Mong Muốn Của Nhím | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Mong Muốn Của Nhím

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Mong Muốn Của Nhím – Tác giả Toon Tellegen

Mong Muốn Của Nhím

Mong muốn của Nhím là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn người Hà Lan Toon Tellegen, người sáng tác rất nhiều truyện về động vật cho trẻ em và người lớn. Ông đã được trao giải thưởng Hendrik de Vries và Constantijn Huygens của nước nhà. Các tác phẩm của ông được dịch ra 25 thứ tiếng trên thế giới.

Mong muốn của Nhím đã bán được 165 000 bản và giành được 3 giải thưởng Văn học tại Nhật Bản tiêu biểu nhất là giải cho hạng mục Văn học dịch tại Giải thưởng các nhà sách năm 2017 (Honya Taisha 2017).

Tại Hàn Quốc, tác phẩm này đã bán được 60 000 bản, trong đó có 10 000 bản hết ngay trong tuần phát hành đầu tiên.

Mong muốn của Nhím là một câu chuyện nhân văn về những trái tim cô đơn luôn khao khát hoà nhập với thế giới bên ngoài. Những cuộc gặp gỡ tựa cổ tích nhưng cũng là những bài học cuộc sống về tình yêu thương và sự cảm thông giữa người với người thông qua hình tượng các con vật trong truyện.

Mong ước giản dị của Nhím cùng với từ ngữ gần gũi thân mật khiến người đọc không thể rời khỏi câu chuyện.

Nếu một ngày bạn cảm thấy cô đơn, hãy đọc cuốn sách này…

NHỮNG ĐOẠN TRÍCH TRONG SÁCH

Khi đã đứng dậy, hắn nghĩ: “Mình chả mời ai cả. Làm thế thì khôn hơn.”

Rồi hắn nhìn xuống chân.

Nhưng như thế thì mình sẽ càng ngày càng cô đơn hơn. Cô đơn hơn cả bây giờ nhiều, đúng không?

Hắn tưởng tượng hắn đang rơi xuống vực, càng lúc càng sâu, sâu hơn nữa, không thấy đáy vực đâu cả. Người hắn lộn tùng phèo, những chiếc gai dựng lên tua tủa.

Sự cô đơn muốn mình bị như vậy chăng?

Hắn không hiểu cô đơn đang có những ý định gì.

Đôi khi hắn thì thầm trong bóng tối rằng: Mi muốn gì ở ta? khi hắn cảm thấy cô đơn khủng khiếp. Khi ấy hắn nghe thấy những tiếng động, đôi khi là tiếng sột soạt tựa như có ai đang hắng giọng. Nhưng chẳng có tiếng trả lời.

Hắn đặt những bức thư xuống nền nhà, bên cạnh giường và quay lưng lại. Hắn cảm thấy nhẹ nhõm nhưng cũng buồn lòng. Đời mình gắn liền với nỗi cô đơn, hắn nghĩ, cô đơn như những chiếc gai của hắn. Nếu mình có một đôi cánh thay vì những cái gai thì mình sẽ không cô đơn như vậy đâu. Mình sẽ bay đi khắp nơi và không còn phải mong muốn một điều gì khác.

“Nhím ơi!” Chúng gọi: “Cậu mời bọn tớ đến, nhưng bọn tớ lại sợ cậu!”

“Các cậu không phải sợ đâu,” Hắn gọi với ra: “Chẳng có gì phải sợ cả.”

“Nhưng bọn tớ sợ lắm. Chỉ vì những cái gai của cậu…”

Thế rồi, hắn buộc từng chiếc đèn vào đầu những nhánh gai rồi đi ra ngoài. Hàng trăm ngọn đèn đong đưa qua lại, soi sáng cây cối và bụi rậm quanh hắn.

“Các cậu còn sợ nữa không?” Hắn gọi.

Hắn nghe tiếng bọn thú đang trên đường tới đây. Cả khu rừng dường như đang rung chuyển vì phấn khích.

Chúng chen chúc nhau trước cửa nhà hắn và đồng thanh gọi: “Nhím ơi! Chúng tớ đã đến đây! Đến thăm cậu! Cám ơn cậu đã mời chúng tớ. Tất cả mọi người đang ở đây này! Không thiếu ai cả!”

Nhím cuộn sâu thêm vào trong chăn và nghĩ đến mọi loài mà mình quen biết, trong rừng, trong sa mạc, giữa đại dương, dưới đáy sông, dưới lòng đất, trên trời cao.

Chúng đều viết cho Nhím một bức thư cảm ơn vì đã không mời chúng. Chúng đều là bạn của Nhím và sẽ vẫn luôn là bạn mà chẳng cần phải thăm viếng gì cả.

Chỉ có Sóc viết hơi khác: “Hôm ấy thật là vui vẻ ấm cúng, Nhím à”, và bên dưới: “Hẹn gặp lại ngày gần đây!”

Nhím nhắm mắt lại và thở dài. Hẹn gặp lại ngày gần đây…, Nhím nghĩ. Đó là những chữ đẹp nhất hắn biết.

Thế rồi, hắn chìm trong giấc ngủ và ngủ suốt mùa đông dài.

Mong Muốn Của Nhím

Mong Muốn Của Nhím

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Mong Muốn Của Nhím
 • Mã hàng 8936186547263
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả: Toon Tellegen
 • Người Dịch: Minh Hạnh
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 250
 • Kích Thước Bao Bì: 18 x 13 x 1.3 cm
 • Số trang: 261
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Mong Muốn Của Nhím

Đánh giá Sách Mong Muốn Của Nhím

Đánh giá Sách Mong Muốn Của Nhím

1 Một người nhạy cảm như Nhím đúng là rất mệt mỏi, có lẽ cậu ta sợ những chiếc gai của mình sẽ làm người khác bị thương nên quanh năm suốt tháng cứ nhốt mình trong phòng. Cậu ta có lẽ cũng muốn ra ngoài chứ không phải chỉ từ trong phòng mà nghe tiếng tụ tập của muôn loài. Thế giới của Nhím thật ra rất đơn giản, nếu như có ai đó chịu mở cửa bước vào, giống như Sóc của ngày hôm đó: "Nhím nhắm mắt lại và thở dài. Hẹn gặp lại vào một ngày gần đây…hắn nghĩ. Đó là những con chữ đẹp đẽ nhất mà hắn biết.

2 Lật giở từng trang sách, đọc từng câu chuyện với các vị khách của Nhím, bạn sẽ nhận ra, Nhím coi mình nhỏ bé, rụt rè và khiêm nhường đến mức nào. Tất bật nghĩ chuẩn bị trà bánh, chỗ ngồi, đến việc nói chuyện gì với khách cũng khiến Nhím phải suy nghĩ rất lâu. Một trái tim cô đơn sợ hãi sự thương tổn, luôn muốn chiều lòng tất cả mọi người dù mình có không vừa ý đến đâu. Một cuộc thăm viếng quá sức chịu đựng với Tê Giác, hay cuộc gặp gỡ bất ngờ với Kiến và cả những câu chuyện về cái bướu của Lạc Đà mà Nhím cảm thấy vô dụng,….từng câu chữ đều khiến chúng ta đồng cảm với Nhím và thương Nhím vô ngần.

3 Truyện kể về một chú nhím cô đơn và e ngại vì sự khác biệt của mình, những cái gai làm mọi loài cá lánh gã. Và rồi gã quyết định viết thư mời mọi loài đến thăm nhưng lại do dự không gửi và tưởng tượng từng loài đến thăm nhưng rồi hắn lại chẳng muốn ai đến thăm. rồi tình cờ sóc đến thăm gã, và hẹn gặp lại vào một ngày gần đây là một câu đáng để hi vọng. Đôi khi ta suy nghĩ quad nhiều rồi lại rụt sâu vào cái vỏ của mình, nhưng đôi lúc sự tình cờ cũng đáng trong đợi nhỉ.

4 Trái tim cô đơn muốn mở cửa chào đón những người bạn mới nhưng chỉ dám rụt rè hé mở. Kì lạ là hễ thấy ai có ý định toan bước vào liền hoảng hốt đóng sập cửa. Dự định đón ai đó vào đều kết thúc bởi những phiền phức họ mang theo khi nhím cho phép họ bước vào ngôi nhà của mình. Và vì cứ mãi một mình như thế, đã có những lúc nhím tự coi mình là một kẻ dị hợp với những chiếc gai quái đản, nghĩ rằng tất cả mọi người đều không muốn chơi với nó. Nhưng nếu những chiếc gai đó biến mất thì nhím cũng sẽ chẳng còn là nhím. Bất ngờ một ngày nọ, khi nhím đã chấp nhận con người nó, vui vẻ với việc ở một mình.

5 Ảnh này do mình edit vào đấy chứ vẫn giấy trắng mực đen bình thường nhớ! Mình mua cuốn này cho em trai. Cũng khá dễ thương. Ngôn từ hơi ngố :’> và phần đầu hơi chán.

Review sách Mong Muốn Của Nhím

Review sách Mong Muốn Của Nhím

Review sách Mong Muốn Của Nhím

DÀNH CHO MỘT NGÀY BẠN CẢM THẤY CÔ ĐƠN

“Vào một ngày cuối thu, Nhím ngồi bên cửa sổ và nhìn ra ngoài…. Hắn đặt bức thư vào ngăn kéo tủ và lắc đầu. Mình sẽ không gửi nó đi, hắn nghĩ bụng. Vẫn chưa.”

Nhím dùng nhiều ngày liền để phân vân không biết có nên mời các loài vật đến nhà mình hay không? Hắn ngồi bên cửa sổ, nằm trên giường, trốn trong góc tủ, suy nghĩ về những cuộc gặp gỡ với muôn loài. Rốt cuộc thì, có cần thiết để mời một ai đó đến nhà chơi không?

 • “Tại sao cậu lại mời tớ?” Quạ hỏi
 • “Tại vì tớ không bao giờ có khách.”
 • “Tại sao cậu không bao giờ có khách vậy?” Nhím không trả lời.

Chỉ cần từng trải qua cảm giác cô đơn, bạn chắc chắn sẽ hiểu được những suy nghĩ và hành động của Nhím.

Chính bởi vì sợ hãi cảm giác thất vọng, Nhím sợ sẽ không có ai đến nhà chơi trong dịp này. Tình cảm trao đi trong những bức thư nhưng nếu chỉ nhận lại những cái lắc đầu thì sẽ tổn thương đến mức nào?

Nhím nhạy cảm đến mức tự tạo ra một bức tường ngăn cách với các loài vật khác. Đôi lúc hắn cảm thấy rằng: Ai cũng sẽ dễ dàng tìm được một người bạn thân chia sẻ mọi buồn vui của cuộc sống, chỉ mình hắn là không.

NỖI SỢ HÃI TRONG VÔ THỨC

Lật giở từng trang sách, đọc từng câu chuyện với các vị khách của Nhím, bạn sẽ nhận ra, Nhím coi mình nhỏ bé, rụt rè và khiêm nhường đến mức nào. Tất bật nghĩ chuẩn bị trà bánh, chỗ ngồi, đến việc nói chuyện gì với khách cũng khiến Nhím phải suy nghĩ rất lâu. Một trái tim cô đơn sợ hãi sự thương tổn, luôn muốn chiều lòng tất cả mọi người dù mình có không vừa ý đến đâu.

Một cuộc thăm viếng quá sức chịu đựng với Tê Giác, hay cuộc gặp gỡ bất ngờ với Kiến và cả những câu chuyện về cái bướu của Lạc Đà mà Nhím cảm thấy vô dụng,….từng câu chữ đều khiến chúng ta đồng cảm với Nhím và thương Nhím vô ngần.

Một người cô đơn mang theo một trái tim nhạy cảm sẽ rất mệt mỏi. Nhưng chỉ cần có một ai đó mở lòng, chắc chắn họ sẽ đón nhận và đối xử chân thành bằng cả trái tim. Có một người bạn nhạy cảm, đó là một món quà vô giá.

Mua sách Mong Muốn Của Nhím ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Mong Muốn Của Nhím” khoảng 51.000đ đến 53.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Mong Muốn Của Nhím Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Mong Muốn Của Nhím Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Mong Muốn Của Nhím Fahasa” tại đây

Đọc sách Mong Muốn Của Nhím ebook pdf

Để download “sách Mong Muốn Của Nhím pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 02/09/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Mong Muốn Của Nhím
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme