Du học ngành khoa học máy tính tại Canada | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Du học ngành khoa học máy tính tại Canada

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Ngành khoa học máy tính hiện nay đang là xu hướng đối với các bạn trẻ trong nền kinh tế hiện đại và phát triển. Vậy muốn tìm hiểu sâu hơn khi du học ngành khoa học máy tính tại Canada thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của tienganhcaptoc.vn nhé!

1. Định nghĩa

Khoa học máy tính có tên tiếng Anh là Computer Science là ngành nghiên cứu về quy trình, các hệ thống tính toán và cách hoạt động của máy tính, cải thiện và nâng cao hiệu suất cho các thuật toán, công nghệ mới, giao tiếp giữa máy tính và con người. Bạn có thể xây dựng các phẩm phần mềm trí tuệ nhân tạo, máy học thông qua ngành này. Nói một cách đơn giản thì đây là ngành nghiên cứu về các quy trình thuật toán tự động hóa mà có thể nhân rộng trên quy mô lớn.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Đến với ngành này, sau khi ra trường bạn sẽ không bị thất nghiệp nếu bạn có tài năng và biết nắm bắt cơ hội.

Đối với các bạn chuyên ngành công nghệ tri thức và máy học  

  • Lập trình viên tại các doanh nghiệp về CNTT
  • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển các công nghệ tri thức, các sản phẩm mang tính thông minh
  • Cán bộ nghiên cứu khoa học ở các trường, viện, trung tâm, công ty công nghệ…

Đối với các bạn chuyên ngành Thị giác máy tính và đa phương tiện

  • Lập trình đồ họa game
  • Chuyên viên xử lý ảnh, video, thực tại ảo
  • Cán bộ ở các trường, viện trung tâm nghiên cứu…

Đối với các bạn chuyên ngành Xử lý ngôn ngữ tự nhiên:

  • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển các công nghệ, đặc biệt là các sản phẩm liên quan đến xử lý ngôn ngữ tự nhiên như: trợ lý ảo, từ điển, dịch tự động,… ; cán bộ giảng dạy,…

3. Danh sách các trường đào tạo ngành khoa học máy tính tại Mỹ

McGill University

Tọa lạc tại bang song ngữ Anh-Pháp Quebec, Montreal- “thành phố dành cho sinh viên “số 1 trên thế, McGill University từ lâu đã được biết đến là trung tâm nghiên cứu và hướng dẫn hàng đầu nên vì thế khi quá khó hiểu khi hằng năm tại đây thu hút nhiều nhân tài từ nhiều quốc gia khác nhau bao gồm Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ và Ả Rập Saudi nhập học. Bằng Khoa học Máy tính tại McGill gồm lý thuyết và ứng dụng, với các lớp học nhỏ cho phép sinh viên được tương tác một-một trực tiếp với giáo sư. Sinh viên học Khoa Khoa học Máy tính có thể lựa chọn giữa 10 chương trình học tùy chọn và ba bằng cấp có thể, với quyền tham gia vào chương trình thực tập cho phép ứng dụng tất cả các kỹ năng đã học vào sử dụng thực tiễn trong môi trường chuyên nghiệp.

du học ngành khoa học máy tính

Université de Montréal

Khoa học Máy tính và Nghiên cứu Hoạt động có tên viết tắt là DIRO (The Department of Computer Science and Operations Research), Đại học Montréal là một trong những khoa Khoa học Máy tính bậc đại học đầu tiên trong khu vực. Trường nằm trong khu phố Côte-des-Neiges ở Montreal. Vì khuôn viên của trường nằm cách xa trung tâm thành phố, nên sẽ có nhiều lựa chọn nhà ở dành cho sinh viên khi tham gia học tập tại Đại học Montréal. DIRO là một trong những chương trình khoa học máy tính hàng đầu ở Bắc Mỹ với bốn bằng cử nhân, bốn bằng thạc sĩ tùy chọn, hai tiến sĩ và ba bằng tốt nghiệp, đây có thể được xem là một trong những khoa lớn nhất trong cả nước.

du học ngành khoa học máy tính

University of Waterloo

Trung tâm nghiên cứu máy tính William G.Davis tại Đại học Waterloo, Ontario là điểm đến cho sinh viên thích nghiên cứu khoa học máy tính khi du học tại Canada. Đối với sinh viên quan tâm đến chương trình tập trung vào nghề nghiệp được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành, Waterloo là một lựa chọn tốt. Số lượng sinh viên tốt nghiệp quốc tế từ chương trình khoa học máy tính ở bậc đại học tăng 75% trong những năm gần đây.

Giáo sư Waterloo được biết đến là người sáng tạo, đã tạo ra hơn 300 công ty spin-off được tạo ra như OpenText, công ty phần mềm lớn nhất Canada. Không có gì lạ khi Waterloo thu hút gần 6.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia mỗi năm.

du học ngành khoa học máy tính

University of British Columbia

UBC thu hút khoảng 60.000 sinh viên với hai cơ sở chính của trường, nằm ở Vancouver và Okanagan.

Khoa khoa học máy tính của UBC được thành lập lần đầu tiên vào năm 1968 và đã phát triển rộng rãi trong những năm qua. Trường có hơn 6 chương trình lớn, 2 chương trình danh dự, và một loạt các chương trình cấp bằng nhỏ và kép khác.

du học ngành khoa học máy tính

University of Toronto

Đây là xếp thứ 25 trong số ngôi trường nghiên cứu hàng đầu thế giới về chuyên ngành khoa học máy tính. Chương trình Khoa học Máy tính của University of Toronto với hơn 50 năm giảng dạy, cùng 11 lĩnh vực nghiên cứu để giúp cho sinh viên có thêm nhiều lựa ở bậc đại học, sau đại học và tiến sĩ. Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình Khoa học Máy tính tại University of Toronto không chỉ phát triển toàn diện các kỹ năng dựa trên việc nghiên cứu, mà còn có nhiều cơ hội để phát triển thông qua việc thực tập có lương như chương trình Professional Experience Year.

Thống kê của University of Toronto cho thấy sức hút với các du học sinh nước ngoài, bằng chứng là sinh viên nước ngoài dự kiến trong tương lai gần ​​sẽ chiếm gần 20 phần trăm tổng số sinh viên vào năm 2021.

du học ngành khoa học máy tính

Nếu bạn đang có nhu cầu du học ngành khoa học máy tính thì bài viết trên của tienganhcaptoc.vn vô cùng hữu ích cho bạn. Hy vọng sau khi tìm hiểu về ngành này, bạn sẽ có thêm động lực để bước tiếp và đồng hành với nó. Chúc bạn học tập thật tốt nhé!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme