Làm Việc Như Đức Phật | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Làm Việc Như Đức Phật

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Làm Việc Như Đức Phật – Tác giả Dan Zigmond

Làm Việc Như Đức Phật

Đức Phật chưa bao giờ phải làm việc một ngày nào trong đời cả. Ngài ra đời cách đây khoảng hai nghìn năm trăm năm về trước, lớn lên với thân phận một hoàng tử sống trong nhung lụa tại xứ Ấn Độ cổ đại, nhưng Ngài đã từ bỏ mọi giàu sang để làm nhà tu hành khất thực và trở thành một bậc thầy tâm linh được người ta tôn sùng.

Có những người trong chúng ta ghét bỏ công việc. Ở thời đại này, thật khó mà gặp được người thật sự yêu mến công việc của mình. Có quá nhiều người đang làm việc nhiều giờ trong những công việc mà họ ghét cay ghét đắng. Dù bằng cách này hay cách khác, đa số chúng ta vẫn đang dành phần lớn cuộc sống trưởng thành của mình cho công việc.

Không chỉ vậy, những người đủ may mắn để cảm thấy yêu mến công việc mình đang làm cũng có nỗi khổ tâm riêng. Đó có thể là những áp lực không ngừng, sự thiếu thốn nguồn lực hay cách hành xử khó chịu từ phía đồng nghiệp hoặc khách hàng. Hoặc công việc có thể tốt, nhưng bạn vẫn ước giá như công việc ít đi một chút. Dường như tất cả những ai đang làm trong các ngành nghề có yêu cầu cao đều gặp khó khăn trong việc duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Sự thể không nhất thiết phải như vậy. Và Đức Phật biết điều này từ hai nghìn năm trăm năm về trước mà không cần phải đặt chân vào bất cứ một văn phòng nào. Khi Đức Phật đạt được sự giác ngộ – thời điểm mà về cơ bản Ngài trở thành Phật (Buddha), có nghĩa là người thức tỉnh – thì Ngài đã liệt kê “chánh nghiệp” là một trong số bát chánh đạo dẫn con người tới một cuộc đời được khai sáng. Bằng cách nào đó, Ngài đã hiểu được công việc rất quan trọng, và làm việc sao cho đúng hết sức cần thiết bởi Đức Phật đã hiểu hầu hết chúng ta đều dành thời gian không ngủ để làm việc, và con đường để khai sáng chính là nằm ở đó.

Đó cũng chính là chủ đề cuốn sách này muốn đề cập: làm thế nào để công việc không chỉ còn là một mối bận tâm khác, mà trở thành một phần không thể tách rời của sự thức tỉnh thật sự.

Cuốn sách này sẽ giúp các bạn hiểu tại sao Đức Phật – một người chưa bao giờ đi làm – lại đặt “chánh nghiệp” ở vị trí quan trọng như thế. Quan trọng hơn, chúng ta sẽ khám phá làm thế nào để tìm ra cách làm việc “đúng đắn” theo mọi nghĩa của từ này: đúng cho bạn, cho sức khỏe của bạn, cho tinh thần của bạn và cho cả thế giới.

Dù không có kinh nghiệm làm công ăn lương, nhưng Đức Phật thật sự có rất nhiều điều để nói về công việc trong tất cả những bài giảng của Ngài về sau này. Một số lời răn của Ngài vừa cụ thể, vừa rất đỗi đời thường (chẳng hạn, Đức Phật khuyên chúng ta nên tránh những nghề nghiệp liên quan đến vũ khí, buôn người hay buôn bán chất gây nghiện). Nhưng một khi bạn đã hiểu được những điều hết sức đơn giản này, bạn sẽ nắm bắt trọn vẹn cái tổng thể.

Bạn không cần bỏ việc để đi tìm sự giác ngộ. Thậm chí bỏ việc cũng chẳng có ích gì. Cuộc đời của Đức Phật giống như một giấc mơ Mỹ đảo ngược: khởi đầu trong giàu sang phú quý và đến cuối cùng không một xu dính túi.

Cuối cùng, hạnh phúc và sự viên mãn trong công việc cũng phụ thuộc vào cùng những thứ sẽ mang lại hạnh phúc và sự viên mãn cho chúng ở bất cứ đâu. Như bất kỳ việc đáng giá nào, không hề có con đường tắt. Nhưng cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn thấy cách để vận dụng những hướng dẫn đơn giản của Đức Phật vào cuộc sống hằng ngày nơi công sở cũng như trong mọi công việc khác. Bạn sẽ sớm thấy mình vừa đạt được sự tỉnh giác (waking up – hay còn gọi là tỉnh thức), vừa hoàn thành tốt công việc của bản thân.

Lời bình

“Cuốn sách này có thể thay đổi mạnh mẽ đời sống nơi công sở của bạn.” – Kevin Systrom, đồng sáng lập Instagram

“Làm việc kiểu Đức Phật đã khéo léo kết nối thế giới của Đức Phật và thế giới công việc. Tác giả Dan Zigmond vừa là một Thiền sư đã thọ giới, vừa là một nhà quản lý cực kỳ hiệu quả. Cuốn sách này là một khảo cứu thấu đáo cho thấy hai vai trò này ít khác nhau hơn là bạn tưởng.” – Mike Krieger, đồng sáng lập Instagram

“Đây là những gì mà mọi cuốn sách về chánh niệm và công việc nên có: sâu sắc, dễ tiếp cận, thực tế mà không nặng về công thức. Đúng vậy, cuốn sách nói về làm việc tỉnh thức hơn nhưng thật ra chính là nói về sống tỉnh thức hơn.” – Alex Soojung-Kim Pang, tác giả cuốn sách The Distraction Addiction and Rest: Why You Get More Done When You Work Less

Làm Việc Như Đức Phật

Làm Việc Như Đức Phật

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Làm Việc Như Đức Phật
  • Mã hàng 8935207001678
  • Nhà Cung Cấp Cty Sách Dân Trí
  • Tác giả: Dan Zigmond
  • Người Dịch: Hoàng Long
  • NXB: NXB Khoa Học Xã Hội
  • Trọng lượng (gr): 300
  • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14.5 cm
  • Số trang: 296
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Làm Việc Như Đức Phật

Đánh giá Sách Làm Việc Như Đức Phật

Đánh giá Sách Làm Việc Như Đức Phật

1 Giao hành nhanh, đóng gói cẩn thận.

2 Mình bị mất 4 trang trắng như vậy trong sách. Rất mong bên nhà sách phản hồi lại ạ. Nội dung sách rất hay, bị mất vậy rất tiếc.

3 Sách okeeeeeeeeee.

Review sách Làm Việc Như Đức Phật

Review sách Làm Việc Như Đức Phật

Review sách Làm Việc Như Đức Phật

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Làm Việc Như Đức Phật ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Làm Việc Như Đức Phật” khoảng 111.000đ đến 138.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Làm Việc Như Đức Phật Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Làm Việc Như Đức Phật Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Làm Việc Như Đức Phật Fahasa” tại đây

Đọc sách Làm Việc Như Đức Phật ebook pdf

Để download “sách Làm Việc Như Đức Phật pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 28/07/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Làm Việc Như Đức Phật
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme