Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn – Tác giả Mạc Can

Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn

Đây là tập truyện ngắn gồm 12 truyện, được tác giả viết trong thời gian sống tại Hoa Kỳ trong 2 năm 2010 và 2011.

Những câu chuyện nói về một phần đời sống của những người dân Việt tại Mỹ qua cái nhìn của Mạc Can phần nào cho ta thấy quê hương là nỗi nhớ không rời của những người xa nước vì nhiều lý do khác nhau.

Người lao động ở đâu cũng là những người mà sức vóc và tâm can cũng phải dành cho sự sống, bên cạnh đó là những nỗi niềm không thể nào vơi mà tác giả cảm nhận và nghĩ suy thông qua cuộc sống thực tế của bản thân mình.

Góc nhìn của Mạc Can là góc nhìn của người trong cuộc. Và vì thế ta có được một hình ảnh của người Việt nơi đất khách quê người thật lắm ưu tư.

Mạc Can - Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn

Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn
  • Mã hàng 8934974166252
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả: Mạc Can
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng (gr): 200
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20 cm
  • Số trang: 190
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn

Đánh giá Sách Mạc Can - Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn

Đánh giá Sách Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn

1 Bìa sách đẹp, mang đậm tính cách của chú Mạc Can. Với giọng điệu hài hước và dí dỏm, từng con chữ trong sách của chú vô cùng lôi cuốn, làm cho người đọc như lạc vào một xứ sở đầy mê hoặc của những câu chuyện hấp dẫn.

2 Sách mới tinh, còn nguyên seal. Mình mua ngay đợt giảm giá 70% nên rẻ lắm, sẽ tiếp tục ủng hộ Tiki và sách của Trẻ.

3 Sách đẹp, mình mua tặng bạn nên không có ảnh, tiki giao hàng nhanh lắm.

4 Tiki giao hàng siêu nhanhhhhh. gói hàng đẹp. chất lượng.

5 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung ý nghĩa.

Review sách Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn

Review sách Mạc Can - Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn

Review sách Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn

Ở mãi một mình đôi khi khiến người ta bỗng dưng muốn la lớn tiếng, hay lầm bầm nói chuyện với ma, lắm lúc thấy con ruồi bay ngang cũng muốn mời lại nói chuyện cho vui. Đấy là cảm giác cô độc và lạc lõng của những người Việt sống trên đất Mỹ, có khi thấy cây lê trước nhà còn có quốc tịch trên mảnh đất nó sống hơn cả mình. Nhà văn Mạc Can kể chuyện ấy trong tập truyện ngắn Vừa đi vừa nghĩ suy vừa nhìn mà ông viết sau hơn hai năm sống ở Mỹ.

Tác phẩm mang góc nhìn vừa thời sự vừa chất chứa nhiều nỗi niềm về đời sống sinh hoạt và tinh thần của người Việt nhập cư trong bối cảnh nước Mỹ những năm 2010 đang trên đà suy thoái, gợi suy ngẫm về điều mà bấy lâu vẫn được nhiều người xướng tên “giấc mơ Mỹ”.

Người đọc theo từng truyện ngắn mà lang thang từ Texas cô đơn và lạnh căm căm tới Minnesota nơi Mỹ đen đứng rình rập trong bóng tối, qua Atlanta chứng kiến những cuộc biểu tình của người Việt phản đối chính người Việt, tới New Mexico toàn người Mễ sống chung với chuột, đến thành phố Forth Worth của Dallas vắng tanh hiu quạnh như thành phố ma… “Tất nhiên thành phố nào cũng phải có một ít người giàu sang. Người nghèo thì không phải một ít mà nhiều hơn, kể cả trong Thiên Đàng.” Nhà văn Mạc Can đã chọn kể về người nghèo, về khía cạnh gai góc của cuộc sống nơi nước Mỹ rộng lớn và đa sắc tộc.

Nhiều người Việt di cư tới Mỹ bởi sự đẩy đưa của hoàn cảnh lịch sử, nhưng cũng không ít người mang “giấc mơ Mỹ”, đi để đổi đời bằng nghề làm nail, “số ít kiếm sống, số nhiều ăn chơi, số nhiều hơn, kiếm tiền gởi về quê nhà, vì tiền Mỹ mệnh giá lớn”. Dù với bất cứ lý do nào, thì họ cũng không tránh khỏi cuộc chạm trán với cái nghèo lẫn sự cô độc, và nhất là sự kỳ thị.

“Người Việt định cư thường bị người bản xứ gọi là Kampuchia. Không ít người Mỹ trung lưu, kỳ thị người già và dân nhập cư, kể cả người già của họ…” Đảng KKK, hội cổ xúy thuyết người da trắng thượng đẳng, dù không còn trùm áo choàng, vẫn tồn tại và có ảnh hưởng rõ ràng lên đời sống của người da đen, người Việt, người Hoa, người Lào thu nhập thấp,…

Người vợ Việt của ông Mỹ trắng quanh năm suốt tháng ở trong nhà nấu mỳ Quảng và bún bò Huế, không được học lái xe, không được học làm nail, không được học thêm tiếng Anh. Có gia đình Việt sống ở khu Mễ lúc nào cũng trong trạng thái sẵn sàng cầm súng lên đối mặt với đe dọa bao quanh, lắm khi thấy trên xe sơn dòng chữ “Việt Nam – Go Home”. Ngay cả ở California, thủ phủ của người Việt di tản, nơi đời sống ổn định theo luật pháp, miền đất hứa cho người Việt nhập cư ở Mỹ, thì vẫn còn cảnh nhà thơ khá nổi tiếng ở Sài Gòn “ngồi lề đường nhai nửa góc hamburger với nước mắt”.

Thế mà giữa thực tế khó khăn ấy, tính cộng đồng của người Việt lại vô cùng lỏng lẻo. Biểu tình, cạnh tranh, thiếu đoàn kết, chia rẽ, mệnh ai nấy sống trên đất người, nên “giấc mơ Mỹ” càng xa vời vợi. Có lúc họ nhận ra rằng gió đã đổi chiều, sống trong nước cũng vui và khấm khá, chẳng cần đi tìm giấc mộng tận nơi nửa vòng trái đất.

Lần lần, họ nảy sinh nỗi nhớ quê hương. Sáng sáng nhiều người ngồi ngoài hiên Little Sài Gòn ở California mà nhớ quá khứ, nhắc mãi chuyện cũ. Ông Ban trong truyện ngắn Con cá rô và casino đào ao cất chòi thả một con cá rô để nhớ dòng sông quê nhà, “nơi ông sinh ra ông vẫn muốn quay về”. Nhân vật Hạnh trong Một người Mỹ trầm lặng sống giữa Minnesota vẫn tưởng mình đang ở Sài Gòn, nhớ những con hẻm quanh co trong xóm nghèo.

Nhà văn Mạc Can đã nhìn sâu vào đời sống người Việt nhập cư, thấu hiểu và đồng cảm với cả tình cảnh và nỗi nhớ của họ, như chính tâm tư của ông: “Không phải tui không thích nước Mỹ hay gì mà ở đó buồn xó. Còn buồn hơn cả trong căn phòng trọ này. Ba năm ở đấy mà như ba trăm năm. Khi được trở về quê hương, tui đã bật khóc ngay giữa sân bay”.

Khi sống ở Mỹ, ngoài đi diễn ảo thuật hài, nhà văn Mạc Can làm đủ thứ nghề tay chân. Những trải nghiệm này về sau đã trở thành chất liệu cho những sáng tác văn chương của ông mà ngoài Vừa đi vừa nghĩ suy vừa nhìn còn có Nhớ, Ba… ngàn lẻ một đêm và Nửa bước vào miền đất hứa. Nhà văn Mạc Can cho thấy sự dấn thân trong chính sự nhìn và nghĩ suy của mình vào đời sống cả cộng đồng cũng như từng câu chuyện cá nhân. Người đọc có thể tìm thấy qua những trang viết của ông sự giàu có trong trải nghiệm và tinh thần của một người nghệ sĩ thường được biết đến là sống giản dị và kín đáo.

Nhà văn Mạc Can cũng phiêu lưu trong chính sự viết, như ông nói, “đưa độc giả qua bên kia bức tường ngôn ngữ”. Giữa giọng văn thẳng thẳn đầy suy niệm qua nhiều truyện ngắn, bỗng Chuyện cổ tích về nail mang giọng kể cổ tích xa xưa, còn Mở cửa máy bay bước ra ngoài rong chơi thì say sưa tình cảm.

Cuốn sách ban đầu được nhà văn đặt tên là Đi và sống… để viết. Đó hẳn là tâm niệm của diễn viên, nhà ảo thuật, nhà văn Mạc Can khi cuộc đời ông từ những ngày bé đã trôi nổi trên con nước miền Tây, rồi mới đặt bút viết khi bước vào tuổi 60. Đi đã đồng nghĩa với sống, trôi chảy và diễn tiến trước sự viết. Với Vừa đi vừa nghĩ suy vừa nhìn, độc giả không chỉ được cùng đi, nhìn và nghĩ suy, mà hẳn sẽ như nhà văn, thấy mình động lòng trắc ẩn với phận người tha hương lang thang nơi xứ người.

Mua sách Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn” khoảng .000đ đến .000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn Fahasa” tại đây

Đọc sách Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn ebook pdf

Để download “sách Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 07/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Mạc Can – Vừa Đi Vừa Nghĩ Suy Vừa Nhìn
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme