Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt – Tác giả Nhiều tác giả

Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt

Qua cuốn sách này, ba tác giả muốn truyền tải đến các bậc phụ huynh thông điệp: Con bạn đang sống trong một thế giới mà bạn không thể tưởng tượng được khi ở độ tuổi của chúng. Những cách làm cha mẹ hiệu quả của thế hệ trước sẽ không còn hiệu quả nữa. Bạn không biết điều gì mới là quan trọng với con mình, bạn cũng không hiểu những giá trị của chúng. Việc cố gắng áp dụng các kỹ thuật kiểm soát và trừng phạt của cha mẹ truyền thống sẽ chỉ tạo ra những đứa trẻ không hạnh phúc, thậm chí gây tổn hại đến sức khỏe tâm thần của chúng.

Đọc Con mình chẳng lẽ lại “vứt”?, bạn sẽ tìm được những lời khuyên, được nghe những câu chuyện, hiểu hơn về những tư duy và nguyên tắc linh hoạt có thể áp dụng trong gia đình, từ đó giúp bạn tìm ra cách nuôi dạy con hiệu quả hơn, bớt hoang mang với vai trò làm cha mẹ của mình trong một thế giới đang thay đổi dữ dội.

Sách được chia thành 5 phần chính gồm:

“Nhìn cây sửa đất, nhìn con sửa mình”

Dạy con có động lực và thói quen học

Rèn con thái độ sống đúng

Các vấn đề của tuổi vị thành niên

Để con trưởng thành, cha mẹ cần dũng cảm

* Đối tượng:

Các bậc phụ huynh nói chung và phụ huynh có con trong độ tuổi vị thành niên nói riêng.

Các đoạn trích hay:

“Con cái chúng ta phải chịu áp lực học hành thi cử, cộng thêm thái độ sốt sắng của cha mẹ đối với việc học đã khiến bọn trẻ nghĩ rằng chúng đang học vì bố mẹ. Hãy nói với con những điều này, để con hiểu con học là vì con, cho cuộc sống của chính con chứ không vì ai khác.

Hãy nói rằng khi có kiến thức con sẽ không hoang mang và sợ hãi bất kỳ điều gì trên đời. Khi hiểu luật, ra đường con sẽ không sợ cảnh sát; khi hiểu về khoa học, con sẽ không tin vào những điều nhảm nhí phản khoa học và cũng sẽ biết sống và sắp xếp cuộc sống của mình một cách khoa học. Có kiến thức, con sẽ vững vàng và tự tin. Kiến thức là thứ tài sản duy nhất không ai có thể lấy đi của con. Con sẽ nhận được sự tôn trọng của mọi người khi con biết sử dụng kiến thức một cách đúng đắn vào công việc và cuộc sống.

Và tất cả chúng ta, những người lớn trưởng thành, những người làm cha mẹ, cũng đừng quên trau dồi kiến thức để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình ngày hôm qua.” (Cherry Vũ)

***

“Có hai điều thực sự quan trọng, con của cha. Đó là Tình yêu và Tiền bạc. Cái nào quan trọng hơn, cánh tay của con hay đôi chân con? Cả hai đều quan trọng. Tương tự như vậy, đừng để ai nói với con tình yêu là tất cả và tiền bạc không quan trọng.

Nếu không có sự độc lập về tài chính, con không thể tự do tận hưởng tình yêu trong cuộc sống, con cũng không thể mang đến cho những người thân yêu của mình những gì con mong muốn.

Tuy nhiên, việc theo đuổi tiền bạc vì lợi ích của chính nó là bệnh hoạn. Điều đó dẫn đến chuyện người ta đo lường sự giàu có bằng việc nhiều tiền hơn những người khác. Con nên biết mình cần bao nhiều tiền và con kiếm tiền vì những gì nó mang lại cho con và những người thân yêu của con, không phải vì lợi ích của chính nó. Nhưng hãy kiếm tiền. Tự do không có nghĩa là không có gì để mất. Tự do là có thể mất mà vẫn còn đủ.

Khi con 20 tuổi, con có thể sống bằng tình yêu, nhưng không phải như thế khi con 30 hay 40 tuổi với những đứa con. Hãy kiếm tiền trước chứ đừng chờ đến lúc đó. Ở tuổi thiếu niên và đôi mươi, con có năng lượng vô hạn, có sự nhiệt tình cuồng nhiệt, sự tự tin thái quá, không sợ hãi và có đủ thời gian để thất bại một vài lần.

Hãy bắt đầu với tiền. Rồi tình yêu sẽ đến.” (Rob England)

Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt

Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt
 • Mã hàng 8935309501120
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả: DR Cherry Vũ, David Nguyễn, Rob England
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14 cm
 • Số trang: 328
 • Hình thức: Bìa Mềm

Về tác giả:

Cherry Vũ:

 • Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý công, Đại học Victoria, Wellington, New Zealand
 • Chị hiện là một trong những Admin của nhóm Facebook Đồng hành cùng con tuổi dậy thì với khoảng 30.000 thành viên. Các bài viết của chị nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh quan tâm đến chủ đề giáo dục con trong độ tuổi vị thành niên

Rob England:

 • Chuyên gia quốc tế, nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực quản lý tiên tiến
 • Là người chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Kiwi

David Nguyễn:

 • Là con trai họ
 • Một cây viết tuyệt vời với nhiều bài viết đã được xuất bản
 • Sắp lấy bằng đại học về Tâm lý và Thương mại
 • Chủ thương hiệu thời trang Hype Meets Vintage

2. Đánh giá Sách Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt

Đánh giá Sách Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt

Đánh giá Sách Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt

1 Mua lần thứ 5! Sách quá hữu ích giữa muôn vàn sách parenting ngày nay! Mua tặng bạn bè và người thân! Tiki phục vụ tốt!

2 Sách chuẩn, ko phải sách lậu. Được chuyển giao nhanh với phí ship chấp nhận được, được cất trong hộp carton tốt. Chỉ có một điều là không hiểu sao ngày hôm trước mình đặt cùng quyển sách đó thì phí ship lên tới 44k.

3 Sách đẹp, giao hàng nhanh! Hy vọng đọc xong cuốn sách mình ko muốn vứt con m đi nữa.

4 Hài lòng với nội dung hữu ích mà sách mang lại!

5 Hay. Một góc nhìn tích cực. Giải quyết được cốt lõi vấn đề giữa cha mẹ và con cái. Cẩm nang học làm cha mẹ.

Review sách Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt

Review sách Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt

Review sách Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt

 • Nếu bạn là một giáo viên thì hãy đọc cuốn sách này với chuyên môn nhà giáo đã được để sang một bên.
 • Nếu bạn là một luật sư hay thẩm phán thì hãy đọc cuốn sách này với việc lý luận đã xếp vào một góc.
 • Nếu bạn là bất kì ai, thì hãy để tất cả những gì bạn đã biết ra khỏi tâm trí, làm ơn hãy chỉ đọc nó với trái tim nhạy cảm và lòng yêu thương của một người MẸ.

Một vài điều mình rút ra sau khi chìm đắm vào nó đây nè:

1. KHI BẠN NHẬN THẤY CON KHÔNG NHƯ MÌNH MONG MUỐN CHÍNH LÀ LÚC CON ĐANG CẦN BẠN NHẤT.

Bạn sẽ làm gì bỗng một ngày có một ai đó ném vào mặt mình những từ “vô dụng”, “dốt nát”, “khó dạy”….chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy đau khổ, ấm ức, cần một ai đó ôm mình vào lòng và nói với mình vài câu rằng chúng ta hãy bỏ qua những phán xét đó đi, trong bản thân bạn vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp.

Khi bạn cảm thấy con mình đúng như những gì thế giới bên ngoài kia đang nói, là lúc con bạn đang rất cô đơn chống chọi lại mọi sự phán xét đến từ xã hội, người thân, bạn bè cùng tuổi thậm chí là thầy cô giáo. Con cần bạn ôm chúng vào lòng và nói cho chúng biết, tất cả những điều bạn biết về chúng nhiều hơn thế giới ngoài kia rất nhiều, chúng vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp và việc của chúng cần làm là làm thật tốt những sở trường của mình và khắc phục những điều còn lại bằng sự nỗ lực của bản thân.

Trẻ bướng bỉnh hay nổi loạn là một cách đây gây sự chú ý, khi trẻ nhận thấy bản thân thực sự được cha mẹ chú ý với tình yêu thương và cách nhìn tích cực, tự nhiên việc nổi loạn sẽ giảm đi.

2. CON LÀ MỘT MẦM C Y KHÔNG PHẢI LÀ MỘT TỜ GIẤY TRẮNG ĐỂ CHA MẸ VẼ ƯỚC MƠ CỦA CHÍNH MÌNH

Mầm cây sinh ra bản thân đã có năng lực, đặc điểm và lợi ích của riêng mình. Muốn cây phát triển tốt, người trồng cây cần chăm sóc chúng đúng cách. Mỗi loại cây sẽ cần những dưỡng chất riêng để phát triển, cần lượng nước khác nhau để tươi xanh và môi trường, ánh sáng khác biệt để lớn lên.

Cây xanh không được chăm sóc đúng cách sẽ không phát triển, thậm chí là sẽ chết!

Trẻ em cũng như vậy! Có chế độ dinh dưỡng tâm hồn PHÙ HỢP thì trẻ sẽ lớn lên với tất cả những thế mạnh mà mình có. Không khí, thói quen Gia đình sẽ là môi trường sống và cha mẹ là người trồng cây. Trẻ em không phải tờ giấy trắng để cha mẹ vẽ lên đó ước mơ và sự kì vọng của CHÍNH MÌNH.

3. Một người MẸ – CHÚNG TA CHỈ ĐƯỢC PHÉP ĐỒNG HÀNH

Không ai trồng cây mà lại che kín cái cây của mình khỏi ánh sáng tự nhiên và dành thời gian cả ngày chỉ để tưới cây và nói chuyện. Chúng ta thường chỉ dành khoảng thời gian nhất định trong ngày cho việc bắt sâu, tưới tắm, nhặt lá già, uốn nắn hoặc dựng lên những chiếc cọc nhỏ đỡ thân cành đang vươn dài. Và sau đó ta để cây tự đón ánh sáng mặt trời và hướng về phía tự nhiên đang vẫy gọi.

Chúng ta chăm sóc tâm hồn một đứa trẻ bằng cách cho chúng những gợi ý trò chuyện mỗi ngày, hướng cho chúng cách học tập và khám phá cuộc sống và sau đó để chúng tự cảm nhận tất cả những gì mà cuộc sống dội lại từ hành động của chúng. Cha mẹ hiện diện trong cuộc sống mỗi ngày chỉ để đồng hành cũng cảm xúc của con sau mỗi lần trải nghiệm. Cha mẹ che chắn hay làm hộ con tất cả cũng đồng nghĩa với việc chính cha mẹ đã hứng lấy ánh nắng mặt trời lẽ ra con phải được trải nghiệm.

Bạn biết đấy, cây không đón nắng thì cây không thể lớn được, phải không?

4. CÁCH MỘT NGƯỜI MẸ GIÚP ĐỠ CON MÌNH CŨNG NHƯ GIÚP ĐỠ CHÍNH MÌNH: THẢ LỎNG…

Khi bạn làm sai chuyện gì….

Người bao bọc bạn sẽ nói: Đã bảo để đấy đừng có làm…

Người đồng hành đúng nghĩa sẽ nói: Ồ, mình có thể làm lại, nhưng trước tiên cần tìm ra vấn đề ở chỗ nào!

Khi bạn buồn….

Người bao bọc bạn sẽ nói: Đã nói bao nhiêu lần rồi, ai làm gì nói ra mới giải quyết được….

Người đồng hành đúng nghĩa sẽ nói: Mình vẫn luôn ở ngay đây bất cứ khi nào cảm thấy cần chia sẻ, hãy gọi mình….

Khi bạn bối rối….

Người bao bọc bạn sẽ nói: Được rồi, đừng có nghĩ nữa, đã bảo là chọn phương án này tốt nhất rồi….

Người đồng hành đúng nghĩa sẽ nói: Ồ, chúng ta cứ ngồi xuống để xem cái nào hợp lý nhất trong tình huống này, hít thở sâu để đi tìm câu trả lời nhé….

Trong bất kì tình huống nào, để làm một người đồng hành đúng nghĩa hãy chỉ đứng bên cạnh và giúp con bạn tự đưa ra quyết định. Loại trừ những điều liên quan đến luật pháp, mạng sống và sức khỏe, còn lại hãy giữ bản thân mình vững chãi trước hậu quả mà bạn nghĩ có thể xảy đến nếu con mình quyết định sai. Trong thực tế, không ai trong chúng ta có quyết định đúng trong mọi hoàn cảnh. Việc tập cho trẻ cách đối diện và lựa chọn cách giải quyết vấn đề cho bản thân chính là cách để trẻ giảm thiểu những quyết định không đúng sau này.

Tất cả những điều này đều cảm nhận được khi bạn đọc cuốn sách này bằng trái tim của một người mẹ. Nhớ là chỉ dùng trái tim người mẹ để đọc thôi!

Những điều này mình không tự nghĩ ra mà mình cảm nhân khi đọc cuốn sách này.

Mua sách Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt” khoảng 93.000đ đến 109.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt Fahasa” tại đây

Đọc sách Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt ebook pdf

Để download “sách Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 18/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Con Mình Chẳng Lẽ Lại Vứt
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme