Của Chuột Và Người | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Của Chuột Và Người

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Của Chuột Và Người – Tác giả John Steinbeck

Của Chuột Và Người

Lấy bối cảnh nước Mỹ thời Đại suy thoái, cuốn tiểu thuyết mỏng đã trở thành kinh điển này kể một câu chuyện chân thực và hấp dẫn, dù bi kịch, về hai kẻ bên lề cố gắng tìm lấy một chỗ cho mình trong một thế giới nghiệt ngã. Lang thang khắp nơi tìm việc, George và Lennie, người bạn to lớn ngờ nghệch của hắn, chẳng có gì ngoài nhau và một giấc mơ chung: rằng một ngày nào đó họ sẽ kiếm đủ tiền để mua một trang trại. Nhưng rồi cũng như trong câu thơ của Robert Burus đã gợi cảm hứng cho nhan đề tác phẩm này, như trong chính cuộc đời này, những dự định tốt nhất thường đổ bể, những giấc mơ đẹp nhất thường không thành, mọi hy vọng của họ đã bị kết liễu ngay khi số phận đẩy Lennie ngờ nghệch đến chỗ gây ra một tội lỗi bất khả sửa chữa, để rồi từ đó hy vọng lao thẳng tới thất vọng và tất cả rơi vào một kết cục bi thảm không thể vãn hồi…

John Ernst Steinbeck Jr. (1902–1968) là nhà văn vĩ đại người Mỹ từng giành giải Pulitzer năm 1939 và Nobel văn chương năm 1962.Ông để lại một sự nghiệp đồ sộ với hàng chục tiểu thuyết, truyện ngắn và sách phi hư cấu, trong đó đáng chú ý nhất có thể kể đến Của chuột và người (1937), The Long Valley (1938), The Grapes of Wrath (1939), East of Eden (1952), The Winter of Our Discontent(1961), và Travels with Charley (1962).

Của Chuột Và Người

Của Chuột Và Người

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Của Chuột Và Người
 • Mã hàng 8935235220478
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả: John Steinbeck
 • Người Dịch: Hoàng Ngọc Khôi
 • NXB: NXB Hội Nhà Văn
 • Trọng lượng: (gr) 150
 • Kích Thước Bao Bì: 14 x 20.5
 • Số trang: 149
 • Hình thức: Bìa Cứng

2. Đánh giá Sách Của Chuột Và Người

Đánh giá Sách Của Chuột Và Người

Đánh giá Sách Của Chuột Và Người

1 Một mẩu truyện ngắn mà có ý nghĩa to lớn! “Của chuột và người” lấy bối cảnh nước Mỹ trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế kéo theo những suy thoái vật chất và sự vỡ vụn niềm tin. Nó được ví như “đêm trước” của thế chiến thứ hai và mất mùa, đói kém đã không còn là chuyện xa lạ. Sụp đổ về vật chất thường kéo theo những hệ lụy về tinh thần, vậy mà giữa bối cảnh điêu tàn đó vẫn có một tình bạn thật đáng trân trọng, giữa hai gã nghèo kiết xác, George và Lenie. Tình bạn đó sẽ không có gì đáng bàn nếu George không phải một gã thông minh, nhanh nhẹn còn Lenie là một tên khật khùng, hay quên và vụng về như con gấu to xác. Tôi hay viết nhật ký, không phải để che giấu niềm vui hay nỗi buồn qua những trang giấy, mà để, lỡ sau này tôi trót quên một điều gì quan trọng, tôi sẽ đem ra nhặt từng mảnh ký ức còn sót lại mà nâng niu, mà sống tiếp như tôi đã từng.

2 Một cái tựa nghe khó hiểu nhưng đủ gây tò mò. Thực ra chẳng có sợi dây xích chặt chẽ nào giữa loài người và loài chuột trong cuốn sách này. Classics mà, ẩn dụ chạy đâu cho thoát, nhất là trong bối cảnh xã hội phức tạp của Đại khủng hoảng kinh tế Mỹ. Lấy cảm hứng từ bài thơ “To a Mouse” của Robert Burns về 1 con chuột mải miết đào ổ trú đông trên đồng lúa mạch chỉ để nhìn nó bị người nông dân phá hủy sau đó, tác giả đã ví số phận những người lao động nghèo như con chuột ấy. Ước mơ cho dù cao cả, trong sáng và thánh thiện đến mấy cũng phải đầu hàng trước thế thời và giai cấp thống trị. Liệu có thứ gì là CỦA họ không, kể cả cuộc sống của họ? 1 cuốn truyện mỏng, đọc nhanh, nhưng ám ảnh, nặng nề và đau nhói. Các hình ảnh và nhân vật phản chiếu lẫn nhau, báo hiệu sự xuất hiện của nhau. Chắc chắn là 1 tác phẩm thích hợp để làm nghiên cứu, viết luận/báo cáo, thuyết trình… dành cho các bạn học chuyên ngành tiếng Anh. P/s: Mình đọc bản tiếng Việt của Tao Đàn khá ưng từ dịch, khổ giấy, dàn trang đến bìa. Đáng mua ạ.

3 Dân cày như ta đúng là tứ cố vô thân. Ta không có gia đình. Ta không có nơi nương náu. Làm ở trại này, kiếm được một chút tiền rồi lại ra tỉnh phung phí hết… Xong rồi tới traki khác, lại nai lưng ra làm đến kiệt sức. Biết ngày nào mới nở mặt nở mày được. […] Riêng hai đứa mình thì lại khác. Tương lai mình đã vạch sẵn rồi, chúng ta có thể tâm sự thở than với nhau và giúp đỡ lẫn nhau. Việc gì phải ra quán ngồi phung phí hết số tiền kiếm được vì không còn chỗ nào để lui tới. Họ, nếu họ không may thì có thể ở tù mục xương vì chẳng ai để ý tới. Mình thì khác. – Tại sao thế? Tại vì.. tại vì.. đời tôi đã có anh, đời anh đã có tôi. Đúng thế phải không? Này nhé! Mình sẽ có một vườn rau lớn, một chuồng thỏ, một chuồng gà con. Về mùa đông khi mưa rét, mình có thể bảo: việc đâu để đấy đã và mình nhóm lửa trong lò sưởi, ngồi sưởi ấm và nghe mưa rơi trên mái. Mình mua thỏ đủ các màu lông: màu đỏ, màu lục, màu xanh.

4 Cuốn sách rất hay, cốt truyện đơn giản. Đọc xong thấy buồn. Lâu rồi, từ hồi đọc bắt trẻ đồng xanh đến giờ. Giờ mới đọc lại một cuốn mà đọc xong ngẩn ngơ, ko biết tả như thế nào. Đời người ngắn ngủi, sống vì mình, đèo bòng vì người. Cảm thấy uất nghẹn rồi tự tay kết thúc. Kết cục này – dễ hiểu nhưng bi thương.

5 Bìa Nhã Nam làm quyển này ấn tượng và đẹp với mình quá, nội dung thì ko gì bàn cãi rồi vì quyển này khá nổi tiếng. Phải mua ngay sợ hết hàng.

Review sách Của Chuột Và Người

Review sách Của Chuột Và Người

Review sách Của Chuột Và Người

1. Của chuột và người (Of mice and men) – bi kịch của những giấc mơ không thành hiện thực

Xuất bản năm 1937, giữa thời kỳ Đại suy thoái của nước Mỹ, “Của chuột và người” là một trong những tác phẩm xuất sắc đã góp phần giúp John Steinbeck đoạt giải Nobel Văn học năm 1962. Cuốn sách là bức tranh phản ánh chân thực số phận nghiệt ngã của những người lao động nghèo khổ dưới đáy xã hội trong cuộc khủng hoảng kinh tế – những người nay đây mai đó, bám víu vào vài hy vọng nhỏ nhoi để tiếp tục sống, tìm một lối thoát giữa cái tuyệt vọng của thời đại.

George Milton và Lennie Small là 2 kẻ làm công của một trang trại lúa mì. George nhỏ bé, thông minh nhanh nhạy, có chí tiến thủ và làm việc vì một mục đích rõ ràng. Lennie to lớn, khỏe như vâm, không ai địch nổi, nhưng lại là đứa trẻ khù khờ, trí tuệ chậm phát triển, vâng lời như một con cừu non, có sở thích vuốt ve những thứ mềm mềm (kể cả con chuột chết), và đặc biệt là lúc mất kiểm soát thường bộc lộ sức mạnh một cách bản năng mà không ý thức được (đó cũng chính là nguồn gốc của những bi kịch sau này). George và Lennie, cũng như những người thời ấy, đều có chung ước mơ về một mảnh đất tự mình canh tác trồng trọt, một cuộc sống do mình làm chủ, không phải vất vả phục dịch cho người khác. Truyện mở đầu ở bờ sông Salinas bằng gam màu tươi sáng, khi George say sưa kể cho Lennie nghe về cái viễn cảnh đẹp đẽ mà cả hai vẫn hằng mong mỏi: một căn nhà nhỏ có khu vườn trồng đủ loại hoa màu, những con thỏ xinh đẹp mà Lennie ưa thích, những ngày tháng tự do tự tại không còn áp bức từ bất kỳ ai. Và truyện kết thúc, cũng ở bờ sông Salinas, nhưng trong cái đen tối và bi thảm, trong sự hoang tàn của một giấc mơ đẹp đã đổ nát, buộc người ta phải quay lại cái xã hội nghiệt ngã không có chỗ cho mình.

2. Bi kịch của tầng lớp lao động trong thời kỳ Đại suy thoái

‘Của chuột và người’ là bức tranh tả thực bối cảnh xã hội Mỹ trong cơn khủng hoảng kinh tế năm 1937. Ở thời kỳ đó, những người lao động chân tay, đặc biệt là công nhân làm thuê làm mướn trong trang trại, thường không có gia đình, không nhà cửa đất đai, chỉ có thể chuyển từ nông trại này qua nông trại khác để kiếm sống, suốt đời làm việc cực nhọc, chịu đựng những luật lệ hà khắc cùng nỗi lo sợ bị đuổi việc khi không dùng được nữa. Chi tiết ông già Candy quyết liệt phản đối những công nhân khác bắn chết con chó đã theo mình nhiều năm vì “nó già quá rồi, không còn tích sự gì nữa” chính là điển hình của bi kịch này. Không chỉ vì Candy tiếc con vật trung thành đã cống hiến cho trang trại khi nó còn trẻ trung khỏe mạnh, mà còn vì ông lo sợ, rằng sau này mình không còn làm việc được nữa, người ta cũng sẽ đòi giết ông như giết một con chó. Trong một xã hội như vậy, giá trị của những người lao động chân chính thật rẻ mạt. Không còn khả năng làm việc là không còn giá trị và bị đào thải là điều tất yếu.

Vậy nên không chỉ George và Lennie, mà cả Candy, Crooks và có thể là tất cả những người cám cảnh làm thuê làm mướn trong thời kỳ đó đều có chung một giấc mơ, về một mảnh đất cắm dùi, một căn nhà và mảnh vườn do mình làm chủ, để mùa đông có thể nghỉ ngơi ngồi bên lò sưởi, để có thể thỉnh thoảng bỏ việc đi xem gánh xiếc, không phải lo sợ bị đuổi, không phải đặt quyền quyết định cuộc đời mình vào tay người khác. Nhưng ngay cả mong muốn bình thường như vậy cũng khó mà thực hiện được trong cái xã hội nghiệt ngã hiện tại. Ước mơ giản dị của George, Lennie và Candy đã được lên kế hoạch tỉ mỉ, và chỉ còn chờ một tháng lương nữa, nó sẽ thành hiện thực Nhưng trong chớp mắt, vào một ngày bình thường như mọi ngày, không hề được báo trước, giấc mơ đó không còn nữa. Đây là điểm xuất sắc trong cách xây dựng cốt truyện của tác giả, một cái kết bất ngờ, dứt khoát, lửng lơ và hoàn toàn dập tắt hy vọng của cả câu chuyện, khiến độc giả tiếc nuối và ám ảnh. Kết truyện tượng trưng cho sự khắc nghiệt đã giết chết hy vọng đẹp đẽ của những người thời đó. Cấu trúc đầu cuối tương ứng (truyện bắt đầu và kết thúc đều ở bờ sông Salinas), theo một số tài liệu đã phân tích, là một điểm sáng giá khác trong tiểu thuyết: bắt đầu ở đâu thì kết thúc cũng về đó, không thể thoát ra khỏi cái vòng lẩn quẩn của số phận đã định sẵn; thể hiện rất thành công bi kịch của người lao động mong muốn thoát kiếp nghèo nhưng hoàn toàn bất lực trong giai đoạn khủng hoảng Đại suy thoái.

3. Kết truyện: tàn nhẫn hay thực tế

Kết truyện, như đã nói, là một điểm nhấn đáng phân tích của tác phẩm. Thoạt nhìn, kết thúc như vậy là thật tàn nhẫn cho nhân vật Lennie, nhưng ở một khía cạnh khác, điều đó có thể chấp nhận được, ít nhất là trong giai đoạn đương thời. Lennie có sức mạnh khủng khiếp nhưng không kiểm soát được nó, khi hoảng sợ thì hành động theo bản năng và gần như mất ý thức, không biết mình đang làm gì. Người như vậy, dù tốt bụng và không có ý làm hại ai, cũng sẽ vô tình gây nguy hiểm cho xã hội. Ở thời hiện đại, trường hợp này sẽ được tham vấn bác sĩ và trị liệu tâm lý, hoặc sẽ có biện pháp quản lý để đảm bảo người này không vô ý làm tổn hại người khác. Nhưng ở thời kỳ mà tác phẩm này ra đời, kinh tế suy thoái, nhu cầu tối thiểu của con người còn không được thỏa mãn, thì còn đâu thời gian để quan tâm đến việc điều trị tâm lý. Chưa kể là ở thời đại ấy, hiểu biết về tâm lý học và hành vi con người vẫn còn rất hạn chế so với hiện nay. Nếu Lennie không học được cách kiềm hãm sức mạnh của mình, thì bao nhiêu hậu quả khó lường sẽ vô tình xảy ra nữa? Không thể bắt Lennie không hoảng sợ, vì đó là bản năng rồi, nhất là với những người nhút nhát, yếu đuối như vậy. Không có cách nào tối ưu để giải quyết vấn đề. Vậy nên, cái kết của tác giả giúp cho bản thân Lennie không phải sống cảnh khù khờ, không phải vô tình gây ra tội lỗi mà không ý thức được, cũng là tránh cho những hậu quả đau lòng tương tự có thể xảy ra. Kết thúc tàn nhẫn không phải là tốt đẹp nhất, nhưng cũng khó có kết cục nào có thể giải quyết mọi việc hợp lý hơn.

4. Về tác giả John Steinbeck

John Steinbeck được trao tặng giải Nobel văn học “vì những tác phẩm văn chương vừa hiện thực vừa đầy hoang tưởng, nổi bật với một sự hài hước đầy cảm thông và một cách nhìn xã hội thấu đáo” (Wikipedia lược dịch). Ông được xem như một “tượng đài” của văn học Mỹ, một nhà văn vĩ đại viết lên tiếng nói của những người bình thường trong hoàn cảnh cùng khổ và bị áp bức của xã hội đương thời. Các tác phẩm kinh điển và được đánh giá cao của ông có thể kể đến “Của chuột và người” (1937), “Chùm nho uất hận” (1939), “Phía đông vườn Địa Đàng” (1952), v.v.

Mua sách Của Chuột Và Người ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Của Chuột Và Người” khoảng 64.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Của Chuột Và Người Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Của Chuột Và Người Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Của Chuột Và Người Fahasa” tại đây

Đọc sách Của Chuột Và Người ebook pdf

Để download “sách Của Chuột Và Người pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Của Chuột Và Người
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme