Lão Già Mê Đọc Truyện Tình | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Lão Già Mê Đọc Truyện Tình

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Lão Già Mê Đọc Truyện Tình – Tác giả Luis Sepúlveda

Lão Già Mê Đọc Truyện Tình

Thị trấn El Idilio vùi sâu trong lòng rừng nhiệt đới, bên bờ sông Amazon. Ở nơi đó, Antonia José Bolívar Proaño – tay thợ săn dũng cảm của rừng xanh một thuở, thường đứng bên cửa sổ túp lều đơn sơ của lão, lặng lẽ say mê đọc truyện tình.

Nhưng tất cả không mãi yên bình như thế trên miền đất hoang dã đang bị thực dân hóa từng ngày. Một sự kiện xảy ra đã đưa lão vào rừng thẳm, đối diện với hiểm nguy. Chính trong quãng thời gian đó, lão như một lần soi lại quá khứ, nhìn thấu cả nỗi hoang mang lẫn niềm kiêu hãnh của con người trước thế lực tự nhiên. Một cuộc đối đầu hồi hộp và hấp dẫn tới tận phút cuối.

Viết lên từ cảm hứng hùng tráng của núi rừng đại ngàn, Lão già mê đọc truyện tình là câu chuyện kể về cuộc sống trước bao biến động bên dòng Amazon kỳ vĩ. Mạnh mẽ mà giàu chất thơ, đậm sắc Mỹ Latin, cuốn sách trọn vẹn chinh phục trái tim hàng triệu độc giả khắp thế giới. Tác phẩm đã được trao giải thưởng văn học Tigre Juan danh giá của Tây Ban Nha và đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên nổi tiếng vào năm 2001 với sự gópmặt của diễn viên từng đoạt giải Oscar Richard Dreyfuss.

Lão Già Mê Đọc Truyện Tình

Lão Già Mê Đọc Truyện Tình

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Lão Già Mê Đọc Truyện Tình
  • Mã hàng 8935235216341
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả: Luis Sepúlveda
  • Người Dịch: Phạm Minh Điệp
  • NXB: NXB Hội Nhà Văn
  • Kích Thước Bao Bì: 20 x 12 x 0.9 cm
  • Số trang: 184
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Lão Già Mê Đọc Truyện Tình

Đánh giá Sách Lão Già Mê Đọc Truyện Tình

Đánh giá Sách Lão Già Mê Đọc Truyện Tình

1 Lão già mê đọc truyện tình mang nhiều suy tư của tác giả về vấn đề môi trường, đặc biệt là ảnh hưởng tiêu cực của những hoạt động nhằm phục vụ mục đích kinh tế, công nghiệp tới môi trường. Xuyên suốt tác phẩm của mình, Luis Sepúlveda kêu gọi độc giả phải biết bảo vệ thiên nhiên, nhưng thay vì làm điều này bằng cách hô hào sáo rỗng màu mè, ông để người đọc tự nhận ra bằng cốt truyện giản dị nhưng thấm thía.Tuy phản ánh một vấn đề luôn nóng hổi và có sức nặng nhưng Lão già mê đọc truyện tình vẫn phảng phất sắc màu cổ tích ở cách Sepúlveda xây dựng nhân vật và miêu tả cảnh vật. Nhân vật chính – một tay thợ săn già tên Antonio – hiện lên với tất thảy những nét chân chất, những suy nghĩ mộc mạc có phần hơi đơn giản của một con người lao động. Những người thổ dân, tay thị trường, vị bác sĩ hay kể cả là những kẻ đào vàng, những tay săn thú, bất kể được đi sâu vào khắc hoạ hay chỉ là ta sơ qua, cũng đều đại diện cho những lớp nhân vật đặc trưng trong truyện cổ. Bên cạnh đó, cảnh vật hùng vĩ cùng những sinh hoạt sống động của con người khu vực Nam Mỹ như được nhà văn người Chile phô bày ra hết trước mắt người đọc bằng ngòi bút khéo léo và giàu sức gợi tả, khiến mình cảm giác như đang được trực tiếp bước chân đến thăm mảnh đất ấy, gặp mặt những con người ấy, dẫu cho những cái tên riêng trên giấy là quá đỗi xa lạ và không có gì thân thuộc.

2 Sách vô cùng hay nhé. Tuy mình mua ở nhà sách nhưng mình vẫn lên đây để giới thiệu cho mọi người cùng biết. Truyện chủ yếu xoay quanh nhân vật chính là lão thợ săn già đã gác kiếm. Nhưng cuộc sống của lão chẳng yên ổn bao lâu thì bị một con mèo hoang phá hỏng. Con mèo hoang này vô cùng hung dữ, nó tấn công bất cứ ai mà nó nhìn thấy. Nó hận loài người đã tàn phá nơi ở của nó và giết cả gia đình nó. Khi đọc, mình bị hấp dẫn bởi khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên rộng lớn. Lời văn trôi chảy, mạch lạc và lôi cuốn người đọc. Nhiều lúc mình cảm thấy rât tức giận về những việc làm của con người. Quyển sách này rất ngắn nhưng nó để lại những bài học vô cùng bổ ích.

3 Cuốn sách đầu tiên đọc về mỹ latin. Tưởng không hay mà hay không tưởng. Mình đọc từ đầu đến cuối luôn, không dừng được.

4 Ông ngoại mình thấy mình đọc cuốn sách với tiêu đề thế này thì hỏi: “Sách này có giúp ích gì cho con không vậy?” Kỳ thực, đúng là ông lão có sở thích rất đáng yêu là đọc truyện tình, nhưng bên cạnh đó, ông còn là một người rất dũng cảm, yêu cánh rừng và dốc sức bảo vệ vùng đất khỏi nạn thực dân hoá. Đọc sách mới thấy được sự man rợ của tên thị trưởng, bọn đào vàng… và thấy được nền văn hoá đậm bản sắc của thổ dân Anhđiêng Shuar, cùng với những vẻ đẹp trong tâm hồn họ. Mình thực sự rất xúc động và nhận ra được nhiều điều về cuộc sống xung quanh khi trải nghiệm cuốn sách hấp dẫn này. Tuy nhiên, có một lỗi chính tả lặp đi lặp lại trong sách, đó là “câu truyện tình”. Hy vọng sẽ được khắc phục.

5 Mình biết quyển sách này qua tác phẩm Con mèo dạy hải âu bay, và một lần nữa tác giả không làm mình thất vọng, phải nói là mình rất thích quyển này ở chỗ tác phẩm được tác giả thổi hồn vào thiên nhiên rất thật, một thiên nhiên sống động, và một cuộc rượt đuổi giữa người và thú đan xen sự hồi hộp, lo sợ, khi mình đọc xong câu chuyện có chút gì đó còn đọng lại, giá như câu chuyện được dài hơn một chút…

Review sách Lão Già Mê Đọc Truyện Tình

Review sách Lão Già Mê Đọc Truyện Tình

Review sách Lão Già Mê Đọc Truyện Tình

Lần đầu nghe “Lão già mê đọc truyện tình” tôi không hiểu cho lắm.

Tại sao một nhà văn với “Chuyện con mèo dạy hải âu bay”, “Chuyện con chó tên là Trung thành”, “Chuyện con sên muốn biết tại sao nó chậm chạp” dành cho thiếu nhi mà lại đi viết “Lão già mê đọc truyện tình” nhỉ?

Ấn tượng đầu tiên gây ảnh hưởng rất lớn, dù vậy khi tôi nghĩ một nhà văn dành cho thiếu nhi, viết những tác phẩm rất hay cho thiếu nhi thì chuyên viết cho thiếu nhi thôi, thì quả thật rất ấu trĩ.

Cũng may đã đọc “Zorba con người hoan lạc” và biết những câu chuyện về người già hiếm khi gây thất vọng, nên cuối cùng tôi cũng quyết mua về xem thử (cùng với cuốn “Siddhartha” của Herman Hesse) trong ngày hội xả kho cuối năm của Nhã Nam.

Đó chính là nguồn gốc của độc giả mê đọc “Lão già mê đọc truyện tình” – là tôi đây.

Thị trấn El Idilio vùi sâu trong lòng rừng nhiệt đới, bên bờ sông Amazon. Ở nơi đó, Antonia Jose Bolivar Proano – tay thợ săn dũng cảm của rừng xanh một thuở, thường đứng bên cửa sổ túp lều đơn sơ của lão, lặng lẽ say mê đọc truyện tình.

Cuộc đời của lão là hành trình đầy khó khăn, luôn bị thử thách, phải đấu tranh, sống yên ổn rồi lại phải đấu tranh và thử thách. Cá tính của lão dĩ nhiên vì vậy mà giống như dòng sông hiền hòa nếu được đối xử thân thiện và cũng sẵn lòng nuốt chửng mọi thứ gây rối. Lão nếm trải đủ bất hạnh mà người đàn ông cố gắng né tránh: không con cái, vợ mất, xa rời quê hương, vỡ mộng, bị những người bạn thổ dân Shuar từ bỏ và tuổi già đơn độc mang hàm răng giả.

Nhưng lão vẫn biết đọc. Dù đánh vần rất chậm với cặp mắt chẳng còn tinh tường song lão vẫn có thể đọc. Lão say mê việc đọc. Lão quyết tâm tìm ra thứ để đọc.

Trải qua tìm kiếm, lựa chọn Antonia Jose Bolivar Proano quyết định sách ưa thích của mình sẽ là truyện tình. Theo nguyên văn lời lão khi nhờ bác sĩ Rubicundo Loachamin (nguồn cung cấp công thức hạnh phúc gồm: Sách + Răng giả- đời lão chỉ mong thế) là : “Một câu truyện tình buồn nẫu ruột, đau khổ cực độ, và kết thúc có hậu.”

Khi nhắc đến truyện tình, mắt lão thường sáng lên. Lão thích truyện tình đau khổ, vì sự đau khổ giúp lão tìm thấy kỉ niệm đã qua, còn kết thúc có hậu mang lại hạnh phúc chưa bao giờ đến với lão.

Cô tịch giữa rừng rậm, ông già chẳng chịt mang sẹo từ trong ra ngoài vẫn sống rất thông minh và nhân ái. Lão yêu những người bạn trong bộ lạc Shuar, yêu cánh rừng che chở, nuôi dưỡng mình và không can thiệp vào việc riêng của người khác. Thế nhưng…

Nhưng tất cả không mãi bình yên như thế trên miền đất hoang dã đang bị thực dân hóa từng ngày. Một sự kiện xảy ra đã đưa lão vào rừng thẳm, đối diện với hiểm nguy.

Đau đớn vì những chú mèo con bị một kẻ đi săn tham lam giết hại, mèo rừng mẹ đã hóa điên. Sự khôn ngoan, nhanh nhẹn với những móng vuốt sắc lẹm của nó liên tục gửi đến hàng loạt xác người mới: tơi tả, đầm đìa máu me. Không khí sợ hãi bao trùm cả cánh rừng. Khi con thú hoang dã ấy đã quen cách thịt người thì sự hận thù càng thôi thúc nó đòi lại những đứa con của mình từ con người.

Sau nhiều lần bất lực trong việc ngăn cản lòng tham vô đáy, coi tự nhiên là nơi để vơ vét, tàn sát, Antonia Jose Bolivar Proano vốn chỉ muốn sống yên ổn để đọc truyện tình. Dù vậy, thị trưởng “Cóc Nhớt” đã ép buộc lão tham gia đội tìm kiếm để tiêu diệt con mèo rừng nguy hiểm. Hắn giết con mèo rừng cũng giống như giết những người Shuar vô tội. Đơn thuần là giải tỏa chướng ngại trong tiến trình tước đoạt vô độ của mình. Đôi môi Cóc Nhớt lúc nào cũng nói đến lợi nhuận và mệnh lệnh còn đôi tay thì lúc nào cũng lăm lăm xả đạn bừa bãi.

Tạo hóa rất công bằng, nhưng đôi khi lại vô cùng phóng khoáng khi ban cùng lúc cả sự ngu dốt, hèn nhát, tham lam cho Cóc Nhớt.

Cuộc tìm kiếm đầy hiểm nguy ấy bắt đầu diễn ra trong màn mưa âm u và bóng tối của những tán cây dày đặc. Sau nhiều ngày lần theo dấu vết của con thú hung dữ, cuối cùng nó cũng tìm thấy họ.

Họ lúc này chỉ còn lại lão. Cả người và thú đều đang tìm kiếm một cuộc đọ sức cuối cùng. Antonia Jose Bolivar Proano hiểu nỗi đau được kết hợp với sức mạnh của con thú, ngược lại nó cũng hiểu là thợ săn già nua này không dễ bị đánh bại.

Sau màn rượt đuổi, lão buộc phải ra tay trước. Nhưng không phải với con mèo cái, mà là con đực, bạn đời của nó. Con mèo đực nằm trong hốc cây rỗng, chỉ còn da bọc xương với một bên đùi gần rời ra sau một phát đạn do kẻ đi săn trước đây để lại. Nó đang chết dần trong đau đớn đồng thời bắt đầu bị lũ kiến ăn thịt. Lão giúp nó giải thoát bằng một phát súng. Lão tin con mèo cái muốn lão làm như vậy- dù đó là một hành động khốn khổ với lương tâm của lão.

Còn lại Antonia Jose Bolivar Proano với con mèo cái không vướng bận, cả hai bước vào cuộc chiến ác liệt giữa người và thú.

Dù đã khiến lão bị thương, song cái chết của nó khiến lão đau buồn. Lão thả xác con mèo rừng tội nghiệp trôi theo dòng sông Amazon, kèm cây súng- “thứ sinh vật khiến mọi sinh vật sống đều căm ghét”.

Đến đây tôi mới hiểu một nguyên nhân thầm kín khiến lão già mê đọc truyện tình: Bởi truyện tình giúp lão quên đi sự tàn ác của con người.

Lời kết

Nếu đã có cuốn “Lão già mê đọc truyện tình trong tay”, bạn đọc sẽ nhận thấy tác giả Luis Sepúlveda mang nhiều trăn trở trong lòng khi viết tác phẩm này. Từ trang đầu tiên cho đến trang cuối cùng, ông khao khát cuộc sống trở nên tốt lành hơn.

Không ai bỗng nhiên trở nên tiêu cực, cũng giống như không phải ngẫu nhiên mà Antonia Jose Bolivar Proano mê đọc truyện tình. Mọi thứ đều có căn nguyên rõ ràng. Thực tế tồn tại những vấn đề có thể giải quyết được bằng hành động song lại có những vấn đề chỉ giải quyết được bằng ước mơ.

Trong các sáng tác khác của Luis Sepúlveda, tôi nhận thấy ông rất quyến luyến với thiên nhiên, động vật và hình ảnh về một tương lai chung sống hòa hợp giữa con người với vạn vật. Ông đã sống trọn vẹn với thông điệp ấy. Sáng tác của ông dành cho tất cả mọi người.

Vì vậy, cuộc đời của ông là “Chuyện một nhà văn luôn yêu mến lương thiện”.

Mua sách Lão Già Mê Đọc Truyện Tình ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lão Già Mê Đọc Truyện Tình” khoảng 37.000đ đến 38.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lão Già Mê Đọc Truyện Tình Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lão Già Mê Đọc Truyện Tình Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lão Già Mê Đọc Truyện Tình Fahasa” tại đây

Đọc sách Lão Già Mê Đọc Truyện Tình ebook pdf

Để download “sách Lão Già Mê Đọc Truyện Tình pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 16/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Lão Già Mê Đọc Truyện Tình
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme