Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian – Tác giả Blake Crouch

Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian

Nếu có vô số thế giới trong đa vũ trụ này,

làm thế nào tôi tìm được thế giới duy nhất của riêng tôi?

Tôi là một giảng viên vật lý ở một trường đại học nhỏ.

Một buổi tối nọ, tôi đến quán bar quen để gặp người bạn cũ vừa mới giành được một giải thưởng khoa học danh giá. Nhưng tôi không thể về nhà đúng hẹn. Tôi đã bị bắt cóc.

Một kẻ đeo mặt nạ đã bám theo tôi, gã biết rõ tôi. Vậy nghĩa là, một hành động nào đó của tôi trong quá khứ đã dẫn đến hệ quả này chăng?

Tôi không giàu có. Cuộc đời tôi không có giá trị gì nhiều ngoại trừ đối với tôi và những người tôi yêu. Tôi chưa từng bị bắt, chưa từng phạm tội. Tôi chưa từng sống lỗi với ai theo nghĩa đen, để đến mức ngày hôm nay tôi phải lái xe với khẩu súng chĩa thẳng vào gáy như thế này.

Rồi tôi bị tiêm thuốc và ngất đi.

Khi tôi tỉnh lại, mọi sự đã thay đổi. Ngôi nhà của tôi không giống nhà tôi vẫn ở. Tôi không còn dạy học nữa, cũng chưa từng kết hôn và dĩ nhiên không có đứa con nào.

Thế giới tôi đang ở không còn là thế giới của tôi nữa!

Tôi phải làm gì để tìm về thế giới thực sự của mình – để lấy lại cuộc sống tốt đẹp của chính mình?

Làm cách nào để tôi tìm được đường về nhà?

Blake Crouch (Sinh năm 1978) là nhà văn chuyên viết tiểu thuyết khoa học, kỳ bí và kịch bản phim. Các sáng tác của ông được dịch ra hơn ba mươi ngôn ngữ; những truyện ngắn của ông xuất hiện trên các tạp chí chuyên về trinh thám, ly kỳ, có đông đảo độc giả như Ellery Queen’s và Alfred Hitchcock Mystery Magazine. Bộ ba tác phẩm Wayward Pines là những sáng tác bán chạy nhất toàn cầu, đã được chuyển thể thành bộ phim truyền hình giữ vị trí số 1 trên kênh Fox vào mùa Hè năm 2015. Tác phẩm Dark matter – Người chạy xuyên không gian cũng được chính ông chuyển thể thành kịch bản phim cho hãng Sony, hứa hẹn sẽ là một ấn phẩm điện ảnh hấp dẫn.

Ông hiện đang sống cùng gia đình tại bang Colorado, nước Mỹ.

Dark Matter - Người Chạy Xuyên Không Gian

Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian
 • Mã hàng 8935212348959
 • Tên Nhà Cung Cấp Đinh Tị
 • Tác giả: Blake Crouch
 • Người Dịch: Việt Anh
 • NXB: NXB Văn Học
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr): 550
 • Kích Thước Bao Bì: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 532
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian

Đánh giá Sách Dark Matter - Người Chạy Xuyên Không Gian

Đánh giá Sách Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian

1 Sách khá là dày, mình đọc mất ba tiếng liên tục buổi chiều vì cách kể rất cuốn hút và phần cuối thì mất ba mươi phút cùng buổi tối. Nói sao nhỉ, vì đọc đến gần cuối là mình đoán ra một cái kết có hậu. Nhìn chung cách giải quyết vấn đề không mấy bất ngờ, nhưng hợp lý, đáp ứng nguyện vọng của độc giả. Cái hay của tác phẩm là nói lên việc mỗi con người chỉ là một phần trong rất nhiều phiên bản của chính mình. Liệu phiên bản tốt hơn có làm người thân mình hạnh phúc hơn? Mình chỉ chưa hiểu lắm cái phần mà anh ta cùng cô bồ hụt làm sao lại có thể trở về đúng vũ trụ của mình, hay là ăn may. Nhìn chung mình đọc viễn tưởng không nhiều, nhưng cá nhân thấy tác phẩm này dễ chịu, đọc xong đưa cho mấy đứa em cấp hai cấp ba nó vẫn đọc được, không quá khó hiểu..

2 Bạn có bao giờ tin vào học thuyết đa vũ trụ không? Tức là ở cùng 1 khoảng thời gian, mà ở vũ trụ này bạn là người này, sống 1 cuộc đời như này, còn ở 1 vũ trụ khác, vẫn có bạn, nhưng bạn sống 1 cuộc sống khác, làm những công việc khác, ở hoàn cảnh khác chẳng hạn? Bạn có tin vào điều đó không? Chứ mình thì mình tin và mình thích đọc về nó. Kiểu đúng là vũ trụ này là 1 cái gì đó rất bí ẩn. Quyển sách này đặt ra giả tưởng đó, và có ông đó ổng thành công trong việc tạo ra cái khối lập phương 3 chiều nhiệm màu để có thể đi vào đa vũ trụ. Còn cách ổng tạo sao, thì đọc sách nha. :))) Kiểu chỉ cần nghĩ cái gì trong đầu, sợ hãi hay vui sướng hay ntn, dô cái hộp đó, cái dẫn đến 1 thế giới y như cảm xúc bạn luôn. Nhiệm màu không thể tả được ấy. :))) Nhưng mà nó cũng là vấn đề. Quyển này bên cạnh vật lí, về vũ trụ còn có tình cảm nhiều lắm. Ông này dù ổng đi đến thế giới nào, ổng vẫn khao khát người phụ nữ ổng yêu. Dù cho ổng là phiên bản 1 hay phiên bản 1000, thì ổng vẫn 1 tình yêu và mong muốn sống bên cạnh cô ấy. Kiểu ổng ở thế giới mà ổng tạo ra cái hộp đó, có tất cả, nhưng ổng không có cổ, ổng tạo ra cái hộp đó để ổng đến 1 vũ trụ khác ổng sống bên cạnh cổ. Cái thành ra mấy người khác cũng tới được vậy. :))) Nói chung là văn của mình giờ cục súc quá, mình không diễn tả được sự hay của quyển sách này. Mình thấy nó hay mà nó ít nổi quá. Huhu sao vậy nhỉ? Mình cũng note ra tỉ thứ hay ho rồi. Nên mình cũng hong biết nói gì. Đúng là có những tình tiết và giả tưởng nhưng mà nó hay là được. Hình như chuyển thể thành film rồi. Nói chung là hay!

3 Phần đầu thiên nhiều về định nghĩa vật lý nên bản thân mình thấy hơi nhàm, nhưng sau đấy thì cực kỳ cuốn hút bởi cách viết tài tính của tác giả. Cực sáng tạo, nhiều ý nghĩa được ghim vào từng câu chữ nên rất đáng nhớ.

4 Truyện thuộc thể loại khoa học giả tưởng, kịch tính, hơi xoắn não nhưng rất lôi cuốn, không thể dừng đọc. Kết truyện có thể coi là một kết mở, khá ổn, tuy rằng mình vẫn khá tò mò về số phận những phiên bản còn lại ở thế giới cũ sẽ ra sao.

5 Tiki giảm giá nhiều quá, thích quá luôn nên mua một lố, nên quyển này vẫn chưa kịp đọc. Nhưng nếu nói về hình thức thì sách đẹp khỏi chê. Tiki thỉnh thoảng vẫn có sách bị lỗi, nhueng tỉ lệ rất thấp. Đợt này mình mua phải đến 30 quyển mà chỉ phải đổi có 2. Hoan hô Tiki.

Review sách Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian

Review sách Dark Matter - Người Chạy Xuyên Không Gian

Review sách Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian

Có một truyền thuyết mà tôi vẫn tin: nếu gặp đủ một lượng người trên thế giới này, thế nào ta cũng bắt gặp chính mình. Nghĩa là nếu bạn đứng ở chợ bán hàng chục năm, bạn dễ gặp người yêu cũ đến mua, nhưng nếu đứng cả đời sẽ đến ngày bạn nhìn thấy chính mình đi mua hàng.

Chuyện du hành qua chiều không gian thứ 5 rồi gặp các phiên bản cả ưu tú cả bệ rạc của mình, tức là các vũ trụ song song tồn tại không phải là đề tài mới (Ta đã biết các tác phẩm điện ảnh Interstellar, Parallel). Nhưng cuốn Dark Matter của Blake Crouch cho thấy còn rất nhiều câu chuyện điên rồ và tăm tối có thể xảy ra trong đề tài này.
Jason D. – một nhà khoa học rất yêu vợ con, một ngày kia bị bắt cóc và ném sang một thế giới khác, vẫn là anh nhưng mọi sự đã hoàn toàn thay đổi: anh chưa từng lấy vợ và chưa từng sinh con. Cô vợ vẫn ở đó, vẫn độc thân, nhưng thành công trong sự nghiệp. Đến đây cuộc phiêu lưu bắt đầu. Nhưng không giống với cô bé trong Phù Thủy Xứ Oz – đi sang khám phá thế giới khác, Jason bị NÉM RA KHỎI thế giới hạnh phúc của anh.

Cô độc và bàng hoàng, nhà khoa học phải đi khám phá tất cả sự thật phía sau.. Nhưng vấn đề còn bị đẩy đi xa hơn: liệu rằng trong thế giới song song, vợ con có hạnh phúc hơn? Và nữa, phiên bản khác “trám” vào chỗ của anh ở vũ trụ cũ, lại là một kẻ hoàn hảo hơn anh, tròn bổn phận hơn anh. Và với chính Jason, đây có phải cơ hội làm lại đời hay sẽ chiến đấu để đi tìm cuộc sống cũ? Lúc này tôi không biết là tôi đang sợ cái gì – sợ hiện thực hay sợ khả năng những sự việc kia sẽ biến mất khỏi đầu tôi?

Sẽ thế nào nếu ta không phải là duy nhất, chỉ giống như một trong số loạt sản phẩm giống nhau về mẫu mã?

Trong khi ấy Jason vẫn bị truy đuổi bởi kẻ lạ mặt đeo mặt nạ Geisha, kẻ đó là ai? Có vai trò gì?

Tôi đã đọc một phần bản gốc Dark Matter và cả bản Việt. Cuốn sách được viết năm 2016, Blake Crouch mô tả là một thử thách khó nhất trong sự nghiệp. Trong cái vỏ Sci-fi, Dark Matter có sự li kì và giật gân của một cuốn thriller chính hiệu: nhân vật bị sa hố và phải thoát khỏi tình huống ngặt nghèo.

Câu văn ngắn gọn (giống như những đoạn dài được tỉa đi và nén lại), ít lý thuyết cao siêu, diễn biến rất nhanh nhưng kiểm soát tốt (khiến ta không bị văng khỏi câu chuyện nếu lỡ – chẳng hạn – có mùi khét trong bếp), những so sánh thông minh, cốt truyện li kì không thừa chi tiết, ta có thể hiểu rằng Blake Crouch đang nỗ lực viết một cuốn sách kinh điển mới của dòng sách giả tưởng.

Dark Matter tràn đầy thứ văn chương của cảm giác. Pace (thời gian) như đọng lại, kim giây nhích từng chút một. Sự kiện không quá dồn dập, nhưng dễ theo dõi, rất basical. Rất nhiều câu đơn. Truyền thống tiểu thuyết giải trí Mỹ (genre-fiction) chuộng những diễn đạt gọn ghẽ dễ hiểu. Ở Jeffery Deaver mặc dù ta luôn nhìn thấy những câu đơn và đoạn cực ngắn, nhưng thường để tô đậm một ấn tượng – tựa như đánh chuông một lần. Còn Blake Crouch thì khác, tác giả này dùng chính sự ngắn gọn ấy đi trực tiếp vào cảm giác, tâm lý và sự kiện. Chúng thúc nhau đổ về phía trước. Đó là một lối viết thông minh và phù hợp.

Tuy nhiên, thói quen viết một cuốn sách để được chuyển thể thành phim của các nhà văn Mỹ hiện đại vẫn quá rõ rệt. Phần giải quyết cao trào quá nhanh, không đủ tinh ranh và bất ngờ, khiến cho có thể Hãng Sony sẽ phải sửa lại nhiều khi làm kịch bản. Nếu muốn vừa lòng các độc giả ở cả hai thể loại, Blake Crouch có khi cần một thử thách khó hơn nữa.

Nhìn chung, đây là một cuốn sách có thể tham khảo được cho những ai có ý định sáng tác sci-fi, không về điểm này thì về điểm khác.

Mua sách Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian” khoảng 87.000đ đến 89.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian Fahasa” tại đây

Đọc sách Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian ebook pdf

Để download “sách Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/07/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Dark Matter – Người Chạy Xuyên Không Gian
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme