Cốt lõi về lãnh đạo (Essential leadership) – Tác giả Esther Cameron , Mike Green ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Cốt lõi về lãnh đạo (Essential leadership) – Tác giả Esther Cameron , Mike Green ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)
Cốt lõi về lãnh đạo (Essential leadership) - Tác giả Esther Cameron , Mike Green ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
Cốt lõi về lãnh đạo (Essential leadership) – Tác giả Esther Cameron , Mike Green ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI

2. DOWNLOAD
Định dạng EPUB                      Download
Định dạng AWZ3                      Download

Định dạng MOBI                      Download
Định dạng PDF                        Download

THÔNG TIN CHI TIẾT
Công ty phát hành Saigon Books
Ngày xuất bản 2021-07-15 16:25:16
Phiên bản Đầu tiên
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 444
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
MÔ TẢ SẢN PHẨM
CỐT LÕI VỀ LÃNH ĐẠO
Tựa gốc: Essential leadership
Tác giả: Esther Cameron, Mike Green
5 PHẨM CHẤT AI MUỐN LÀM LÃNH ĐẠO CŨNG CẦN PHẢI CÓ
 
<1. Người thực thi>
 
Phẩm chất này thường thấy ở các nhà lãnh đạo tập trung hoàn thành công việc. Họ thường rất thành thạo các kỹ năng như lên kế hoạch, phân bổ nhiệm vụ, kiểm tra và quản lý hiệu suất. Khả năng hợp tác tốt với mọi người, giữ chân nhân viên và có trách nhiệm là những ưu điểm quan trọng của Người thực thi. Trong các tình huống phức tạp, họ sẽ làm rõ mức độ ưu tiên và xác lập phạm vi rõ ràng.
 
Ưu điểm của phẩm chất này là tạo ra kết quả và nhược điểm là dễ sa vào quản lý chi tiết, nhỏ nhặt.
 
Theo khảo sát của chúng tôi, chỉ có 6% lãnh đạo cho rằng phẩm chất thực thi là phong cách lãnh đạo tự nhiên của họ
 
<2. Người kết nối>
 
Phẩm chất này thường thấy ở những người hoàn thành tốt công việc bằng cách gắn kết mọi người và xây dựng đội nhóm hiệu quả. Các kỹ năng chính được mẫu người này chú trọng là tổ chức đội nhóm, hướng dẫn, điều hành cuộc họp và chú ý đến yếu tố con người trong công việc. Họ rất biết lắng nghe và quan tâm đến quan điểm của người khác.
 
Trong những tình huống phức tạp, việc kết nối và thúc đẩy mọi người nhằm xây dựng hệ thống tổ chức sẽ được mẫu Người kết nối đề cao.
 
Ưu điểm của phẩm chất này là tạo ra sự kết nối và nhược điểm là quan tâm quá mức.
 
Hầu hết mọi người trong nghiên cứu sơ bộ của chúng tôi đều muốn quản lý trực tiếp của mình thể hiện phẩm chất này nhiều hơn.
 
< 3. Người thúc đẩy>
 
Phẩm chất này được thể hiện ở những lãnh đạo biết vận dụng từ ngữ, hình ảnh và câu chuyện để thu hút mọi người ủng hộ mình. Họ chú ý và cố gắng khơi gợi động lực ở người khác nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ các giá trị và theo đuổi niềm đam mê của bản thân. Các kỹ năng như truyền cảm hứng, có tầm nhìn xa, lôi cuốn người khác và có khả năng trình bày đều rất quan trọng đối với mẫu Người thúc đẩy.
 
Trong các tình huống thách thức, khả năng kể chuyện truyền cảm hứng của Người thúc đẩy sẽ rất hữu ích.
 
Ưu điểm của phẩm chất này là tạo được sự đồng thuận và nhược điểm là tính bề trên.
 
Các khảo sát của chúng tôi cho thấy những người có phẩm chất thực thi sẽ cảm thấy đặc biệt khó khăn khi phát triển phẩm chất này.
<4. Người cải tổ>
Phẩm chất Người cải tổ thường thấy ở những lãnh đạo có góc nhìn mới mẻ và nghiên cứu mọi tình huống nhằm thúc đẩy đổi mới. Kỹ năng chính được mẫu người này coi trọng gồm chất vấn, kiên định, quan tâm đến chất lượng và luôn can đảm đối đầu với thách thức. Với mẫu người này, việc sẵn sàng đối thoại thẳng thắn và đối diện với những mâu thuẫn là rất quan trọng. Trong các tình huống phức tạp, biết chờ thời cơ và có tầm nhìn khách quan đều là những năng lực rất hữu ích cho mẫu Người cải tổ. Ưu điểm của phẩm chất này là có thể làm cho người khác cảm thấy phải thay đổi và nhược điểm là tính hiếu chiến. Các nhà lãnh đạo trong khảo sát của chúng tôi cho biết phẩm chất này đặc biệt hữu ích trong giai đoạn tái cơ cấu, khi có khủng hoảng hoặc khi buộc phải đối mặt với sự thay đổi.
 
<5. Người hoạch định>
 
Đây là người có khả năng tư duy và hành động chiến lược. Các nghiên cứu gần đây cho thấy chỉ có khoảng 5% lãnh đạo làm tốt điều này. Những người thể hiện được phẩm chất này thường liên tục tìm hiểu về môi trường xung quanh và tìm hiểu bản thân nhằm thiết kế hoặc định hướng phát triển tốt nhất, giúp cho tất cả mọi người đều có thể tham gia và phát triển. Trong tình huống phức tạp, cách suy nghĩ logic và lên kế hoạch bài bản dài hạn của mẫu Người hoạch định sẽ là những kỹ năng hữu ích.
 
Ưu điểm của phẩm chất này là có khả năng thiết kế và nhược điểm là thiếu thực tế.
 
Nghiên cứu sơ bộ của chúng tôi cho thấy phẩm chất này là một trong những phẩm chất ít gặp nhất trong tổ chức.
 
LỜI KHEN TẶNG TỪ CHUYÊN GIA:
 
“Giàu tính thực tế, dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học và kích thích tư duy, đây là một cuốn sách mà những người làm công việc đào tạo lãnh đạo nhất định phải đọc.” – Nick Petrie, Nhà khoa học cấp cao của Trung tâm Lãnh đạo chiến lược, Hoa Kỳ.
 
“Không cần tìm đâu xa, đây là quyển sách thiết thực, dễ áp dụng để nâng cao khả năng lãnh đạo của bản thân cũng như của tổ chức. Cuốn sách dễ đọc, chứa đựng nhiều ví dụ thực tế và phù hợp với mọi cấp độ lãnh đạo. Cá nhân tôi đã quan sát một cơ sở sản xuất ứng dụng một mô hình phát triển lãnh đạo được đề cập trong quyển sách này, và nó đã giúp cải thiện kỹ năng lãnh đạo của quản lý nơi đây một cách rõ rệt.” – Henk Weijers, Trưởng phòng công nghệ, ngành Dầu khí, Malaysia.
 
“Một tài liệu quý giá về thuật lãnh đạo được kết hợp một cách tinh tế giữa kinh nghiệm thực tiễn và lý thuyết. Tôi và các nhà quản lý mà tôi hướng dẫn sẽ nghiền ngẫm quyển sách này để được thử thách, truyền cảm hứng và liên tục học hỏi.” – Lindiwe Khuzwayo, Trưởng phòng nhân sự, ngành Hóa dầu, Nam Phi.
Công ty phát hành: Saigon Books
Mã sản phẩm: 8935278601807
Nhà xuất bản: NXB Thế Giới
Kích thước: 14 x 20.5 cm
Số trang: 444
Năm phát hành: 03/2021
Giá bìa: 200.000đ

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme