Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại – Tác giả Hirokazu Koreeda

Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại

Những gì đã mất thì sẽ vĩnh viễn mất đi, nhưng nếu có một thế giới khác tồn tại, tôi vẫn muốn được quay trở lại năm tháng ấy. Tôi sẽ đi xem bóng đá cùng bố, chở mẹ đi dạo trên chiếc ô tô của mình. Tôi cũng sẽ không vì cảm thấy bản thân vô dụng mà trốn tránh việc trở về nhà.

Dù bất kỳ mâu thuẫn nào xảy ra, nhưng gia đình, vẫn mãi là nơi ấm áp mong ta trở về. Tháng năm dài phía trước, có rất nhiều thứ dần dần thay đổi và giúp ta gần gũi hơn với cuộc sống này, chỉ là, quá khứ, có những điều khiến ta tiếc nuối vô ngần.

“Con bướm vàng kia nhé, là bướm trắng mùa đông không chết và vào năm sau đó, nó biến thành màu vàng rồi quay trở lại”

Đoạn trích trong sách:

Đến bây giờ tôi vẫn nhớ rõ chuyện nhỏ nhặt ấy, có lẽ hôm nay là ngày đầu tiên tôi nhận ra được một sự thật hiển nhiên rằng chắc chắn bố mẹ tôi đã không còn giống như ngày xưa nữa. Tôi tận mắt nhìn thấy bố mẹ mình đang già đi, dù như vậy nhưng tôi vẫn không hề làm gì cả. Giống như bố mẹ, tôi chỉ vô vọng đứng đằng xa và trông theo họ. Ngày hôm sau tôi lại quên sạch những chuyện xảy ra đêm qua, như mọi khi lại cảm thấy nặng nề và phiền phức với sự tồn tại của bố mẹ mình rồi ngay lập tức quay lại cuộc sống thường ngày không chút liên quan đến hai người họ.

Bố mẹ già đi là chuyện không thể tránh được và cái chết cũng là điều không thể thay đổi. Tuy nhiên việc hoàn toàn không thể can dự vào những chuyện này lại giống như một chiếc gai nhọn hoắt đâm sâu vào trong họng tôi và tắc nghẹn mãi ở đó.

Cứ Bước Đi - Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại

Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại
  • Mã hàng 8936186545214
  • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
  • Tác giả: Hirokazu Koreeda
  • Người Dịch: Xanh Lá
  • NXB: NXB Thế Giới
  • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
  • Kích Thước Bao Bì: 18 x 13 cm
  • Số trang: 264
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại

Đánh giá Sách Cứ Bước Đi - Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại

Đánh giá Sách Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại

1 Cuốn tiểu thuyết với những ngôn từ thật đẹp. Trên đường ra m ộ, mẹ tôi vừa đi vừa nhớ lại rồi kể những câu chuyện về người ông đã m ấ t khi tôi còn nhỏ và về anh tôi. Bà cứ chuyên tâm kể chuyện cho chúng tôi nghe, lúc thì khóc, lúc lại cười. Nếu đi bằng ô tô thì tuyệt nhiên không thể có được khoảng thời gian như thế này. Có lẽ mẹ hiểu điều đó. Từ nhà đi đến khu mộ mất tầm mười phút. Chúng tôi luôn đi bộ trên con đường dốc không thể coi là dễ đi này, sau đó mua tám trăm yên tiền hoa và hương phúng tại cửa tiệm bên cạnh nghĩa trang. "Ngày xưa chỗ hoa này chỉ có ba trăm yên thôi." Vừa nhét tiền thừa vào ví mẹ vừa phàn nàn. Hai bên con dốc là hàng cây anh đào, vào mùa xuân sẽ biến thành một đường hầm màu hồng vô cùng đẹp mắt. Có rất nhiều người cất công lên tận đây ngắm hoa…..

2 Cuốn tiểu thuyết giúp bạn nhận ra ý nghĩa của tình cảm gia đình. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc có bố mẹ kề bên, bởi vì chẳng biết khi nào, bất cứ ai đều có thể rời đi. —- "Cuối cùng tôi đã không thể đi xem bóng đá cùng bố và cũng không lần nào để mẹ được ngồi trên chiếc xe ô tô của mình, bởi lúc nhận ra rằng "À, giá như lúc ấy mình làm thế này có phải tốt hơn không…" thì tôi đã hoàn toàn đánh mất cơ hội cũng như không thể nào bù đắp được những lỗi lầm khi xưa. Cuộc sống lúc nào cũng bị chậm một chút, đó là điều tôi đã chiêm nghiệm ra sau khi mất cả bố và mẹ." – Trích "Cứ bước đi – Tháng năm dài vẫn mơ lần trở lại

3 Có người hỏi “Đau khổ nhất trong cuộc đời này chính là gì?” Tôi đã không ngần ngại mà trả lời rằng: đó chính là khi người thân bên cạnh của bạn đã không còn ở trên đời này nữa. Một sớm mai thức dậy, bạn không thể nghe tiếng mẹ gọi bạn mỗi ngày. Bạn sẽ không thể ăn những món mẹ nấu, cũng chẳng có ai nhắc nhở bạn trời vào hạ hay sắp sang đông. Mẹ biến mất hoàn toàn khỏi cuộc sống của bạn. Căn nhà vắng bóng mẹ đã chẳng còn được gọi là nhà nữa rồi. Bạn trở về nhà, nếu như những ngày trước, sẽ gọi một tiếng thật to "Con về đến nhà rồi." Thế nhưng bây giờ, lại chẳng còn ai để lắng nghe bạn gọi nữa. Đó chính là đau khổ. Tôi đã từng đọc một câu như thế này. "Chỉ cần còn mẹ, mọi nơi có mẹ đều là nhà, nhưng một ngày mẹ mất đi, sẽ chẳng còn nơi nào gọi là nhà nữa." Vì thế, nếu bạn vẫn còn đang hạnh phúc khi người thân vẫn còn đang bên cạnh, thì hãy đối xử thật tốt với họ, trân trọng mọi khoảnh khắc có họ ở bên. Đừng để mọi thứ chỉ là hối tiếc sau này.

4 Mình từng được bố mẹ kỳ vọng sẽ trở thành bác sĩ. Đến tận lớp 12, bố mẹ vẫn nghĩ rằng mình sẽ thi y và làm giống như những gì hai người nghĩ. Bố từng nói với mình "Hãy cứ thi y, kể cả không xin được vào bệnh viện thì bố cũng mở cho con một tiệm thuốc ở nhà". Đó là niềm tin của bố mẹ dành cho mình. Nhưng đến cuối cùng, mình không thể học y theo ý bố mẹ, mình học một trường đại học mà hai người không thích, suốt 1 tuần trước khi nhập học, mình và mẹ chiến tranh lạnh vì chuyện nên đi học hay ngừng lại một năm ôn thi. Đọc "Cứ bước đi" mình giống như tìm thấy mình trong đó, cũng giống như nhìn thấy bố mẹ một phần trong đó. Hai người đều yêu thương mình, mỗi cuối tuần đều chờ mình trở về nhà. Dù sợ cô đơn, sợ già, nhưng không dám kể cho con cháu, luôn muốn được ở bên cạnh trò chuyện với con cái nhiều hơn. "Cứ bước đi" là một câu chuyện chân thật và cực kì gần gũi, đọc truyện này khiến mình hiểu và yêu thương bố mẹ nhiều hơn. Mình có thể không làm công việc mà bố mẹ kì vọng, nhưng mình nhất định sẽ trở thành người mà bố mẹ có thể tự hào.

5 Những gì đã mất thì sẽ vĩnh viễn mất đi, nhưng nếu có một thế giới khác tồn tại, tôi vẫn muốn được quay trở lại năm tháng ấy. Tôi sẽ đi xem bóng đá cùng bố, chở mẹ đi dạo trên chiếc ô tô của mình. Tôi cũng sẽ không vì cảm thấy bản thân vô dụng mà trốn tránh việc trở về nhà. Dù bất kỳ mâu thuẫn nào xảy ra, nhưng gia đình, vẫn mãi là nơi ấm áp mong ta trở về. Tháng năm dài phía trước, có rất nhiều thứ dần dần thay đổi và giúp ta gần gũi hơn với cuộc sống này, chỉ là, quá khứ, có những điều khiến ta tiếc nuối vô ngần. “Con bướm vàng kia nhé, là bướm trắng mùa đông không chết và vào năm sau đó, nó biến thành màu vàng rồi quay trở lại”.

Review sách Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại

Review sách Cứ Bước Đi - Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại

Review sách Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại

Cuộc đời con người từ khi sinh ra, trưởng thành rồi già đi là một quá trình, quá trình đó đưa ta qua bao nhiêu trải nghiệm, hoài niệm, có ký ức vui vẻ, có cái để hối tiếc, có cái để trân trọng, nhưng hầu như ai cũng trân quý một thứ thiêng liêng nhất đó chính là mái ấm gia đình.
Cuốn sách “Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại” của tác giả Hirokazu Koreeda sẽ cho chúng ta những hoài niệm lại về những gì đã qua, thật gần gũi, ấm áp và có những hối tiếc, thế nhưng lại rất lạc quan.

Khi nhỏ, thì vô tư vô lo, vui chơi học hành, đến khi trưởng thành thì lại tập trung làm việc, kết hôn và tạo lập gia đình riêng, đến khi già đi nhìn lại thì chúng ta mới hối tiếc lại những gì đã qua, nhưng có một sự thật là sẽ không bao giờ có thể quay lại những năm tháng cũ để làm lại, nhưng chắc một điều rằng, ở đâu đó phía trước vẫn sẽ đợi ta làm lại những điều đã bỏ lỡ.

Bạn có phải là người xa quê hương, xa nhà để đến một nơi khác làm việc, hẳn nhiên lúc bạn mệt mỏi chán chường nhất trong công việc, thì cái động lực làm bạn bừng tỉnh, chính là gia đình, mệt mỏi quá rồi, chúng ta thèm những cái vòng tay của bố mẹ, thèm những món ăn hương vị quen thuộc mẹ nấu, đơn giản chỉ là nồi cá kho quẹt chấm với rau luộc, thật sự những hương vị quê hương, hương vị quê nhà như thấm đượm trong tâm trí, trong hồi ức của những người xa quê. Nhớ đấy, nhưng chúng ta lại không thể sách ba lô lên và trở về nhà liền, đấy thật sự là những hối tiếc, nhưng không sao hãy làm tốt hơn công việc hiện tại, giành thời gian để về nơi thôi thúc ta, đừng để tháng năm trôi qua lại hối tiếc.

“Con bướm vàng kia nhé, là bướm trắng mùa đông không chết và vào năm sau đó, nó biến thành màu vàng rồi quay trở lại” – Hirokazu Koreeda

Là những hi vọng về những hối tiếc, rằng sẽ đợi ta phía trước để ta thực hiện, như hình ảnh con bướm mà tác giả đã hi vọng rằng, nó là con bướm trắng, không chết nhưng lại biến thành con bướm vàng quay trở lại.

“Đến bây giờ tôi vẫn nhớ rõ chuyện nhỏ nhặt ấy, có lẽ hôm nay là ngày đầu tiên tôi nhận ra được một sự thật hiển nhiên rằng chắc chắn bố mẹ tôi đã không còn giống như ngày xưa nữa. Tôi tận mắt nhìn thấy bố mẹ mình đang già đi, dù như vậy nhưng tôi vẫn không hề làm gì cả. Giống như bố mẹ, tôi chỉ vô vọng đứng đằng xa và trông theo họ. Ngày hôm sau tôi lại quên sạch những chuyện xảy ra đêm qua, như mọi khi lại cảm thấy nặng nề và phiền phức với sự tồn tại của bố mẹ mình rồi ngay lập tức quay lại cuộc sống thường ngày không chút liên quan đến hai người họ.

Bố mẹ già đi là chuyện không thể tránh được và cái chết cũng là điều không thể thay đổi. Tuy nhiên việc hoàn toàn không thể can dự vào những chuyện này lại giống như một chiếc gai nhọn hoắt đâm sâu vào trong họng tôi và tắc nghẹn mãi ở đó.” – Hirokazu Koreeda

Có một thứ, mà dù chúng ta có hi vọng đến đâu, thì cũng không bao giờ níu kéo được những nếp nhăn hằn sâu của Cha Mẹ, hận thời gian trôi mau, chúng ta chưa kịp làm gì để rồi tiếc nuối, cái tiếc nuối nhất cuộc đời của một con người đấy chính là chưa tròn chữ yêu thương với đấng sinh thành. Đừng để thời gian lấy đi, và rồi phải sống một cuộc đời hối tiếc vì những gì đã bỏ lỡ.

Cuốn sách “Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại” của tác giả Hirokazu Koreeda sẽ giúp chúng ta sống lại một phần những hoài niệm, và giật mình hối tiếc những gì chưa làm được, những gì còn có thể làm hãy cố gắng vì nó, đừng để rồi lại sống trong những hối tiếc.

Mua sách Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại” khoảng 47.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại Fahasa” tại đây

Đọc sách Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại ebook pdf

Để download “sách Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 18/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Cứ Bước Đi – Tháng Năm Dài, Vẫn Mơ Lần Trở Lại
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme