Ủ Một Miền Thơm | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Ủ Một Miền Thơm

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Ủ Một Miền Thơm – Tác giả Vũ Thượng

Ủ Một Miền Thơm

Anbooks trân trọng giới thiệu đến bạn đọc một “cuốn sách lặng lẽ”: Ủ Một Miền Thơm. Đó một chiêm nghiệm đời sống của một người đã qua ngưỡng bốn mươi, một người tự nhận mình đã “bắt đầu hành trình của chính mình” được vài năm. Từ bỏ cuộc đời của một phóng viên – cây bút tự do kỳ cựu (anh bắt đầu viết báo năm 1994), để sống cuộc đời khác đơn giản hơn nhiều, anh gọi đó là cuộc đời tỉnh thức. Anh bắt đầu ngồi thiền, học Dịch. Anh là Vũ Thượng.

Đó là những dòng tự sự dịu dàng, ngọt mát và đầy âm thanh của sự sống, của thiên nhiên, như lời tâm sự của một người đàn ông bốn mươi, đã qua giông bão của cuộc đời và bắt đầu hành trình đi về với chính mình, như hoài niệm của anh:

“Nước chảy đi. Thời gian chảy xuôi. Tuổi bốn mươi nghĩa là nhiều ký ức. Thường nhất là nhớ về ấu thơ xanh như đường đi học. Và thảng hoặc, nhớ về mối tình đầu. Khép mắt ru mình trong âm điệu của thời gian. Cơn gió ký vãng khẽ khàng trong lồng ngực”.

Nỗi nhớ về “miền thơm” của quá khứ, những suy tư về “vết thương cuộc đời” đã liền sẹo, những chiêm nghiệm và suy tưởng về sáu lần chết hụt – những giờ phút cận tử, những đúc kết về mối quan hệ của từng con người với chính bản thân mình, từ đó “ủ một miền thơm” cho đời sống mình thanh lành, nhẹ nhàng, giảm đau, giảm khổ, đó thật sự là “một quãng tĩnh lặng” cho những ai cầm cuốn sách trên tay.

* Đó cũng là những dòng chiêm nghiệm sâu xa về sự vay – trả của cuộc đời:

Đời đúng là vay trả. Vay niềm vui, sẽ trả bằng nỗi buồn. Vay cái tham, sẽ trả bằng gãy đổ. Mọi thứ tồn tại đều là vị khách trọ trong vòm trời này. Cái cây cho con chim vay chỗ đậu. Chim trả lại món nợ vay bằng cách mang hạt cây đi xa. Người đổ vào sông sự uế tạp, rồi sẽ phải uống nước từ chính dòng sông ấy.

Nếu ai đọc những dòng này, chắc cũng là duyên”.

* Xuyên suốt cuốn sách, dễ dàng nhận thấy một lời nhắn nhủ về cuộc sống nhẹ lành của anh:

Đây là chuyến bay qua biển. Khi máy bay gặp sự cố, mặt nạ dưỡng khí sẽ tự động rơi xuống. Nếu quý khách đi cùng em bé hoặc người khác, hãy chụp mặt nạ cho mình trước rồi cho em bé sau”. Lời nhắc nhở ấy quen thuộc trên những chuyến bay. Nhưng dù bạn đã rời khỏi máy bay, trong mỗi ngày, lời nhắc ấy vẫn bình thản: mình không ổn, sẽ không lo cho ai được cả. Từng ngày bình thường đều là một chuyến bay.

* Đó cũng là đúc kết của cuộc đời mà anh nhận được:

Ở trong đời, đến lúc có phúc thì gặp được hai người thầy sâu sắc. Người thứ nhất tên là Đớn Đau, người thứ nhì tên là Thức Tỉnh. Thầy sẽ chỉ cho mình mỗi ngày đi ba bước chân. Bước thứ nhất là chọn đường mới, không tham. Bước thứ nhì là sửa mình, sống nhẹ. Bước thứ ba là giữ điều đó, không để mất. Đi được ba bước ấy mỗi ngày, sẽ gặp niềm vui. Giúp người bớt khổ đau, mình thanh thản. Và như thế, cuộc đời luôn chỉ có một ngày, là ngày hôm nay. Bởi hôm qua đã xa, mà ngày mai chưa tới.

Anbooks trân trọng và yêu thương gửi đến bạn đọc món quà này như lời chúc tràn đầy hạnh nguyện và bình an đến bạn đọc!

Ủ Một Miền Thơm

Ủ Một Miền Thơm

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Ủ Một Miền Thơm
  • Mã hàng 9786045859278
  • Tên Nhà Cung Cấp Cty Anbooks
  • Tác giả: Vũ Thượng
  • NXB: NXB Tổng hợp TP.HCM
  • Năm XB 01-2017
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Ủ Một Miền Thơm

Đánh giá Sách Ủ Một Miền Thơm

Đánh giá Sách Ủ Một Miền Thơm

1 Một quyển sách rất hay với lối viết giản dị, nhẹ nhàng, giúp những suy ngẫm dễ đi vào lòng người. Có điều cỡ chữ in hơi nhỏ nên chưa thực sự ưng về hình thức trình bày. Ấn tượng ban đầu của mình là sách mỏng và nhỏ qúa. Câu chuyện là trải lòng của tác giả về cuộc đời trong đó hàm chứa rất nhiều ý nghĩa cuộc sống. Nhưng điểm đặc biệt nhất của cuộc sách là cách dùng từ. Mình rất án tượng với cách dùng từ sống động và lạ tai. Tuy nhiên đôi khi tác giả hơi "chìm" vào cảnh vật quá nên mình đọc thấy hơi…mệt. Chắc là do mình hợp kiểu sách kịch tính và nhanh hơn chăng? Thực sự quyển sách này phải vừa đọc vừa ngẫm nghĩ thật lâu mới hiểu được cái ý của tác giả muốn nói. Sẽ hợp với bạn nào có phần "nghệ sĩ" một chút.

2 Chắc là duyên mới chạm tay và đọc cuốn sách này. Do bạn mình tặng, khi mình tâm sự muốn tìm gì đó an nhiên, một cuốn sách. Đọc tựa đề "Ủ một miền thơm" cứ ngỡ ngôn tình hay sách Phật, ai ngờ bị níu lại ngay từ lời tựa của tác giả Vũ Thượng. "Sống nhẹ lành, tập buông bỏ để yêu thương mình trong từng giây phút thì sẽ ổn. Có yêu thương mình, mới yêu thương người khác được. …đã đi qua nhiều mệt nhọc trong cuộc đời, rồi đến một lúc, gặp được miền thinh lặng." Những câu chuyện ngắn, tản văn của tác giả thơm lành đến lạ. Một chút gì đó về cuộc sống mưu sinh, những điều nhỏ nhặt, có nỗi nhớ, một chút rung cảm đầu đời, đến cay xè ở sống mũi ta cảm thấy trong veo trôi theo miền thơm ấy. Đọc "Ủ một miền Thơm" để tìm lại bằng an, tìm lại sự thanh lành cho tâm hồn.

3 Chắc là duyên nên đọc cuốn sách này. Do bạn mình tặng, khi mình tâm sự muốn tìm gì đó an nhiên, một cuốn sách. Đọc tựa đề "Ủ một miền thơm" cứ ngỡ ngôn tình hay sách Phật, ai ngờ bị níu lại ngay từ lời tựa của tác giả Vũ Thượng "Sống nhẹ lành, tập buông bỏ để yêu thương mình trong từng giây phút thì sẽ ổn. Có yêu thương mình, mới yêu thương người khác được. …đã đi qua nhiều mệt nhọc trong cuộc đời, rồi đến một lúc, gặp được miền thinh lặng." Những câu chuyện ngắn, tản văn của tác giả thơm lành đến lạ. Một chút gì đó về cuộc sống mưu sinh, những điều nhỏ nhặt, có nỗi nhớ, một chút rung cảm đầu đời, đến cay xè ở sống mũi ta cảm thấy trong veo trôi theo miền thơm ấy. Cảm ơn tác giả và đứa bạn đã tặng sách.

4 Ấn tượng ban đầu của mình là sách mỏng và nhỏ quá, mình không nghĩ là mỏng như thế. Các câu chuyện là trải lòng của tác giả về cuộc đời, trong đó hàm chứa rất nhiều ý nghĩa của cuộc sống. Nhưng điểm đặc biệt nhất của cuốn sách là về cách dùng từ. Mình thực sự rất ấn tượng, cách dùng từ vô cùng sống động và lạ tai. Mình thậm chí còn ghi lại một số cụm từ khá hay ho lại vào trong sổ. Tuy nhiên, (không có ý spoil),nhiều khi tác giả bị “chìm” vào trong cảnh vật nhiều quá, bị lãng mạn trừu tượng quá nên lúc đọc mình cảm thấy hơi mệt:))). Chắc có lẽ do mình hợp với kiểu sách “kịch tính” hơn, nhanh hơn. Thực sự quyển này đọc phải ngẫm ngẫm thì mới hiểu được cái ý của tác giả. Nỗi nhớ về “miền thơm” của quá khứ, những suy tư về “vết thương cuộc đời” đã liền sẹo, những chiêm nghiệm và suy tưởng về sáu lần chết hụt – những giờ phút cận tử, những đúc kết về mối quan hệ của từng con người với chính bản thân mình, từ đó Ủ Một Miền Thơm cho đời sống mình thanh lành, nhẹ nhàng, giảm đau, giảm khổ, đó thật sự là “một quãng tĩnh lặng” cho những ai cầm cuốn sách trên tay.

5 Tác giả Vũ Thượng đã viết một tập tản văn mang phong cách vô cùng mới mẻ, thổi một luồng gió mới vào thể loại tản văn của Việt Nam. Tản văn thì đã quá quen thuộc với bạn đọc Việt Nam, có rất nhiều thành công với thể loại này nhưng mình thấy đây là một cuốn sách khá đặc biệt. Giọng văn chân thật, lôi cuốn khiến mình cảm thấy tác giả là một người đã kênh qua bao sóng gió của cuộc đời, lời lẻ sâu sắc, giàu kinh nghiệm rất hay. Bìa sách đơn giản nhưng tinh tế, rất hợp với cái giọng văn giàu trải nghiệm của tác giả Vũ Thượng. Đây là một cuốn sách khá hay, rất cuốn hút không chỉ ở câu chỉ mà cách thể hiện câu chữ cũng vô cùng xuất sắc. Rất đáng đọc.

Review sách Ủ Một Miền Thơm

Review sách Ủ Một Miền Thơm

Review sách Ủ Một Miền Thơm

“Ủ một miền thơm” là cuốn sách mới phát hành đầu năm 2017 tập hợp hoàn chỉnh và có sắp xếp tiện lợi cho người đọc từ những status trên mạng xã hội của Vũ Thượng – nguyên là một nhà báo làm nghề từ năm 1992.

Tác giả là người kỹ tính, cầu toàn, đã mài dũa từng con chữ một, gửi gắm lòng thành vào từng ý tứ một, cân nhắc từng dấu chấm, dấu phẩy nên những status vốn đã hoàn hảo của anh nay được tỏa sáng trong một ấn phẩm chỉnh chu 148 trang, khổ nhỏ 12x20cm rất thuận tiện cầm trên tay.

Cũng như đọc văn Nguyễn Ngọc Tư ta luôn nhận ra kiểu viết thiệt bụng, chơn chất miệt vườn dung dị, đọc Vũ Thượng với “Ủ một miền thơm” bạn nhận ra văn phong và nhịp điệu của sách là điểm riêng khó lẫn của tác giả. Những câu văn đôi khi gẫy gọn đến cực ngắn bên cạnh những lời miên man ánh lên sự nhẹ nhàng, gửi gắm sự chiêm nghiệm của một người có thói quen quan sát rất kỹ, đến mức nồng nàn với vạn vật xung quanh như thể tạ ơn cuộc đời.

Cho dù là ngắm hoa cỏ dịu dưới chân, chiếc lá non bên bậu cửa, nghe “con cá chép miệng dưới sông”, “con dế gáy ríu ran gọi bạn” hay chú se sẻ “lích chích rất khẽ” trên cành, tác giả quan sát nhịp đời của phố bằng đôi mắt hồn nhiên mà tinh tế. Nhờ đó, những mẩu ghi chép, tản mạn trong chương đầu sách về Sài Gòn của anh vừa chứa thanh âm trong trẻo, sâu lắng lại chan chứa “mùi thơm ký ức” trong tâm khảm mỗi người.

Sài Gòn của Vũ Thượng là một “miền trong veo” có bình minh tất bật “hồn nhiên không son phấn”, có tiếng còi tàu mênh mang, có vạt cúc dại vàng xuộm, có những con người hồn hậu chân thành ta gặp hàng ngày như chị bán xôi, cô bé bán vé số nhảy chân sáo… Trong cảm nhận của tác giả, khi Sài Gòn mưa, hạt mưa cũng “sẽ ngọt lành trên môi” bạn.

“Ủ một miền thơm”, sau khi đã thu hút bằng những câu chuyện nhẹ nhàng cho khúc dạo đầu, dần dà đưa người đọc vào một miền suy tư độc đáo mà “càng ngẫm nghĩ thấy càng thăm thẳm”.

Với những ai có dịp quen biết ít nhiều với Vũ Thượng, sự thay đổi của những phần cuối tập sách thật ra phản ánh thăng trầm của chính tác giả – một người khi nghĩ về quá khứ từng thổ lộ khẳng khái và chân thật rằng anh từng “làm đau người khác bằng lời nói bén nhọn như dao”, là người “luôn sống bằng lý trí đến cực đoan”, hành xử với số liệu và dữ liệu…

Thế rồi vào một ngày kia (tháng 8-2013), người lý trí cực đoan ấy kể anh gặp biến cố lớn, phải “đi qua một khúc quanh khắc nghiệt” để từ đó duyên thay đổi, “trả nợ, trả giá đủ để khác đi”.

Vũ Thượng từ đó “sực tỉnh”, ăn chay, ngồi thiền, uống trà, nói khẽ, “sống nhẹ lành, tập buông bỏ để yêu thương mình trong từng giây phút”. Để ổn và bình an.

Bình an – theo sách “Ủ một miền thơm” – chính là sự buông bỏ. Buông bỏ, “để không oán hận, thù ghét, bất an” như tác giả viết (trang 66).

Thế nhưng buông bỏ, buông bỏ, buông bỏ… Nói thì dễ. Viết để răn mình thật ra cũng dễ. Nhưng làm thì mới khó, thậm chí quá khó khi nội tại của chính ta còn lòng tham và dòng đời thì còn lắm sân si này. Vậy sao làm được?
Thông điệp của Vũ Thượng – một người từng có duyên thiền định tại nơi gốc cây bồ đề nơi đức Phật sinh ra ở Lâm Tì Ni – cũng chịu ảnh hưởng từ triết lý nhà Phật: thấy đau thì tức khắc buông; nợ vay là phải trả, không tránh. Anh viết: “Ở trong đời, đến lúc có phúc thì gặp được hai người thầy sâu sắc. Người thứ nhất tên là Đớn Đau, người thứ hai tên là Thức Tỉnh”. Một thông điệp khác rất rõ ràng từ ‘Ủ một miền thơm’ là bạn phải nhìn thấy rõ cái gốc để “không bấn loạn” và sửa mình, sống lành.

Thành ra, “Ủ một miền thơm” hẳn nhiên là cuốn sách quý dành cho những ai đã hay đang bất ổn, nếm trải đau khổ, hụt hẫng, thất vọng và chông chênh trong cuộc sống sẽ tìm được lối ra từ những gì tác giả gửi gắm.

Nhưng, “Ủ một miền thơm” cũng chính là cuốn sách dành cho những ai đang vui sống trong hạnh phúc, thành công! Bởi khi đọc sách, bạn sẽ thấu hiểu rõ hơn lý do vì sao mình thành công và làm thế nào để duy trì được hạnh phúc đó (“chọn đường mới – không tham – sửa mình – sống nhẹ – giữ không để mất”).

Những năm gần đây, Vũ Thượng, với cơ duyên tu tập và lòng nguyện thành giúp người, hay gặp gỡ bạn bè không phân biệt quen lạ bên khung cửa nhỏ trong một quán quen cùng một tách trà. Khi có duyên gặp anh, người đối diện như được truyền cảm giác an yên và nguồn năng lượng trong lành từ một người “đã đi qua nhiều mệt nhọc trong cuộc đời” giờ đây sẵn lòng thanh thản chữa đau giúp người.

Có những điều Vũ Thượng nói rất đơn giản nhưng lại quan trọng đối với sức khỏe của bạn, như “tuyệt đối đừng nên tắm tối”, rất hại cho cơ thể bởi mất cân bằng âm dương nghiêm trọng: đi làm về mệt là âm, nước là âm, buổi tối là âm, bạn dồn một lúc cả ba cái âm ấy lên người mình thì không tiêu tùng mới lạ (đã có biết bao trường hợp đột quỵ vì tắm đêm!).

Còn khi bạn có phần khổ đau ẩn khuất, niềm bất hạnh, nỗi sợ hãi… và khát khao “Chừng-nào-không-thấy-khổ-ải-nữa” thì sao?

Nếu chưa có duyên may gặp trực tiếp Vũ Thượng bên một tách trà thì bạn rất nên tìm đọc “Ủ một miền thơm” để được tác giả cuốn sách bày duyên cho bạn tự trả lời được những câu hỏi thuộc phạm trù “sức khỏe tinh thần” ấy. Như Vũ Thượng đã viết: “Cuộc đời vi diệu lắm, mà thường giản dị” (trang 101). Hay, “Nỗi đau làm người ta thức tỉnh, niềm vui làm mỗi ngày thêm hoa” (trang 118).

Mua sách Ủ Một Miền Thơm ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ủ Một Miền Thơm” khoảng 64.000đ đến 79.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ủ Một Miền Thơm Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ủ Một Miền Thơm Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ủ Một Miền Thơm Fahasa” tại đây

Đọc sách Ủ Một Miền Thơm ebook pdf

Để download “sách Ủ Một Miền Thơm pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 17/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Ủ Một Miền Thơm
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme