Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao – Tác giả Simon Sinek

Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao

Lần đầu tiên khi tôi khám phá ra sức mạnh của lý do TẠI SAO là khi tôi cần đến nó trong cuộc đời mình. Nó không phải là kết quả của việc theo đuổi con đường học vấn của tôi. Nó đã xuất hiện khi tôi không còn cảm hứng với công việc của mình và cảm thấy vô cùng chán nản và thất vọng. Thực tế là đã không có vấn đề gì xảy ra với công việc của tôi, mà do tôi đã đánh mất niềm vui trong công việc mình làm. Nếu xét trên phương diện bề ngoài thì tôi nên vui mới phải. Tôi đã nhận được những khoản thù lao tốt và được làm việc với những đối tác tuyệt vời. Nhưng tôi đã trở nên vô cảm với những gì mình làm. Tôi không còn cảm thấy hài lòng với công việc của mình và cần tìm ra cách để nhóm lên ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê thêm một lần nữa.

Việc khám phá tầm quan trọng của lý do TẠI SAO đã hoàn toàn thay đổi cái nhìn của tôi về thế giới. Và việc khám phá ra lý do TẠI SAO của chính mình đã giúp tôi tìm lại được niềm đam mê còn cháy bỏng hơn gấp bội so với trước đây. Tôi đã chia sẻ ý tưởng vô cùng đơn giản, mạnh mẽ và thực tế này với bạn bè. Khi học hỏi được điều gì có giá trị, chúng tôi thường chia sẻ nó với những người mình yêu mến. Thật tuyệt vời vì những người bạn tôi đã bắt đầu có những thay đổi lớn lao trong cuộc đời. Và họ đã mời tôi chia sẻ ý tưởng này với bạn bè của họ và những người mà họ yêu mến. Từ đó ý tưởng này bắt đầu được lan truyền.

Chính tại thời điểm này tôi đã quyết định biến mình thành vật thí nghiệm. Bởi vì tôi không thể chia sẻ và đề cao một khái niệm mà chính tôi cũng không thực hiện. Vì vậy tôi đã cố gắng thực hành nó nhiều nhất có thể. Lý do duy nhất khiến tôi được như ngày hôm nay, được sống và làm việc với lý do TẠI SAO của mình, đó là nhờ sự giúp đỡ của tất cả mọi người.

Tôi không có những nhân viên quảng cáo, và cũng không thường xuyên được lên báo chí. Mặc dù vậy khái niệm TẠI SAO vẫn đang được lan truyền rộng rãi bởi vì nó được cộng hưởng sâu thẳm trong thâm tâm người khác khiến họ chia sẻ nó với những người mà họ yêu thương và quan tâm. Cuốn sách này giúp tôi có cơ hội để lan tỏa chiều sâu của ý tưởng này tới tất cả mọi người mà không cần sự có mặt của tôi. Bài nói chuyện trên TEDx của tôi được đăng trên trang ted.com đã tự nó lan truyền rộng rãi mà không cần đến bất cứ chiến lược truyền thông nào. Nó được lan truyền như vậy bởi vì thông điệp này tự nó vốn lạc quan và đầy tính nhân văn. Vì vậy những ai tin tưởng vào nó sẽ tự động chia sẻ nó.

Càng có nhiều cá nhân và tổ chức biết cách bắt đầu với lý do TẠI SAO, sẽ càng có nhiều người thức dậy mỗi ngày với cảm giác mãn nguyện với công việc họ đang làm. Và đó là lý do tốt nhất tôi có thể nghĩ tới để tiếp tục chia sẻ ý tưởng này.

Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao

Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao
  • Mã hàng 8935280900615
  • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
  • Tác giả: Simon Sinek
  • NXB: NXB Công Thương
  • Trọng lượng (gr): 350
  • Kích Thước Bao Bì: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 346
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao

Đánh giá Sách Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao

Đánh giá Sách Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao

1 Có ai đó đã từng nói với tôi rằng cách nhanh nhất để trở nên thô mình là không ngừng đặt ra câu hỏi tại sao". Nghe có vẻ đơn giản nhưng tôi đã mất hơn hai năm để thực sự hiểu và cảm nhận được ý nghĩa thực thụ của nó. Có lẽ tôi sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu không đọc được cuốn sách tuyệt vời này. Một cuốn sách đã nguyên rõ nguyên lí của câu hỏi tại sao, bí mật của câu hỏi đó và cả cách áp dụng vào cuộc sống thật dễ dàng. Nó đã tóm lược lại tất cả bằng những trang giấy được viết từ những đúc kết kinh nghiệm của tác giả bằng một và phong mà tôi nghĩ khá là dễ hiểu và có chút hài hước. Cũng một phần là do tôi đã tự mày mò và nghiền ngẫm từ trước. Nên nếu bạn đọc thấy có khó hiểu thì cũng khoản vội nản. Bởi tôi đã mất hơn hai năm để tìm hiểu, còn bạn thì chỉ cần có trong tay cuốn sách này đồng nghĩa với việc bạn đã có chiếc chìa khoá rút gọn thời gian hơn bất cứ ai để nắm được bí quyết trở nên thông mình.

2 Mình cho các bạn một ví dụ trong cuộc sống hàng ngày như thế này để bạn có 1 góc nhìn rộng hơn nhé. Một chàng trai ngày đầu hẹn hò cùng và anh nói với cô gái rằng anh rất giàu có biệt thự và xe, qua việc kinh doanh. Nếu bạn là một cô gái thì chắc hẳn bạn sẽ thấy anh ta là một kẻ khoe khoan trọc phú. Nhưng nếu thay đổi cách nói theo thứ tự ‘Tại Sao’ (WHY) -> ‘Làm thế nào’ (HOW) -> ‘Cái Gì’ (WHAT) như sau: Tôi mong muốn mọi người đều có một cuộc sống tốt hơn và tràn đầy cảm hứng khi làm việc, vì vậy hằng ngày anh đều động viên mọi người và làm cho ngày làm việc của họ trở nên tốt đẹp hơn. Và cứ như vậy, anh may mắn có được biệt thự và xe. Bạn có cảm thấy sự khác biệt không?

3 Một quyển sách khá ấn tượng với mình. Nhan đề của cuốn sách rất đặc biệt và thu hút, “Bắt đầu với câu hỏi tại sao?”. Đây là điều chúng ta nên làm mỗi ngày, tự đặt ra những câu hỏi cho bản thân mình. Bìa sách đẹp, cuốn hút, nội dung bên trong được viết rõ ràng dễ hiểu dễ nhìn mặc dù còn hơi nhàm chán với bản thân mình nói riêng. Cuốn sách có nội dung hơi thiên về tính quảng cáo thương mại, nhất là về Apple, cứ như là tác giả cuồng Apple vậy. Trên đây là ý kiến của cá nhân bản thân mình về cuốn sách, có gì mong mọi người góp ý. Trong thời gian đọc quyển sách này, có 1 chương giống với tâm trạng nên đọc đi đọc lại hoài chương này .” Nếu làm vì mục tiêu cao cả và mơ ước mãnh liệt thì khi có thất bại, người ta có thể gượng dậy.

4 Mình mua 15 quyển giá chỉ 480k đã giảm 550k so với giá gốc. Quá là hời luôn. Đặt lúc 9g sáng thì 3g chiều đã có hàng rồi ,nhanh khủng khiếp. Cuốn nào cũng sạch đẹp, tươi mới cám ơn tiki.

5 Sách hay. Chất lượng. 1 số phần đầu thì bình thường, nhưng càng về sau càng hay. Phân tích nhiều ví dụ doanh nghiệp đổi mới thành công, với lý do- lý tưởng phục vụ mọi người. Điều nay truyền cảm hứng cho lãnh đạo, và toàn bộ nhân viên phục vụ, làm việc vì lý tưởng, và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa, hạnh phúc hơn.

Review sách Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao

Review sách Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao

Review sách Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao

1. Nội dung nổi bật trong cuốn sách “Bắt đầu với câu hỏi tại sao?”

Đọc “Bắt đầu với câu hỏi tại sao?” sẽ khơi gợi cho bạn nhiều suy nghĩ về lý do Apple, Microsoft có thể gây ảnh hưởng đến nhiều người trên toàn thế giới, và họ vẫn giữ được sự trung thành từ khách hàng của mình trong một thời gian rất dài. Hay tại sao Martin Luther King đã khiến hàng triệu người dân Mỹ đi theo khi ông cất lời đọc bài diễn văn?. Tất cả sẽ được giải đáp khi bạn đọc hết “Bắt đầu với câu hỏi tại sao?”

Cuốn sách “Bắt đầu với câu hỏi tại sao?” chỉ ra rằng, khi bắt đầu với câu hỏi tại sao, những nhà lãnh đạo hàng đầu trên thế giới đã truyền được cảm hứng và khiến nhiều người hiểu rõ mục đích của hành động, từ đó có được sự tin tưởng và trung thành xuất phát từ chính bản thân họ mà không vì những dụ dỗ từ bên ngoài. Từ rất nhiều lĩnh vực khác nhau, họ tìm ra cách tạo ra lợi ích cho những người khác, từng bước tiến bộ và đi xa hơn những gì họ đang có.

Có rất nhiều điều mà từ câu hỏi tại sao đã góp phần thay đổi cả một nền kinh tế và nền văn minh của toàn nhân loại.

2. Một thế giới nếu chẳng ai hỏi Tại sao?

Trong “Bắt đầu với câu hỏi tại sao?”, tác giả đã giả định nếu như không ai hỏi tại sao trên thế giới này. Con người thường hay phỏng đoán mọi vấn đề, và những gì chúng ta giả định sẽ hướng hành vi của chúng ta thay đổi. Ví dụ, khi Henry Ford hỏi nhu cầu của người tiêu dùng và có được câu trả lời “họ chỉ nói họ muốn một chiếc xe ngựa chạy nhanh hơn mà thôi”, nếu ông không đặt ra câu hỏi “Tại sao xe ngựa cứ phải có ngựa mới chạy được?”, thì có lẽ trên thế giới đã không xuất hiện chiếc xe 4 bánh hay chiếc ô tô như bây giờ.

Cũng giống như Mỹ sẽ chẳng bao giờ biết cách tiết kiệm chi phí khi hỏi người Nhật “Tại sao lại không có những chiếc búa?” để gõ vào cánh cửa xe hơi trong khi người Nhật không cần dùng đến thứ đó. Còn nữa, nếu như việc trái đất hình tròn không được khám phá, thì sẽ không xảy ra việc giao lưu và buôn bán giữa các nước và thay đổi toàn bộ tình hình kinh tế thế giới sau này.

3. Vòng tròn vàng

Một trong những điều quan trọng nhất mà “Bắt đầu với câu hỏi tại sao?” đề cập và phân tích đó là vòng tròn vàng. Simon đã nhận ra rằng, những nhà lãnh đạo nổi tiếng, cá nhân hay tổ chức đều làm việc theo cách hoàn toàn đối lập với chúng ta. Có 3 vòng tròn là Tại sao?, Thế nào? Và Cái gì?, mỗi khi bắt đầu làm một điều gì đó, hãy luôn ghi nhớ để bắt đầu từ vòng tròn nhỏ trong cùng – Tại sao?, rồi mới đến làm như thế nào và làm cái gì.

Trả lời cho câu hỏi tại sao chính là bằng chứng thuyết phục người mua mua sản phẩm của bạn chứ không phải từ công ty khác. Một lần nữa, trong cuốn sách tác giả lấy ví dụ về Apple khi đưa ra quảng cáo chiếc máy tính của mình dựa trên lý do tại sao, họ hoàn toàn không nhắc gì về tính năng hay lợi ích nào của sản phẩm và kết quả họ đã thành công vang dội. Đó là câu trả lời cho chính khách hàng của bạn, vì họ không mua những gì bạn làm mà mua lý do tại sao bạn làm nó.

Đến thế nào? và cái gì? là cách chúng ta hiện thực hóa câu hỏi tại sao. Giống như nguyên lý phát triển hành vi của con người, khi vùng não kiểm soát việc quyết định được nghe những lý do một cách thuyết phục, thì hành vi sẽ được thực hiện.

4. Giá trị của niềm tin

Niềm tin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra giá trị, điều làm nên mối quan hệ lâu dài cho bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức nào. Nhưng niềm tin không chỉ dựa trên việc giải thích tại sao khách hàng lại lựa chọn sản phẩm của bạn hay những hứa hẹn về sản phẩm mà bằng cách giao tiếp để thể hiện rằng bạn và họ đang có cùng giá trị và niềm tin.

“Giá trị được định nghĩa như là sự chuyển hóa của niềm tin. Bạn không thể nào thuyết phục ai đó rằng bạn giá trị, và cũng không thể thuyết phục ai đó tin tưởng bạn”

Giống như câu chuyện của hãng Southwest Airline với lý tưởng “mọi người đều có thể bay, với mức chi phí thấp nhất, bình dân nhất và dành cho đại đa số quần chúng”. Chủ tịch Herb Kelleher thể hiện sự bình dân của mình trong cuộc gặp mặt với Putnam, Putnam nhận thấy rằng giống mọi người, Kelleher có một lỗ thủng trên vớ và chính Putnam cũng vậy, ông có niềm tin rằng mình phù hợp với công ty, và thực tế đã chứng minh, ông và Kelleher đã cùng nhau phát triển Southwest Airline trong gần 30 năm.

5. Thành công tạo nên thách thức

Thành công thực sự là một con dao hai lưỡi, tại điểm phân tách trong quá trình chuyển giao lại giá trị, khi thế hệ tiếp theo đi xa dần với nguyên lý ban đầu, thì lúc đó, thành công sẽ không còn ở đó nữa. Giống như những ví dụ trong cuốn sách “Bắt đầu với câu hỏi tại sao?”, Walmart đã tạo nên thành công khi tạo nên hệ thống bán lẻ với niềm tin “Hãy chăm sóc người khác, và người khác sẽ chăm sóc lại bạn”, nhưng khi chủ tịch Sam Walton mất đi, người con trai đã không kế thừa được niềm tin của ông và để Walmart trượt dài trong sự suy tàn.
Starbucks cũng trong trường hợp tương tự khi Schulz từ chức vào năm 2000, trong 8 năm với 2 đời chủ tịch tiếp theo, Starbucks rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng khi không còn khơi gợi được niềm tin mà công ty tạo ra ban đầu cho người tiêu dùng.

Hay như Apple, chỉ vài năm sau khi Steve Jobs bị đuổi khỏi công ty, Apple bắt đầu rơi vào những rắc rối vì không còn giữ được tinh thần ban đầu của mình.

Có rất nhiều ví dụ thực tế được trích dẫn trong “Bắt đầu với lý do tại sao?”, từ đó chỉ ra rằng tầm quan trọng của việc kế thừa lý do tại sao? Và truyền cảm hứng chính là yếu tố chìa khóa để duy trì sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp.

6. Truyền cảm hứng và chia sẻ tầm nhìn của bạn với người khác

Một nhà lãnh đạo có thể không giỏi trong việc quản lý và điều hành, nhưng phải là người giỏi nhất trong việc truyền cảm hứng. Tầm nhìn và khả năng truyền đạt của những nhà quản lý tài ba sẽ dẫn dắt những người có cùng niềm tin và chí hướng cùng đi trên con đường phát triển, giống như câu chuyện về người thanh niên thứ hai có khả năng tạo ra một niềm tin mạnh mẽ về sự tồn tại của những điều anh đã nhìn thấy. Đó chính là sức mạnh của câu hỏi tại sao?.

7. Bài học rút ra được từ cuốn sách “Bắt đầu với câu hỏi tại sao?”

“Bắt đầu với câu hỏi tại sao?” là cuốn sách mang lại nhiều bài học giá trị cho độc giả để áp dụng vào thực tế cuộc sống. Điều đầu tiên, hãy học cách đặt ra câu hỏi tại sao với những công việc mình đang làm, để tìm ra mục đích, cũng như sống và làm việc một cách có hiệu quả hơn. Khi mọi lý do trở nên rõ ràng, bạn sẽ tìm ra cách để thực hiện chúng một cách tốt hơn và điều gì có thể khiến bạn làm điều đó, bạn hoàn toàn có thể áp dụng câu hỏi tại sao trong cuộc sống thường ngày.

Tìm ra những người có cùng niềm tin và giá trị sống với mình cũng là một điều bạn có thể học được khi đọc “Bắt đầu với câu hỏi tại sao?”, có rất nhiều người xung quanh bạn gặp khiến bạn không thể kết bạn, cũng có người có thể giống bạn về sở thích nhưng chưa chắc đã có cùng niềm tin và giá trị quan giống bạn để trở thành bạn bè. Hãy bắt đầu tìm những người có cùng niềm tin với bạn, để bạn có thể dựa vào, có thể chia sẻ và có thể cùng nhau vươn lên.

8. Lời kết

“Bắt đầu với câu hỏi tại sao?” có thể trở thành cuốn sách gối đầu giường cho mọi độc giả, như một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của sự tò mò đối với thế giới xung quanh, cũng là cuốn sách hữu ích cho bạn trở thành một nhà lãnh đạo có tầm nhìn và khả năng truyền cảm hứng. Hy vọng rằng, “Bắt đầu với câu hỏi tại sao?” sẽ từng chút thay đổi cuộc sống của bạn, mỗi ngày đều trở nên tiến bộ và tốt đẹp hơn

Mua sách Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao” khoảng 61.000đ đến 62.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao Fahasa” tại đây

Đọc sách Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao ebook pdf

Để download “sách Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 22/07/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme