Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi – Tác giả Trần Băng Khuê

Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi

Cô gái ấy bay đến phía Nam bán cầu, hạ cánh xuống New Zealand, xứ kiwi của những mùa trái ngược với đất nước của cô, của các lối đi ngược chiều, của vô vàn khám phá lạ lẫm về con người và cảnh sắc.

Khởi đi từ mắt nhìn khác lạ, những suy tưởng được gieo mầm đã lớn lên, về thời gian và tuổi trẻ, về hiện tồn và ý nghĩa nhân sinh. Những trải nghiệm của cô gái ấy được chia sẻ bằng các trang văn dịu dàng êm thấm, đem đến cho người đọc cùng lúc hai tiếp nhận tuyệt vời: Được bước đi cùng cô đến từng ngóc ngách của thành phố Aukland, và tận hưởng những rung cảm của tuổi trẻ giữa một vùng đất khác.

Bạn sẽ chiêm ngắm một thế giới rộng rãi, phóng khoáng, chếnh choáng say men trời đất, chếnh choáng hương thơm cỏ cây hoa lá nồng nàn, chếnh choáng với những trang viết của Bốn mùa hoang vu xứ kiwi.

“Tôi đang kể về nơi nào đó ở thành phố Auckland nhỏ bé, nơi đã cho tôi một tình yêu lớn, cho tôi những tháng ngày, những trải nghiệm hệt như một giấc mơ hoang vu bốn mùa lặp lại mà không hề chán chường. Tôi nhớ, tôi nghĩ, tôi sẽ nói về nỗi nhớ này bằng cách của tôi, bằng việc sẽ tiếp tục mơ giấc mơ hiền lành về nơi đó, về hình dáng một mảnh bản đồ nằm ở phía bên kia đại dương của xứ sở kiwi.” Trần Bằng Khuê

 • Tác giả Trần Băng Khuê
 • Sinh năm 1982, hiện sống và làm việc tại Huế
 • Sách đã in:
 • Mưa rơi trên sông (Tùy bút, Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây và NXB Văn học, 2013)
 • Khói xuân vương tóc mẹ (Tản văn, Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây và NXB Văn học, 2017)
 • Bức tường trong chai Tequil (Tập truyện ngắn, Phương Nam Book và NXB Hội Nhà văn, 2017)
 • Giải thưởng:
 • Tặng thưởng Truyện ngắn hay, Tạp chí Sông Hương (2015)
Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi

Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi
 • Mã hàng 8935244852745
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhà Xuất Bản Kim Đồng
 • Tác giả: Trần Băng Khuê
 • NXB: NXB Kim Đồng
 • Trọng lượng: (gr) 200
 • Kích Thước Bao Bì: 20 x 13 cm
 • Số trang: 152
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi

Đánh giá Sách Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi

Đánh giá Sách Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi

1 Bìa sách rất xinh đẹp. Bên trong sách còn có tranh hình dễ thương. Nếu như được bọc thêm bìa plastic bên ngoài thì sẽ tốt hơn. Tuy nhiên chỉ dính chút bụi không ảnh hưởng gì đến chất lượng nội dung sách bên trong nên mình khuyến khích vẫn cho 5 sao.

2 Một cuốn sách rất nhẹ nhàng, gần gũi, phù hợp để tìm hiểu sau hơn về con người văn hoá đất nước New Zealand. Bởi những câu chuyện ở đây đến từ trải nghiệm thực tế của “người trong cuộc”.

3 Không phải là cuốn sách miêu tả mùa hè thế nào mùa thu thế nào, mà là cuốn sách xen lẫn đầy cảm xúc.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

Review sách Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi

Review sách Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi

Review sách Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi

“Bốn mùa hoang vu xứ kiwi” và “3,1 kg hạnh phúc” là hai cuốn sách đặc biệt, được viết bởi hai tác giả Việt có khoảng thời gian chu du xứ người. Những con chữ đầy ắp niềm vui những chuyến đi và hạnh phúc khi đắp xây mái ấm.

Trần Băng Khuê là tác giả của một số tập sách đã phát hành như Mưa rơi trên sông, Khói Xuân vương tóc mẹ, Bức tường trong chai Tequil… Năm 2017, tác giả Trần Băng Khuê đến New Zealand theo visa đoàn tụ gia đình. Chồng chị đang làm nghiên cứu sinh tiến sĩ tại đây.

Ngập tràn niềm vui xê dịch và đắp xây mái ấm trong hai tác phẩm của người Việt trẻ xa xứ ảnh 1Tác giả Trần Băng Khuê. (Ảnh: NXB Kim Đồng)
Thành phố Auckland nơi chị sống chỉ có hơn một triệu dân, nhưng là nơi cư ngụ của hơn một trăm tộc người khác nhau với hơn một trăm năm mươi ngôn ngữ. Suốt gần ba năm hòa mình vào thành phố đa dạng văn hóa bậc nhất thế giới này, Trần Băng Khuê như cô bé Alice lạc vào xứ sở thần tiên, nơi người ta thống kê số lượng cừu nhiều hơn số dân.

Những món quà bất ngờ của cỏ cây kích thích trí tò mò. Thiên nhiên nguyên sơ giấu trong nó những bí mật khó cưỡng. Những ngọn đồi xanh mượt cỏ, những công viên nhiều cây và hoa, những vườn dâu bạt ngàn, những bầy cừu trắng thong dong yên bình.

Khởi đi từ mắt nhìn khác lạ, những suy tưởng được gieo mầm đã lớn lên, về thời gian và tuổi trẻ, về hiện tồn và ý nghĩa nhân sinh. Những trải nghiệm của chị được chia sẻ bằng các trang văn dịu dàng êm thấm, đem đến cho người đọc cùng lúc hai tiếp nhận tuyệt vời: Được bước đi cùng chị đến từng ngóc ngách của thành phố Aukland, và tận hưởng những rung cảm của tuổi trẻ giữa một vùng đất khác.

Đó có thể là câu chuyện rất nhỏ về góc phố ở Auckland. Đó có thể là lát cắt cuộc đời của bạn bè, người Việt, tất tả lam lũ xa xứ mà tác giả được chạm vào. Mỗi thân phận tha hương như tấm vải bị cắt ra và rơi vào góc chợ trời, nhưng may mắn thay, nhờ có thứ mẹ đẻ từ khi lọt lòng, người Việt bỗng như được kết thành một thứ trang phục hoàn chỉnh ấm áp bốn mùa hoang vu. Đó có thể là chính tác giả khi đêm xuống với những thú vui giao tiếp gặp gỡ bạn bè người thân qua Internet, hay hào hứng vào bếp làm một vài món ăn ngon, học vẽ, đọc sách và nghĩ về một nỗi nhớ khác.

Ngập tràn niềm vui xê dịch và đắp xây mái ấm trong hai tác phẩm của người Việt trẻ xa xứ ảnh 3Và những câu chuyện về người Việt sống ở New Zealand. (Ảnh: NXB Kim Đồng)
Với Bốn mùa hoang vu xứ kiwi, Trần Băng Khuê dẫn bạn đọc chạm vào giấc mơ hiền lành về xứ kiwi New Zealand phía bên kia đại dương, trên từng trang giấy, cùng những kỉ niệm, những kí ức sống động, để đắm chìm trong xứ sở thần tiên có thật, một thế giới rộng rãi, phóng khoáng, chếnh choáng say men trời đất, chếnh choáng hương thơm cỏ cây hoa lá nồng nàn.

Nếu như Bốn mùa hoang vu xứ kiwi của Trần Băng Khuê vẽ lên cảnh sắc, không khí đất nước New Zealand, thì 3,1 kg hạnh phúc của Mai Thanh Nga lại diễn tiến câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ người Việt trên đất Pháp từ khi hay tin mình có em bé đến khi bé con đầu lòng chào đời. Trước đây, tác giả Mai Thanh Nga đã phát hành một số tập sách như Chộn rộn xứ người, Trái tim trên những con đường, Paris trong hộp giày…

“Ba mẹ chưa hề có ý niệm nào về việc con sẽ xuất hiện trong tổ ấm của chúng ta vội vàng như thế. Thật là khó tin, chúng ta – những kẻ chỉ ham chơi, ham vui, chưa có ý thức trách nhiệm về việc làm người lớn, giờ đang phải đứng trước ngưỡng cửa mới. Một thành viên bé nhỏ đang nhúc nhích chào đời.”

Đúng là “tình yêu đến trong đời không báo động”, đôi vợ chồng trẻ mới cưới nhau được hơn 4 tháng, người mẹ chuẩn bị bảo vệ luận án tiến sĩ. Người mẹ đang có nhiều dự định muốn thực hiện, nhiều địa điểm muốn khám phá, nhiều ước mơ còn dang dở. Đứa con đầu lòng đến “bất thình lình” khiến cuộc đời bỗng chốc rẽ hướng. Có rất nhiều “con người tương lai” mà cô ấy đang ao ước trở thành, nhưng trở thành “một người mẹ” là điều nằm ngoài dự kiến, đẩy cô đi qua rất nhiều biến chuyển suy nghĩ và xúc cảm.

Ngập tràn niềm vui xê dịch và đắp xây mái ấm trong hai tác phẩm của người Việt trẻ xa xứ ảnh 5Cuốn sách kể lại hành trình làm mẹ đầy bất ngờ. (Ảnh: NXB Kim Đồng)
Nhưng sau hết, tình yêu của một người mẹ đã giúp cô ấy làm quen với sinh linh bé nhỏ đang dần thành hình. 3,1 kg hạnh phúc là cuộc hành trình từ giây phút đầu tiên đầy bỡ ngỡ của việc làm mẹ, các khoảnh khắc lo lắng, sợ hãi, căng thẳng, cho đến những giọt nước mắt hạnh phúc khi em bé Ban Mai chào đời.

Một bình minh khác đã đến, một Ban Mai đáng yêu đã ra đời, với cân nặng 3,1kg: “Một ngày đầu tháng Bảy/ Mẹ sinh em ra đời/ Nước mắt, mồ hôi rơi/ Em ấp vào ngực mẹ – Em là nắng buổi sớm/ Của một ngày tự do/ Trời của em cao rộng/ Chim chóc hót líu lo.”

Mua sách Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi” khoảng 62.000đ đến 70.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi Fahasa” tại đây

Đọc sách Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi ebook pdf

Để download “sách Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme