Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn – Tác giả Dương Minh Tuấn

Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn

Những mẩu chuyện cuối dường như là những ghi lại chân thực nhất về chính cuộc sống bệnh viện của tác giả, nơi chứng kiến những người gắng gượng níu kéo cuộc sống hay những con người chấp nhận buông xuôi khiến ta không thể không rơi nước mắt bởi vừa thấy thương, thấy tiếc, lại vừa thấy hoàn trách họ. Suy cho cùng, sống ở đời để làm chi mà sao có nhiều người bất hạnh đến vậy?

Khi nghe xong tựa sách, bạn có băn khoăn và tò mò về ý nghĩa đằng sau nó không? Để hiểu hết tựa đề ấy thì bạn cần đọc và suy ngẫm từng câu chuyện trong sách, từ đó mà có cái nhìn và cảm nhận sâu sắc nhất về một cuốn sách. Nhưng có một điều bạn có thể đã nhìn ra, rằng trong cuộc sống sẽ có rất nhiều nỗi buồn với muôn hình vạn trạng, nhưng chính ở quán nỗi buồn ấy, bạn lại bắt gặp những niềm vui và sự lạc quan bạn chưa từng nghĩ đến. Đó chính là điều kỳ diệu của cuộc sống.

Tác giả Dương Minh Tuấn vừa là một người cầm bút, lại vừa là người chữa bệnh. Dưới góc nhìn của một bác sĩ, những lời văn tác giả viết ra dường như được bổ sung thêm sự lắng đọng, xúc cảm và sâu sắc. Qua mỗi câu chuyện tưởng chừng vụn vặt, có những chi tiết xúc động đến nghẹn ngào nhưng vẫn ánh lên một niềm tin khó tả của bác sĩ Tuấn cùng những người bệnh của mình. Họ mộng mơ, lạc quan với tình cảnh của mình. Nhưng họ không làm vậy để ngó lơ hay mặc kệ cuộc đời mà là để tự động viên chính mình, tự cố gắng tìm thấy niềm vui, tinh thần sống lạc quan trong chính những bất hạnh của mình, để rồi bất ngờ nhận ra điều giản dị tuyệt vời của cuộc sống.

“Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn và những điều chưa kể” dày chưa đến 250 trang với 4 phần: Chuyên vu vơ vụn vặt – Chuyện ở nhà – Chuyện bên đời – Chuyện trong bệnh viện. Bạn có thể đọc hết cuốn sách trong vòng một buổi sáng. Nhưng để cảm nhận, suy ngẫm những câu chuyện trong đó, bạn có thể mất một tuần hay một tháng. Và để thực sự trải nghiệm những cuộc đời trong sách, bạn có thể mất rất nhiều thời gian, nếu không muốn nói là cả đời.

Khi mới đọc, có thể bạn chỉ có cảm giác đang đọc một cuốn tản văn như bao quyển sách cùng thể loại khác. Nhưng càng đọc, bạn sẽ ngộ ra khá nhiều điều qua góc nhìn của người viết – một bác sĩ, một người có vai trò quyết định sự sống còn.

Cuốn sách được tiếp nối với 9 câu chuyện trong mục “Chuyện ở nhà”. Cảm xúc sẽ chuyển từ vui vẻ, hóm hỉnh sang sau lắng, đong đầy cảm xúc. Những câu chuyện về bà, về ông, về cha, về mẹ, và về cả người bạn thân coi như anh em ruột thịt. Đó là những lời tâm sự, suy ngẫm của một bác sĩ đã ngấp nghé 30 tuổi về tình cảm gia đình, cách thể hiện và yêu thương, cùng với đó là những nuối tiếc, hối hận về những đối xử không tốt trong mối quan hệ ruột thịt. Ta còn bắt gặp những lá thư tác giả gửi bố mà chẳng bao giờ có lời hồi đáp, hay những câu chuyện ông kể không được viết tiếp nữa. Tất cả làm cho người đọc thấy chạnh lòng và xúc động.
Những câu chuyện trên đời ở phần 3 mang rất nhiều khuôn mặt. Câu chuyện về chàng trai du học sinh Mỹ cảm rượu mà đi hay của người trả công nhân gặp nạn trên chuyến xe khách từ công trường về khiến ta không khỏi giật mình về quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” không tự nhiên diễn ra như người ta thường nói. Câu chuyện về người bạn thân 6 năm không gặp với những đau đớn, hờn tủi ở mảnh đất nghèo ven đê, hay sự thản nhiên của tác giả khi được nghe bảo: “Mày khác quá Tuấn ạ!” mà ta suy ngẫm về quyết định lối sống của mỗi người. ‘Chuyện bên đời’ cứ thế tiếp diễn đến số 33 thì dừng lại. 33 cuộc đời mà không ai giống ai. Thế mới thấy cuộc đời bạn biến, con người vô biên, không ai lường trước được điều gì.

Kết thúc cuốn sách bằng “chuyện ở bệnh viện”, tác giả dẫn ta đến với câu chuyện của cậu bé bại liệt, của người phụ nữ liệt hành não tiến triển hay của một chàng thanh niên vừa mới tốt nghiệp trường Y và mang bao nhiêu hi vọng về nghề bác sĩ. Những mẩu chuyện cuối dường như là những ghi lại chân thực nhất về chính cuộc sống bệnh viện của tác giả, nơi chứng kiến những người gắng gượng níu kéo cuộc sống hay những con người chấp nhận buông xuôi khiến ta không thể không rơi nước mắt bởi vừa thấy thương, thấy tiếc, lại vừa thấy hoàn trách họ. Suy cho cùng, sống ở đời để làm chi mà sao có nhiều người bất hạnh đến vậy?

Qua những trang sách nhẹ nhàng, bác sĩ Dương Minh Tuấn vừa mở tầm mắt, vừa đào sâu cảm xúc nơi người đọc. Bạn có tò mò điều gì sẽ xảy ra nếu ‘lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn’ không? Hãy đọc và cảm nhận theo cách của riêng mình.

Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn

Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn
  • Mã hàng 8935325001369
  • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
  • Tác giả: Dương Minh Tuấn
  • NXB: NXB Văn Học
  • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
  • Trọng lượng: (gr) 250
  • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 13 cm
  • Số trang: 238
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn

Đánh giá Sách Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn

Đánh giá Sách Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn

1 Mình đã dùng một sáng chủ nhật ngồi thưởng thức thức uống mình thích và lật giở từng trang sách. Có những dòng chữ làm mình cười nghiêng ngả và cũng có những dòng làm mình đượm buồn, nhưng trên hết đọc tác phẩm này mình tìm thấy sự lạc quan trong chính đời sống đa dạng này. Nếu bạn là một người thích mộng mơ thì hãy thử đọc nó.

2 Cuốn tạp văn khá sâu sắc. Lúc đầu đọc mình cảm giác là đó là chuyện cười nhưng từ chương thứ 2 trở đi thì hoàn toàn khác. Giọng văn thực sự là một cây viết trẻ nhưng tâm hồn thì đã lớn.

3 Lang thang tìm 1 cuốn sách để làm quà tặng, đọc review thấy hay nên quyết định mua. người nhận quà nói chỉ đọc vài dòng tựa mà chị ấy cảm thấy tan chảy. ahihi, vui. chắc mình mua thêm cuốn nữa cho mình.

4 Pu Tuấn có cái nhìn rất tích cực và lạc quan về cuộc sống mặc dù làm việc trong một môi trường áp lực và hằng ngày phải đối mặt với rất nhiều điều phiền muộn. Đọc xong “Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn”, chắc hẳn bạn sẽ muốn làm quen ngay với anh chàng bác sĩ trẻ vui tính với ánh mắt trong veo này.

5 Mình thường đọc các stt của anh trên fb và rất mong chờ sẽ có được cuốn sách của anh. Quả nhiên không làm độc giả thất vọng, mong anh sẽ ra nhìu sách mới.

Review sách Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn

Review sách Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn

Review sách Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn (bìa cũ)

Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn là một tác phẩm đầu tay của tác giả Dương Minh Tuấn. Một cuốn sách đã tập hợp rất nhiều những kỷ niệm khó quên được của tác giả khi còn đang lăn lộn với nghề. Cuốn sách Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn này sẽ giúp cho các bạn độc giả trẻ có một cái nhìn cởi mở hơn, tích cực hơn và có trách nhiệm hơn về cuộc sống của mình.

Tác giả Dương Minh Tuấn xuất thân là một bác sĩ. Từ lúc chập chững anh còn là một sinh viên y khoa chân ướt chân ráo với những suy nghĩ ngây ngô cho đến khi trở thành một bác sĩ luôn có tâm với nghề nhưng trong lòng bắt đầu mang nặng biết bao nhiêu nỗi niềm chất chứa. Anh đã được cộng đồng rất yêu thích bởi những bài tản văn giàu ý nghĩa, sâu sắc và không phô trương. Đơn thuần chỉ kể về chuyện con người, chuyện cuộc đời, câu chuyện những bệnh nhân mình đã từng chăm sóc.

Giống như tựa đề của cuốn sách, những cảm xúc bên trong nội dung cuốn sách Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn luôn được tác giả Dương Minh Tuấn thể hiện và duy trì một mạch rất cân bằng. Buồn đau không nên trốn tránh làm gì. Các bạn đọc sẽ được thấy, được cảm nhận những cảm xúc đầy u tối như muốn kéo tụt xuống một hố thật sâu. Đó là khoảnh khắc giây phút mà người thân đã ra đi đột ngột.

Một tiếng thở dài cất lên khi không thể giúp cho bệnh nhân chiến thắng để thoát khỏi thần chết. Nghề bác sĩ thường là như vậy. Niềm vui nỗi buồn mong manh như một sợi chỉ, học cách suy nghĩ tích cực hơn quan trọng như việc trẻ con mới bắt đầu bi bô tập nói.

Tác giả Dương Minh Tuấn không tiếp cận vấn đề một cách quá xa xôi. Anh thường tập trung nhiều hơn vào những cảm xúc giản dị và bình thường trong cuộc sống. Bởi vậy xuyên suốt bốn phần của cuốn sách Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn, tác giả đã viết rất nhiều và cụ thể chi tiết về tình cảm của gia đình, phản chiếu về một giấc mơ đầy xa xôi, mong ước có một mâm cơm ấm cúng đầy đủ tất cả các thành viên.

Một chàng trai đã gánh trong tim quá nhiều những vết đau thương ở trong quá khứ. Khi vẫn còn xuân xanh bạn mất thân mất. Hai năm sau đó người cha thân yêu cũng ra đi không một lời từ biệt. Danh họa Pablo Picasso đã từng nói rằng: “Chúng ta không thể nào sáng tạo được nếu như thiếu đi sự buồn bã và cô đơn”.

Tác giả Dương Minh Tuấn đã có đủ cho mình những nỗi buồn đầy thăm thẳm. Nhưng anh luôn biết biến nó trở thành một bàn đạp lao để về phía trước, bắt kị lấy những tia sáng hy vọng ở nơi cuối con đường hầm qua cuốn sách Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn này.

Người đọc sẽ vẫn chiêm nghiệm vô vàn những điều tích cực được đan cài tỷ mẩn trong lời kể đau thương tưởng chừng như muốn chết đi sống lại trong thế giới của tác giả Dương Minh Tuấn. Bên cạnh đó những nhân vật trong cuốn sách Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn được mô tả vô cùng bình dị và chân thực.

Đó chính là một cặp vợ chồng người bán cháo lòng, một gã bảo vệ lúc nào cũng nghiện rượu không có một ai thân thích hay đơn thuần chỉ là một vị khách vô cùng xa lạ trên một chuyến bay xa. Với một lối viết đầy nhẹ nhàng và tinh tế nhưng đôi khi lại có một chút nhịp nhàng, tưng tửng đã phác lên bức tranh đời sống đô thị xô bồ tấp nập nhưng vẫn ngập tràn đầy tình yêu thương.

Qua cuốn sách, tác giả Dương Minh Tuấn muốn cùng các bạn đọc học được cách trưởng thành hơn. Có thể một lời xin lỗi đúng lúc thực sự sẽ đáng quý hơn gấp triệu lần so với sự im lặng để rồi mọi thứ lập lờ cứ mãi trôi qua đi. Tuổi trẻ không có buồn bã đau đớn và bâng khuâng thì sao có thể gọi là tuổi trẻ. Nếu như không hết khả năng của mình thì sau này hối hận cũng đã quá muộn màng nhưng ở đó luôn luôn phải nhận ra được điểm khởi đầu và đích đến cuối cùng.

Tác giả Dương Minh Tuấn đã không cổ xúy cho lối sống tiêu cực này cũng không không tô hồng nó một cách quá đáng. Hãy can thiệp vào khi cảm thấy bản thân giao mầm ươm bình yên và thôi thúc để lấp đi những khoảng trống ở trong lòng.

Những mối nhân duyên thường luôn luôn đều có những giá trị của nó, không nên quá đau buồn và tiếc thương khi tất cả dần dần đã khép lại. Đôi khi những hiện thực đầy nghiệt ngã buộc chúng ta có những lúc phải say. Say để có thể biết mình còn sống, say để biết cuộc đời này rất công bằng nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ bằng nhau.

Nhân sinh thì có nhiều chuyện nhưng chọn cái để viết thì không phải dễ dàng chút nào. Tác giả Dương Minh Tuấn và cuốn sách Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn sẽ cho các bạn độc giả cảm thấy vui vẻ và thoải mái tích cực hơn sau khi những trang sách khép lại.

Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn là tác phẩm ôm lấy những nỗi buồn bằng những niềm yêu thương sâu sắc đã mang đến một sự vui vẻ và cái nhìn lạc quan hơn cho cuộc đời này.

Mua sách Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn” khoảng 78.000đ đến 80.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn Fahasa” tại đây

Đọc sách Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn ebook pdf

Để download “sách Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 16/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Lạc Quan Gặp Niềm Vui Ở Quán Nỗi Buồn
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme