Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt – Tác giả Megara

Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt

Cuốn sách thứ 6 của tác giả Megara viết về kĩ năng giao tiếp nơi công sở. Từ cách vượt qua vòng phỏng vấn đến cách ứng xử và tạo lập các mối quan hệ trong văn phòng.

Thông qua câu chuyện về nhân vật Hachi – một anh chàng nhút nhát hoàn toàn không có khả năng ăn nói, cuốn sách đưa ra những chỉ dẫn về cách giao tiếp, nền tảng tâm lí của các vấn đề giao tiếp công sở. Nhờ những chỉ dẫn của cô bạn đồng nghiệp tên Ami và những bài học từ sếp Hachi dần hiểu ra vấn đề thật sự của giao tiếp công sở, tầm quan trọng của các kết nối trong công sở và trở nên hòa đồng, tự tin, khéo léo hơn.

Hachi cũng nhận ra rằng muốn trở thành một nhân viên đắc lực, nhất định cần khéo léo khôn ngoan. Muốn phát triển tài năng cũng cần giao tiếp lanh lợi.

Ngày hôm nay của bạn thế nào? Trầm lặng như bao ngày khác vì chẳng mấy trò chuyện với ai?

Không biết làm cách nào để nói năng trôi chảy trong cuộc phỏng vấn xin việc tới đây?

Có vài chuyện khúc mắc với đồng nghiệp mà chưa biết phải giải quyết thế nào?

Hay chưa biết làm cách nào để chinh phục trái tim cô gái/chàng trai bạn từ lâu để ý?

Bạn có thể gặp rất nhiều vấn đề rắc rối, nhưng mấu chốt có thể chỉ nằm ở một chuyện thôi: khả năng ăn nói.

Biết cách ăn nói, bạn không chỉ tránh được những vướng mắc không đáng có mà còn mở ra cho mình nhiều cơ hội đáng giá!

Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt

Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt
  • Tên Nhà Cung Cấp CÔNG TY TNHH SÁCH & TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM
  • Tác giả: Megara
  • NXB: NXB Thanh Niên
  • Trọng lượng (gr): 270
  • Kích Thước Bao Bì: 13.5 x 20
  • Số trang: 256
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt

Đánh giá Sách Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt

Đánh giá Sách Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt

1 Có bao giờ bạn nghĩ giao tiếp thực sự rất cần thiết đối với một người, nhất là những ai đang trong độ tuổi phải đi làm không? Với tôi, đó là một thứ rất cần thiết. Và chắc hẳn ai đang và đã đi làm cũng sẽ đồng tình với quan điểm của tôi. Từng là một người giao tiếp không tốt, tôi rất hiểu cái cảm giác mất đi cơ hội của mình trước những người không có kinh nghiệm hay khả năng bằng mình. Tại sao vậy? Bởi lẽ tôi không có khiếu giao tiếp tốt như họ. Vậy Khôn ngoan trong giao tiếp là gì? Đó là khi bạn biết lúc nào nên khen, lúc nào nên góp ý. Là khi bạn biết khen người khác mà người ta thấy được sự chân thành trong đó, là khi bạn góp ý với người khác mà người ta cảm thấy rất nể phục bạn, là khi bạn từ chối ai đó mà người đó không cảm thấy quá buồn… Có được thứ trí tuệ tỉnh táo đó, bạn sẽ có sức mạnh tạo ảnh hưởng lên người khác và thu hút những chuyện tốt đến với mình! Một cơ hội tốt, một công việc phù hợp, một mối quan hệ tốt đều bắt nguồn từ kỹ năng giao tiếp và một tình yêu đẹp cũng bắt đầu nảy nở khi bạn có thể làm chủ được kỹ năng này. Vì vậy, hãy học cách “ giao tiếp lanh lợi, nói lời dễ nghe” để tự tạo cho mình nhiều cơ hội và mối quan hệ tốt trong cuộc sống nhé.

2 Một cuốn sách có trích dẫn câu chuyện thực tế, các đoạn hội thoại… rất lôi cuốn ng đọc và dễ đi vào lòng người.Và sách này làm cho mình thấy thích thú. Ngẫm lại các câu chuyện vô cùng sát vs thực tế công việc mình va chạm hàng ngày.Thông qua câu chuyện về nhân vật Hachi – một anh chàng nhút nhát hoàn toàn không có khả năng ăn nói, cuốn sách đưa ra những chỉ dẫn về cách giao tiếp, nền tảng tâm lí của các vấn đề giao tiếp công sở. Nhờ những chỉ dẫn của cô bạn đồng nghiệp tên Ami và những bài học từ sếp Hachi dần hiểu ra vấn đề thật sự của giao tiếp công sở, tầm quan trọng của các kết nối trong công sở và trở nên hòa đồng, tự tin, khéo léo hơn. Các bạn sinh viên mới ra trường nên đọc nhé!

3 Cuốn này mình cũng đang đọc, hay lắm. Nó đã giúp ích cho mình rất nhiều trong giao tiếp với đồng nghiệp và bạn bè xung quanh, đọc xong mới biết hóa ra từ trước đến nay mình nói năng chẳng có tí gì gọi là khôn ngoan cả. May là biết sớm giờ còn cứu được. "Có người năng lực vốn rất tốt nhưng không có một cái miệng tốt họ dần bị thui chột ở chốn công sở. Có người năng lực cũng thường thôi nhưng giao tiếp lanh lợi mọi chuyện dần tiến triển tốt hơn". Giao tiếp khôn ngoan là gì? Đó là biết điều gì nên nói điều gì không, lúc cần khen ngợi thì khen ngợi, khi phải thẳng thắn thì rõ rằng chắc chắn. Đây chắc hẳn là một cuốn sách rất đáng đọc trong năm mới này.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

5 Sách hay và ý nghĩa.

Review sách Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt

Review sách Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt

Review sách Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt

Cuốn sách đưa bạn đến với câu chuyện về một anh chàng nhút nhát hoàn toàn không có khả năng ăn nói – hình ảnh quen thuộc chúng ta vẫn bắt gặp đâu đó ở văn phòng của mình, hay là chính chúng ta. Từ một anh chàng có năng lực chuyên môn nhưng khép kín, vụng về, dường như bị lãng quên ở góc văn phòng, chẳng ai buồn để ý đến, Hachi dần dần học cách trao đổi với sếp, phối hợp với đồng nghiệp trong công sở, trở thành người biết lắng nghe và đưa ra ý kiến của mình. Cuối cùng, học cách để bước vào trái tim một người.

Cuốn sách bằng câu chuyện và ví dụ rất sinh động, đưa ra những chỉ dẫn về cách giao tiếp, nền tảng tâm lí của các vấn đề giao tiếp công sở. Nhờ những chỉ dẫn của cô bạn đồng nghiệp tên Ami và những bài học từ sếp, Hachi dần hiểu ra vấn đề thật sự của giao tiếp công sở, tầm quan trọng của các kết nối trong công sở và trở nên hòa đồng, tự tin, khéo léo hơn.

Hachi cũng nhận ra rằng muốn trở thành một nhân viên đắc lực, nhất định cần khéo léo, khôn ngoan; muốn phát triển tài năng cũng cần giao tiếp lanh lợi. Nhưng không vì thế mà thiếu đi sự chân thành. Khéo ăn nói không có nghĩa là dùng những câu từ hoa mĩ hay công thức để lấy lòng, nó phải xuất phát từ sự thấu hiểu và lắng nghe. Người khéo ăn nói phải là người sâu sắc, biết cân nhắc và để tâm mọi chuyện.

Bộ đôi “Giao tiếp chạm đến trái tim” nhấn mạnh rằng, dù là ngôn ngữ thân thể hay giao tiếp bằng lời nói, chúng ta cùng cần đến sự thấu hiểu. Sự thấu hiểu chỉ đến khi chúng ta thực sự để tâm đến người khác thay vì chỉ biết đến mình, khi chúng ta lắng nghe người khác thay vì chỉ nói về mình; và khi chúng ta mở rộng trái tim thay vì khép kín, tự tôn và sợ hãi.

Nằm trong dòng sách kĩ năng công sở và kĩ năng kinh doanh của nhóm tác giả trẻ, cuốn sách có cách tiếp cận vấn đề đặc trưng, dựa trên sự thấu hiểu sâu sắc tâm lí và các vấn đề của người Việt. Nội dung sách gần gũi, thiết thực, dễ áp dụng cùng với phong cách trình bày, hình ảnh và tranh vẽ vô cùng thú vị và hấp dẫn giúp bạn đọc dễ tiếp cận vấn đề. Để bạn đọc thấy rằng, cũng như với đời sống công sở, chỉ cần chúng ta có cách tiếp cận khác đi, cuộc đời của chúng ta cũng sẽ thay đổi theo.

Các đoạn hay nhất

(1): Là nhà tuyển dụng lâu năm, vị Trưởng phòng thiết kế hiểu sự im lặng của Hachi nghĩa là gì, rồi nói thêm

– Ồ, tôi làm khó cậu rồi. Nhưng tôi nghĩ cũng khá nhiều rồi đúng không. Và có lẽ cậu sẽ không ngạc nhiên nếu chúng tôi cũng đưa ra quyết định như những nơi cậu đã phỏng vấn trước đó. Có điều, cậu có từng nghĩ tại sao mình lại thất bại không?

Hachi thấy trong lòng một nỗi ấm ức, bực bội cứ trồi lên không sau ngăn nổi, rồi được thể “tuôn” ra (như xả nước!):

– Tôi… tôi không thể nói ra những điều vừa ý họ. Đúng thế đấy, thế giới này thuộc về những người biết giao tiếp, không có chỗ cho những người nói năng vụng về như tôi. Nhưng không biết ăn nói đâu có nghĩa là không làm được việc. Tôi vẫn có thể hoàn thành công việc với chuyên môn, kiến thức của tôi chứ?

– Ồ, có vẻ thế giới này thật bất công đúng không? Nhưng cậu việc gì phải ấm ức, chỉ cần học lấy cách ăn nói như việc cậu học kiến thức chuyên môn và thực hành đấy thôi. Sao cậu không cố học lấy kỹ năng giao tiếp nhỉ?

Hachi nghe xong câu của vị trưởng phòng kia lại đứng hình lần nữa: “Anh ta nói đúng, tại sao mình không chịu học nhỉ? Thái độ vừa rồi của mình giống như là của một đứa trẻ la lối lên khi không có được điều nó muốn vậy.”

– Sao nào? Thật ra cậu không muốn học, tôi nói đúng chứ? Và tại sao cậu lại không muốn học? Sợ hãi xã hội cũng giống như thù ghét xã hội thôi. Cậu không thể vượt bỏ cái Tôi để mở lòng với người khác, học cách nhìn nhận và thấu hiểu họ. Người như cậu thường ít khi hiểu cho người khác. Người như vậy thường chỉ hiểu về bản thân mình hoặc chỉ muốn hiểu về bản thân mình – tức là khá ích kỷ. Tôi nói đúng chứ?

Hachi điếng người, cậu thật sự không hề nghĩ mình là một người như vậy. Chỉ đơn giản là cậu muốn được yên ổn trong thế giới của mình, không bị ai quấy rầy hay làm phiền, cho dù quả thực đôi lúc cũng cảm thấy cô độc.

Anh trưởng phòng kia vẫn chưa nói xong:

– Nhưng đấy là vấn đề cá nhân của cậu, chúng tôi không quan tâm. Điều chúng tôi quan tâm là một người có cái Tôi lớn, lại không hề có ý định hay khả năng hợp tác với người khác, càng không biết cách tương tác cho hiệu quả sẽ không thể là một nhân viên được-việc. Thật đáng tiếc, cậu có tài, nhưng chính cậu lại kìm kẹp tài năng đó của mình.

Chưa ai từng nói với Hachi những điều như vậy. Hóa ra, Hachi đã trốn tránh vấn đề như thế, đã ích kỷ như thế. Hóa ra, không thể giao tiếp thì không thể làm việc hiệu quả. Hóa ra, không thể chỉ ngồi một chỗ thiết kế là xong. Hachi cứ liên miên nghĩ, không còn nhớ rằng mình đang ngồi trong phòng phỏng vấn, trước mặt là hai người vẫn đang chờ một lời đáp của cậu.

(2): Một vài câu quote hay của tác phẩm

Mọi nhà tuyển dụng nhìn chung đều có xu hướng lựa chọn một người giới thiệu về mình một cách thông minh như Mũ vàng: Khiêm tốn nêu bật kinh nghiệm làm việc.

Mọi nhà tuyển dụng đều cần tuyển một người trung thực, đáng tin cho công ty.

Tuyệt đối nên giữ vị thế chính đáng của mình trước người phỏng vấn. Chẳng cần cố tình lấy lòng họ, chẳng cần hứa hẹn sẽ làm một việc “bốc đồng.”

Hãy cảm ơn sếp trước rồi trình bày rõ khó khăn của bản thân, sau đó đề ra giải pháp để giải quyết vấn đề mà không cần có sự tham gia của bạn.

Thật sự nghĩ cho người khác, hiểu rõ vẫn đề của họ, bạn có thể nghĩ ra cách hóa giải tình huống hợp-lí. Đó là tìm giải pháp thay thế và nhắc nhở một cách vui vẻ ẩn ý.

Có những khi giao tiếp khôn ngoan chính là không nói gì cả. Thời gian sẽ cho thấy rõ ai là người thế nào.

Trong công sở không tránh khỏi gặp phải nhiều kiểu người xấu tính. Họ có thể nói xấu bạn, cũng có thể tranh công với bạn, thậm chí vu oan cho bạn. Dù trong trường hợp nào cũng nên đảm bảo ba nguyên tắc, và nhớ là:

Tuyệt đối không cần tranh cãi với họ!

Mua sách Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt” khoảng 47.000đ đến 49.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt Fahasa” tại đây

Đọc sách Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt ebook pdf

Để download “sách Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 22/07/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Khéo Léo Khôn Ngoan, Gặp Toàn Chuyện Tốt
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme