Chín Bỏ Làm Mười | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Chín Bỏ Làm Mười

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Chín Bỏ Làm Mười – Tác giả Trần Chiến

Chín Bỏ Làm Mười

Tiểu thuyết Chín bỏ làm mười lấy bối cảnh là không gian khu phố cổ Hà Nội những năm 60 của thế kỉ XX. Khác với lối viết chương hồi thông thường, câu chuyện được kể lại bằng việc thay đổi linh hoạt giọng kể. Lần lượt, 7 ngôi kể là: cậu bé Nam Mọt sách, bác Lẫm Biết tuốt, chị Tâm mun, ông Biếc Dân phòng, chị Hiếu “cơm”, Lâm đồng cô và thủ từ Khiêm, bằng suy nghĩ và cảm nhận của riêng mình đã thuật lại mọi sự việc trong khu phố Hàng Nồi một cách đầy sinh động và chân thật. Bằng đấy nhân vật, là những đại diện tiêu biểu của con phố nhỏ mà ẩn chứa trong đó vô vàn rắc rối, mâu thuẫn của xã hội những năm sau khi hòa bình lập lại.

Chín bỏ làm mười là tâm thức cư xử của người Việt, đã được tác giả lựa chọn làm chủ đề chính của tiểu thuyết. Có những việc, nếu cứ hành xử theo cách này thì mọi chuyện sẽ đi vào bế tắc và con người càng thêm hằn học, tức tối và căm ghét nhau hơn. Vì chín bỏ làm mười mà trong gia đình tam đại đồng đường, cha mẹ, con cái mất đoàn kết, suốt ngày bì tị nhau; bà con lối phố chành chọe, dòm ngó nhau; dịch vụ thương nghiệp coi thường khách hàng mà khách cũng e dè ngại phản ảnh…

Chín Bỏ Làm Mười

Chín Bỏ Làm Mười

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Chín Bỏ Làm Mười
  • Mã hàng 9786045649619
  • Tên Nhà Cung Cấp Phụ Nữ
  • Tác giả: Trần Chiến
  • NXB: NXB Phụ Nữ
  • Kích Thước Bao Bì: 13.5 x 20.5
  • Số trang: 240
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Chín Bỏ Làm Mười

Đánh giá Sách Chín Bỏ Làm Mười

Đánh giá Sách Chín Bỏ Làm Mười

1 Sách hay và ý nghĩa.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

3 Sách đẹp, nội dung oke.

Review sách Chín Bỏ Làm Mười

Review sách Chín Bỏ Làm Mười

Review sách Chín Bỏ Làm Mười

4 năm sau cuốn tiểu thuyết “Cậu ấm”, độc giả lại được gặp nhà văn Trần Chiến trong tập sách mới “Chín bỏ làm mười”. Bằng ngôn ngữ đầy ắp hình ảnh, đời sống của phố cổ Hà Nội những năm 1960 được tác giả tái hiện qua lăng kính của nhà văn, nhà báo.

Trần Chiến sinh ra ở Hà Nội, lớn lên giữa phố cổ, không bao giờ nhận mình là người Hà Nội gốc, nhưng ông có nhiều tác phẩm viết về Hà Nội, như thể mảnh đất Thủ đô được ông thuộc như lòng bàn tay. Cách viết của ông không xuôi dòng dễ đọc. Cả khi viết tiểu thuyết “Ðèn vàng”, “Cậu ấm”, “A đây rồi Hà Nội 7 món”, người ta cũng không gặp những cái lãng đãng khói sương của Hà Nội. Thay vào đó là cái nhìn có phần xoáy sâu để cố gắng soi rọi vào sự ngổn ngang của đô thị, hoặc có khi là gắng gỏi lý giải “một tính cách của Hà Nội”. “Chín bỏ làm mười” cũng được viết theo lối khấp khểnh đó.

7 người kể chuyện lần lượt là: Nam – chú bé mọt sách, bác Biết Tuốt, mẹ Hiếu “cơm”, Tâm “mun”, Lâm đồng cô, dân phòng Đỗ Xuân Biếc và lão Khiêm, thủ từ đền Song Mã; xoay quanh 7 số phận là những mảng sáng – tối của Hà Nội sau cải cách ruộng đất, một xã hội với những con người đã sống và xoay xở, để rồi chọn hay không chọn thứ nghệ thuật sống: “Chín bỏ làm mười”. Có lẽ, chưa bao giờ câu ngạn ngữ “Chín bỏ làm mười” lại hiện lên xót xa đến thế trong một con phố văn học – Hàng Nồi và một ngôi đền văn học – đền Song Mã. Thay vì mang hàm ý nhường nhịn, vì yêu thương nhau mà bỏ qua cho nhau những lỗi lầm, sai sót, thì trong truyện, “chín bỏ làm mười” là những ứng xử mang tính ba phải, xuề xòa. Bởi nếu ai cũng khăng khăng không chịu “chín bỏ làm mười”, thì hẳn cái không gian phố cổ ấy đã vỡ nát, lấy đâu ra sự thuận hòa của các gia đình “tam tứ đại đồng đường”.

Trần Chiến đã thể hiện một khả năng quan sát chi tiết, óc tư duy linh hoạt và ngòi bút sắc sảo để nhận diện tất cả các vấn đề còn khuất lấp trong một khu phố cổ ngày xưa.

Mua sách Chín Bỏ Làm Mười ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chín Bỏ Làm Mười” khoảng 54.000đ đến 60.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chín Bỏ Làm Mười Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chín Bỏ Làm Mười Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chín Bỏ Làm Mười Fahasa” tại đây

Đọc sách Chín Bỏ Làm Mười ebook pdf

Để download “sách Chín Bỏ Làm Mười pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 16/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chín Bỏ Làm Mười
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme