Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao – Tác giả Megan Devine

Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao

Có ai sống mà không ôm trong mình những nỗi đau khó nói thành lời. Sống, ta tồn tại để yêu và mất mát. Và “ta không sống ở đây để sửa chữa những đau đớn của mình, mà là để chăm sóc nó.”

Có một “nghịch lí anh em sinh đôi” của việc làm người. Đầu tiên, không ai có thể sống cuộc đời của bạn thay bạn – không ai có thể đối diện với những điều bạn cảm thấy – và không ai có thể làm điều đó một mình. Thứ hai, khi sống cuộc đời của mình, ta tồn tại để yêu và để mất mát. Không ai biết tại sao. Đơn giản chỉ là vậy thôi. Nếu ta yêu thương, ta sẽ biết thế nào là mất mát và buồn đau. Nếu ta cố gắng né tránh mất mát và buồn đau, ta sẽ không bao giờ biết thực sự yêu thương là gì. Ấy vậy mà, hiểu được cả yêu thương và mất mát là gì chính là điều mang lại cho ta một cuộc đời trọn vẹn và sâu sắc, một cách vô cùng mạnh mẽ và bí ẩn.

Là người hiểu rõ về yêu thương và mất mát, Megan Devine sẽ là một người bạn đồng hành mạnh mẽ và chu đáo. Từng mất đi một người yêu thương, cô biết rằng cuộc sống của mình đã hoàn thoàn thay đổi. Không có “vượt qua nó” , chỉ có “song hành cùng nó”. Mất mát và khổ đau thay đổi cảnh quan quanh ta. Địa thế sẽ mãi mãi khác đi, và sẽ không có một chuẩn mực để quay về. Sẽ chỉ có một nhiệm vụ nội tâm – vẽ ra một tấm bản đồ mới và chính xác hơn. Như Megan đã từng nói một cách rất khôn ngoan: “Ta không ở đây để sửa chữa những đau đớn của mình, mà là để chăm sóc nó.”

Khác biệt giữa những gì thế giới bên ngoài tin tưởng và những thực tế bạn trải qua có thể là một trong những khía cạnh khó khăn nhất của nỗi đau buồn.

Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao

Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao
  • Mã hàng 8936067603958
  • Tên Nhà Cung Cấp Minh Long
  • Tác giả: Megan Devine
  • Người Dịch: Thành Bảo Ngọc
  • NXB: NXB Thanh Niên
  • Trọng lượng (gr): 400
  • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14.5 cm
  • Số trang: 360
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao

Đánh giá Sách Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao

Đánh giá Sách Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao

1 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

2 Sách đẹp, nội dung oke.

Review sách Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao

Review sách Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao

Review sách Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách giúp bạn vượt qua những tổn thương tâm lý to lớn trong cuộc sống, thật xin lỗi, cuốn sách “Bạn không ổn thì có làm sao” không phải là liều thuốc tinh thần mà bạn đang khao khát. Thay vào đó, cuốn sách sẽ đưa ra những hướng dẫn hoàn hảo để bạn có thể sống bình thản giữa những nỗi đau của mình, nhìn thẳng vào chúng và ngồi cạnh chúng.

ĐAU BUỒN KHÔNG PHẢI LÀ BỆNH

Vào một ngày mùa hè bình thường, đẹp đẽ của năm 2009, bác sĩ tâm lý Megan Devine đã tận mắt chứng kiến người bạn đời của mình chết đuối. Đây thực sự là một cú sốc nặng nề với Megan bởi lẽ chồng cô là một người khỏe mạnh, sung sức, tráng kiện. Với khả năng và kinh nghiệm của chồng cô, chẳng có lí do nào để anh có thể bị đuối nước cả. Sự việc diễn ra một cách đột ngột và đã phá vỡ hoàn toàn cuộc sống của Megan.

Ngay cả khi bản thân là một bác sĩ tâm lý, Megan Devine cũng rất khó khăn để có thể sống chung với nỗi đau buồn. “Tôi đã từng là con người gào khóc dưới sàn nhà, không ăn không ngủ, không thể chịu đựng việc rời nhà dù chỉ trong vòng vài phút. Tôi đã từng ngồi đối diện những bác sĩ lâm sàng, tiếp nhận vô số những bài nói chẳng liên quan và quá lỗi thời về những giai đoạn và sức mạnh của việc suy nghĩ tích cực. Tôi đã từng vật lộn với những vấn đề về thể chất gây ra bởi nỗi buồn đau (mất trí nhớ, thay đổi về nhận thức, lo âu)”, Megan chia sẻ về quãng thời gian khó khăn mà cô đã trải qua khi chồng đột ngột ra đi.

Chính trong quá trình đối diện với nỗi đau mất người thân, Megan nhận thấy có những định kiến sai lầm mà cả xã hội đang áp đặt lên nỗi đau buồn.

Nền văn hóa của chúng ta đang coi việc đau buồn khi mất mát như thể một chứng bệnh: một cảm xúc rùng rợn, hỗn độn, cần phải được “dọn dẹp” và bỏ lại phía sau càng sớm càng tốt. Vì thế, ta có những niềm tin lạc hậu về việc nỗi đau buồn nên kéo dài bao lâu và nó nên như thế nào. Ta coi nó như một thứ gì đó để vượt qua, sửa chữa, thay vì để chăm sóc và hỗ trợ.

Ngay cả những bác sĩ lâm sàng của ta cũng được huấn luyện để nhìn nhận nỗi đau đớn này như một rối loạn, thay vì một phản ứng tự nhiên với những mất mát sâu sắc. Khi những chuyên gia cũng chẳng biết phải xử lý nỗi đau buồn như thế nào, thì thật khó để kì vọng những người còn lại trong số chúng ta phản ứng một cách khéo léo và tinh tế.

Chính bởi vậy, Megan Devine đã viết cuốn sách “Bạn không ổn thì có làm sao – Sống bình thản giữa những nỗi đau” để thay đổi nhận thức của cộng đồng về cách ứng xử với nỗi đau buồn. Cô khuyến khích độc giả xem xét NỖI ĐAU BUỒN CỦA MÌNH NHƯ MỘT PHẢN ỨNG TỰ NHIÊN đối với cái chết và mất mát, thay vì một tình huống lầm lạc cần được thay đổi.

Bằng cách chuyển dịch trọng tâm của lo âu – từ một vấn đề cần giải quyết trở thành một trải nghiệm cần chăm sóc – cuốn sách mang đến cho người đọc điều chúng ta mong muốn nhất cho bản thân mình: sự thấu hiểu, lòng nhân ái, sự thừa nhận và cách để sống chung với nỗi đau.

NỖI ĐAU BUỒN CŨNG CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC

Khi chồng qua đời, Megan đã phải nghe những lời khuyên nhủ rằng hãy vui vẻ lên, hãy sống tiếp, hãy hướng tới tương lai và quên đi những mất mát trong quá khứ. Tuy nhiên, chính những người đang cố gắng giúp đỡ lại khiến cô cảm thấy tổn thương hơn. Trên thực tế, những lời nói rập khuôn và những lời khuyên, dù được nói ra với những ý định tốt đẹp đi chăng nữa, cũng chỉ là những lời phù phiếm. Đứng trước nỗi đau lớn dường đó, chúng chẳng khác nào những câu nói vô bổ trên tấm thiệp chúc mừng.

Trong một thế giới nói với ta rằng tiếc thương một người bạn yêu thương vừa ra đi là một căn bệnh cần chữa trị, cuốn sách “Bạn không ổn thì có làm sao – Sống bình thản giữa những nỗi đau” sẽ mang đến một quan điểm khác, một quan điểm khuyến khích chúng ta xem xét lại mối quan hệ của mình với tình yêu, nỗi mất mát, đau khổ và cộng đồng.

Nếu bạn đang đau buồn, không sao hết. Chẳng có gì sai trái với đau buồn cả. Khi một người thân yêu mất đi, ta đau buồn và đây hoàn toàn là một phản hồi bình thường, lành mạnh đối với mất mát. Bởi lẽ đau đớn là một phần của tình yêu. Tình yêu dành cho cuộc sống, tình yêu dành cho bản thân, tình yêu dành cho người khác. Những gì bạn đang trải qua, dù có đau đớn đến đâu, thì vẫn là tình yêu.

Trên thực tế, có những nỗi đau trở thành những phần không thể xóa bỏ trong cuộc đời ta. Thay vì cố gắng loại bỏ đau buồn, hãy học cách sống chung với nó. Chúng ta cần phải biết cách chịu đựng nỗi đau, cách chăm sóc bản thân trong nỗi đau đó, cách chăm sóc người khác.

SỐNG BÌNH THẢN GIỮA NHỮNG NỖI ĐAU

Có thể nói, bất kỳ ai đang trải qua đau đớn cũng có thể tìm thấy một chút hy vọng ấm áp từ cuốn sách của Megan. Để có thể sống sót, để tìm thấy một cuộc sống mang lại cho bạn cảm giác chân thực, chúng ta cần phải bắt đầu nói về nỗi đau. Chúng ta có thể bắt đầu nói về việc chung sống với nỗi đau đớn, sống trong tình yêu thương còn sót lại.

Dựa trên nền tảng kiến thức tâm lý và những trải nghiệm của bản thân, Megan Devine đã hướng dẫn độc giả cách SỐNG BÌNH THẢN GIỮA NHỮNG NỖI ĐAU bằng những gợi ý hết sức cụ thể. Cuốn sách “Bạn không ổn thì có làm sao” được chia thành 4 phần: thực tế về mất mát, những gì phải làm với nỗi đau đớn của bạn, gia đình cùng bạn bè và con đường phía trước.

Phần đầu của cuốn sách nói về văn hóa của nỗi đau buồn. Nó sẽ đi sâu vào gốc rễ lịch sử của sự thiếu hiểu biết về cảm xúc, của nỗi ác cảm sâu sắc mà ta có với việc đối mặt với thực tế của nỗi đau. Nó là cái nhìn rộng về nỗi đau buồn, cái nhìn về vẻ bề ngoài của nỗi đau buồn – và tình yêu thương – qua một lăng kính lớn hơn nhiều.

Phần thứ hai của cuốn sách này là về những gì bạn thực sự làm khi ở trong nỗi đau buồn của mình – không phải để khiến nó “tốt đẹp hơn”, mà là để giúp bạn trụ vững trong cuộc đời mà bạn được kêu gọi sống tiếp. Bạn không thể sửa chữa nỗi đau buồn không có nghĩa là bạn không thể làm gì với nó. Khi chúng ta chuyển dịch trọng tâm từ việc sửa chữa nỗi đau đớn của mình tới việc đơn giản là chăm sóc nó, thì một thế giới của sự hỗ trợ sẽ mở ra.

Đặc biệt, ở phần này sẽ khám phá một số khía cạnh thường gặp và ít được nhắc đến nhất của nỗi đau buồn, bao gồm những thay đổi về tâm thần và thể chất đi cùng những mất mát khôn nguôi. Tác giả còn cung cấp những bài tập giúp bạn xử lí căng thẳng không cần thiết hoặc không thể tránh khỏi, cải thiện giấc ngủ của bạn, làm giảm lo âu, xử lý những hình ảnh lặp đi lặp lại hoặc gây khó chịu liên quan đến mất mát của bạn, và tìm ra những khoảnh khắc bình yên nhỏ bé, khi mọi chuyện không hoàn toàn tốt đẹp hơn, nhưng dễ dàng chống đỡ hơn một chút.

Trong phần ba, Megan sẽ giúp độc giả khám phá những sự hỗ trợ mà bạn bè, gia đình, người thân của những người đang trải qua đau buồn có thể áp dụng để khéo léo hơn trong cách tiếp cận nỗi đau.

Phần cuối của cuốn sách xem xét những cách mà ta có thể tiến lên sau những mất mát khủng khiếp. Giả sử như mất mát của bạn không phải là một thứ gì đó có thể được sửa chữa, vậy thì “sống một cuộc sống tốt” rốt cuộc là như thế nào? Nó là một quy trình phức tạp và rắc rối – mang tình yêu theo bên mình, tiến lên thay vì “bước tiếp”.

Mặc dù trình tự cuốn sách ít nhiều theo lối tuyến tính, nhưng hãy cứ thoải mái đọc đoạn nào bạn thấy thích hợp. Cũng giống như nỗi đau buồn, không có cách đúng đắn để khám phá cuốn sách này.

BẠN KHÔNG ỔN THÌ CÓ LÀM SAO – VỖ VỀ NỖI ĐAU BUỒN BẰNG TÌNH YÊU THƯƠNG CÒN MÃI

Mirabai Starr đã ví nỗi đau buồn là một trong những khoảng không linh thiêng, trong đó Megan Devine đóng vai trò là một hướng dẫn viên không sợ hãi, hăng hái và nhân ái một cách sâu sắc của chúng ta. Megan đã giúp chúng ta hiểu về nỗi đau buồn và học cách chung sống với nỗi đau buồn bằng ánh sáng của tình yêu thương.

Megan lựa chọn kết lại cuốn sách “Bạn không ổn thì có làm sao” bằng tình yêu. Theo cô, tình yêu là tất cả những gì ta có. Nó chẳng phải một mẩu tin tích cực hay sự phán quyết cuối cùng. Nó là thứ ta có thể mang theo bên mình. Nó kết nối những gì đang diễn ra, những gì đã qua, những gì sắp tới.

Dẫu vậy, tình yêu đến bên bạn và hỗ trợ bạn trong đau đớn, chứ không phải để mang sự đau khổ đi. Với những người đã trải qua mất mát, sống chung lành mạnh với nỗi đau là cách duy nhất để tìm lại động lực sống.

Nếu bạn đang ôm trong mình nỗi đau buồn, “Bạn không ổn thì có làm sao” sẽ là một cây đèn pin, giúp bạn tìm đường trong những khoảng thời gian tăm tối nhất. Không những vậy, với bất kì ai đang tìm cách để hỗ trợ người khác đối mặt với nỗi buồn đau của họ, đây chắc chắn là một cuốn sách cần phải đọc.

Mua sách Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao” khoảng 79.000đ đến 90.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao Fahasa” tại đây

Đọc sách Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao ebook pdf

Để download “sách Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Bạn Không Ổn Thì Có Làm Sao
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme