nhân tính thời chiến tranh, người muốn tạ ân vì một cơ hội sống, kẻ lại muốn đắp bồi cho trái tim đang trống rỗng… Họ soi vào những dàn thiêu rừng rực, soi vào nhau, soi vào cái chết, hầu tìm lời giải đáp cho cõi sống, bên dòng sông Hằng.

Trĩu nặng dưới những ưu tư thần học, triết học về lẽ sống, về định mệnh, đây vẫn là một cuốn tiểu thuyết đầy ắp những chi tiết đời thường tinh tế và nét khôi hài lấp lánh.Giống như sông Hằng “không chỉ là của tín đồ Ấn giáo, mà còn là dòng sông sâu thẳm cho tất cả mọi người”, cuốn sách viết từ cảm quan Công giáo này vẫn thấm đượm những khắc khoải cùnglòng yêu tha nhân nối liền mọi nền văn hóa, và là minh chứng tuyệt vời để hiểu tại sao Endo Shusaku lại được cả Nhật Bản lẫn phương Tây cùng mến mộ

Bên Dòng Sông Hằng

Bên Dòng Sông Hằng

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Bên Dòng Sông Hằng
  • Mã hàng 8935235218949
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả: Endo Shusaku
  • Người Dịch: Nguyễn Văn Thực
  • NXB: NXB Hội Nhà Văn
  • Trọng lượng (gr): 350
  • Kích Thước Bao Bì: 14 x 20.5
  • Số trang: 328
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Bên Dòng Sông Hằng

Đánh giá Sách Bên Dòng Sông Hằng

Đánh giá Sách Bên Dòng Sông Hằng

1 Mộ tác phẩm tuyệt vời. Naruse, Numata, Kiguchi, Isobe, Ootsu – 5 nhân vật, 5 câu chuyện, 5 nỗi niềm chất chứa cần được giải bày. Tất cả cùng nhau trên 1 chuyến xe, tìm đến sông Hằng để có thể giải thoát tâm hồn và tìm ra những câu trả lời cho những câu hỏi của bản thân. Và cũng trong chuyến đi này, họ đã tỏ bày lòng mình cùng nha, vì họ là những là người xa lạ của nhau, họ không biết gì về nhau và không ai giữ quá lâu câu chuyện của người khác, vì bọn họ, 5 con người ấy, đã mãi bận với những câu chuyện của riêng mình. Endo Shusaku – cái tài tình của ông ở chỗ 5 con người, 5 câu chuyện, tưởng chừng rời rạc, vậy mà lại cùng hòa quyện thành 1 dòng chảy và dòng chảy ấy đã hướng đến nhập vào dòng sông Hằng linh thiêng kia. Ông nêu rõ đủ đầy về các tôn giáo: Công giáo, Phật giáo, Ấn độ giáo, ông không thiêng vị bất cứ 1 tôn giáo nào, bình đẳng, sâu sắc, đánh bật được những ưu, khuyết của mỗi tôn giáo và các tôn giáo ấy, 1 lần nữa cũng như hòa quyện thành 1 dòng, dòng chảy này hướng đến xã hội, đến con người. Chân thành cảm ơn tác phẩm cuối cùng vô cùng sâu sắc này của Endo Shusaku vì sau khi gấp sách lại, tưởng chừng bản thân vừa được đến Bên dòng sông Hằng.

2 Mỗi người một số phận, mỗi người mang trong mình một khổ đau mà không ai thấu hiểu. Ông Isobe, cô Mitsuko, ông Numata hay ông Kiguchi, họ tìm đến Ấn Độ, đến sông Hằng như để tìm lời giải đáp cho cõi sống. Ở đây họ thấy thế giới các vị thần, có cả tốt cả ác hay thấy dòng sông nhận vào lòng bao nỗi thống khổ, ôm ấp bao người chết đến cõi vĩnh hằng… T ấn tượng nhất với chi tiết về Ootsu hằng ngày đi cõng người chết trên vai như hình ảnh của chúa Trời vác thập tự giá leo lên núi Sọ… Thật sự gây ám ảnh người đọc. Tuy nhiên, mình ko thích quyển này cho lắm. Thú vị mỗi về 4 câu chuyện của 4 người ở đầu sách chứ phần sau mình cảm thấy hơi bị khó trôi =((. Chắc tại văn phong của tác giả là nhẹ nhàng ý nên mình không thích lắm… Nếu ai thích truyện nhẹ nhàng thì có thể coi đây là một lựa chọn cũng ổn áp đấy.

3 Một quá trình cuốn hút bằng đậm đặc câu chuyện, đậm đặc trải nghiệm. Cái kết hay cụ thể hơn là câu trả lời cho trường hợp của từng nhân vật đều rất hay, ý nghĩa nhưng có phần hơi ngắn gọn. Khi đọc về cuối, thoáng qua mong muốn tác giả sẽ viết kĩ hơn, sâu hơn về tâm lí, cảm xúc từng nhân vật như ở phần đầu. Nhưng có thể đấy là dụng ý của Endo Shusaku. Nhiều khi cách mà chúng ta đi qua mỗi trải nghiệm đã là một câu trả lời rồi, nên đến cuối cùng không cần phải diễn giải quá nhiều chăng? Đặc biệt yêu thích cấu trúc của cuốn sách. Cách tác giả sắp xếp để từng nhân vật, từng câu chuyện xuất hiện rất thú vị. Các giá trị văn hoá, tôn giáo, tâm linh được truyền tải tinh tế, vừa vặn, không gây sự choáng ngợp hay cảm giác khó tiếp nhận cho độc giả.

4 Có lẽ vì được tiếp xúc với ngôn ngữ và văn hóa Âu châu ngay từ trẻ mà tiểu thuyết của ông pha trộn hài hòa giữa văn hóa phương Đông và phương Tây, ngay cả nhân vật tuy rất Nhật, nội dung câu chuyện cũng rất Nhật nhưng hướng phát triển câu chuyện và cách giải quyết vấn đề của nhân vật trong tiểu thuyết của ông lại mang hơi hướng của phương Tây khiến độc giả bất ngờ khi gấp sách lại, mình đã không nghĩ đây là một tác giả Nhật Bản, và thường băn khoăn không biết những nhân vật trong cuốn sách ấy là người NHật hay châu Âu, hay châu Mĩ, đôi lúc họ rất Nhật, nhưng đôi lúc lại rất Âu, khiến cho mình phải giở tới giở lui từng trang sách. Điều đó cũng trở lại phảng phất khi mình đọc cuốn này.

5 Sách đẹp, vuông vức, không bị cong hay quăn góc, sẽ ủng hộ shop các lần sau.

Review sách Bên Dòng Sông Hằng

Review sách Bên Dòng Sông Hằng

Review sách Bên Dòng Sông Hằng

Bằng những trang văn suy tư, chậm rãi nhưng cũng đầy biến chuyển, Endo Shusaku cuốn hút người đọc vào cuộc hành trình thú vị với Bên dòng sông Hằng.

Ký ức của trẻ con luôn bền bỉ hơn người lớn, tôi luôn tin như vậy. Ở tập hợp chắp nhặt vô vàn ký vãng trong đời sống của một con người, những mảnh ký ức của tuổi thơ luôn chiếm lấy tâm trí của họ nhiều hơn hết thảy. Tôi cũng không là ngoại lệ. Tuổi thơ tôi gắn liền với miền Trung, miền đất của nắng hạn mưa nguồn, của tận cùng khắc nghiệt và khó khăn, nhưng cũng là nơi chốn mà thiêng và phàm dung hòa làm một.

Ở quê hương ấy, tuổi thơ của bao đứa trẻ băng qua những lời kinh cầu ngân vang quyện giữa mùi trầm hương bảng lảng. Lời kinh được dẫn nhịp bằng tiếng mõ ấm áp, những đôi tay khô gầy tre trúc của mẹ của bà chắp lại thành kính dâng lên một cõi vàng son xa xăm nào đó mà lũ trẻ con ngày đó không thể hiểu hết. Trẻ con chúng tôi lại càng chẳng thể hiểu vì sao những người lớn đang còn sống lại tụng mãi những lời cầu khẩn một đời sống trường cửu ở cõi an vui nào đó sau khi nhắm mắt lìa đời, vượt ngoài thế giới của chúng tôi, vượt khỏi mấy cái vương quốc bé tí trên sân trường mà biên giới được các ông hoàng con vạch vội bằng phấn để đánh trận giả.

Đất nước Phật kia

Nhẹ làn gió thổi

Cây cành châu báu

Chạm dây leo ngọc

Tuyệt vời vang ngân.

Những lời kinh trầm ấm ấy đã dìu lũ trẻ chúng tôi vào giấc ngủ ngon lành giữa xào xạc lá cành, thoảng đưa vào nhà cùng tiếng thằn lằn tặc lưỡi trong đêm yên vắng. Cho đến khi lần giở Bên dòng sông Hằng, tôi bắt gặp lại những lời kinh ấy, trong một hành trình khác, hành trình bằng câu chữ, đi vào thế giới huyền hoặc sâu thẳm của tâm hồn Đông phương.

Endo Shusaku cho ra đời cuốn tiểu thuyết Bên dòng sông Hằng vào năm 1993. Đến năm 1995, ông qua đời. Đây là cuốn tiểu thuyết cuối cùng của ông, cũng là một trong hai cuốn tiểu thuyết mà ông muốn đặt cạnh mình trong quan tài khi giã từ cõi sống.

Là một nhà văn Công giáo, chịu phép rửa tội từ năm 11 tuổi, vậy nhưng, suốt cuộc đời, Endo Shusaku lại chọn bước đi trên ranh giới giữa hai nền văn hóa Đông – Tây. Là người Nhật, ông thấm đẫm tinh thần và cá tính hướng nội của dân tộc này. Chúng ta không khó để tìm được những dòng tóm tắt như vậy về cuộc đời Endo Shusaku trên mạng. Nhưng tôi chỉ cảm nhận được rõ nhất điều đó khi bước vào Bên dòng sông Hằng. Hơn ba trăm trang của cuốn tiểu thuyết vẽ nên hành trình của năm con người, mỗi con người lại mang một câu chuyện, một băn khoăn, nỗi ưu tư và u hoài khác nhau về lẽ sống. Họ gặp nhau trong chuyến đi bắt đầu từ Nhật Bản sang tận Ấn Độ, với điểm dừng cũng là đích đến: sông Hằng.

Sông Hằng là dòng sông của nước Ấn đầy sắc màu, hỗn độn nhưng cũng tràn đầy sức sống. Dòng sông xuất hiện muôn vạn lần trong kinh điển, trong tụng ca ngân vọng suốt cõi nhân gian. Dòng sông mẹ, dòng sông thánh thiêng, mang hết mọi ngưỡng vọng của con người tìm tới và gửi gắm, bất phân giữa sự sống và cái chết. Dòng sông ấy hiện lên sống động trong tiểu thuyết của Endo Shusaku như nó vốn dĩ. Ở nơi ấy, những nhân vật của ông truy tầm lời giải đáp cho cuộc đời mình.

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?
Ông Isobe đi tìm lại hình bóng của người vợ quá cố, mang trong lòng nỗi day dứt, trống trải cùng lời trối trăng ám ảnh bà để lại cho ông: “Mình nhớ đi kiếm em… tìm được em… Mình hứa đi! Mình hứa đi!”. Mitsuko, cô gái với tính cách kiêu hãnh tới mức bất cần đời, nhưng lại mang trong mình một tâm hồn trống rỗng, chưa bao giờ rõ mình muốn tìm kiếm điều gì trong suốt tuổi trẻ. Ootsu, chàng linh mục luôn tìm kiếm một ý nghĩa cao tột nhất cho tình yêu của Thiên Chúa. Ông Kiguchi tìm sự chữa lành vết thương chiến tranh hằn sâu vào tâm trí và ông Numata với nỗi hàm ơn những con vật mà ông tin đã từng đổi lấy sự sống cho ông.

Họ là những con người đi tìm, đi tìm suốt dọc dòng sông Hằng một điều cụ thể hay mông lung khó gọi thành tên nào đấy. Họ có tìm thấy điều mình mong mỏi không? Cho đến khi gấp sách lại, tôi chẳng thể biết. Nhưng tôi biết rõ Endo Shusaku đã kéo tôi tham dự vào cuộc hành trình của những nhân vật của ông, rồi cho đến trang sau chót, tâm hồn tôi cũng đồng thời rỗng lặng, mùi thơm nồng của sự sống, của nước Ấn như đang hiện hữu trong từng giác quan dệt thành câu hỏi vương vất: Rốt cuộc ta đang tìm kiếm điều gì?

Nếu bạn là một người dễ sốt ruột và không tha thiết với chuyện dành ra khoảng thời gian thư thả cho mình để đọc sách, bạn không nên đọc cuốn tiểu thuyết này. Ngót nghét hơn năm mươi trang đầu của sách sẽ khiến bạn có cảm tưởng mình như ngồi trong một buổi trà đạo kiểu Nhật, chậm rãi đến mức… sốt ruột. Nhưng nếu đủ kiên nhẫn để đi tiếp, bạn sẽ thực sự bị cuốn vào một câu chuyện đầy thú vị. Từ nước Nhật chậm rãi, lắng sâu, bước sang một Ấn Độ rộn ràng, sôi nổi trong cả sắc, thanh, hương vị. Đọc Bên dòng sông Hằng, tôi có cảm tưởng mình có thể không cần xem tiếp bộ phim cùng tên chuyển thể từ cuốn sách này của đạo diễn lừng danh Kei Kumai, bởi dường như cuốn sách đã quá đủ sức gợi với một bút pháp đầy chất điện ảnh ở trong đó rồi.

Và sau cùng, nếu sẵn lòng và chuẩn bị cho mình đủ thời gian để bước vào cuộc hành trình huyền nhiệm vào lòng Á Đông, để trải hồn mình trên sóng nước; chênh vênh giữa sống chết, giữa lời nguyện của người sống trầm mình trên mặt nước và ánh lửa hỏa thiêu bập bùng bên bờ, đừng băn khoăn nếu như mình chưa hiểu hết được những ý tứ sâu xa ẩn giấu trong con chữ. Hãy để cảm xúc của mình được tự do, được mở ra cùng hành trình của năm con người trong câu chuyện. Để rồi khi gấp sách lại, biết đâu bạn có thể tìm cho mình một ý tứ, suy nghiệm riêng có, hay chút xoa dịu cho tâm hồn đang trống rỗng.

Cũng như lời kinh cầu của ông Kiguchi thả vào trong buổi ban mai trên sóng nước, đôi lúc chỉ để xoa dịu cho cõi lòng nhuốm đầy thương tích của chính mình.

Mua sách Bên Dòng Sông Hằng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bên Dòng Sông Hằng” khoảng 73.000đ đến 98.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bên Dòng Sông Hằng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bên Dòng Sông Hằng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bên Dòng Sông Hằng Fahasa” tại đây

Đọc sách Bên Dòng Sông Hằng ebook pdf

Để download “sách Bên Dòng Sông Hằng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 06/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Bên Dòng Sông Hằng
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme