Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga – Tác giả Yoshichi Shimada

Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga

Hạnh phúc không phải là thứ được định đoạt bằng tiền. Hạnh phúc phải được định đoạt bằng tâm thế của mỗi chúng ta

Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga

Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga
  • Mã hàng 8935095631537
  • Tên Nhà Cung Cấp Huy Hoang Bookstore
  • Tác giả: Yoshichi Shimada
  • Người Dịch: Bảo Lam Anh
  • NXB: NXB Thanh Niên
  • Trọng lượng: (gr) 100
  • Kích Thước Bao Bì: 18.5 x 13 cm
  • Số trang: 216
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga

Đánh giá Sách Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga

Đánh giá Sách Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga

1 Tác phẩm khắc họa hình ảnh người bà giàu tình yêu thương, nghị lực và những suy nghĩ cực kỳ lạc quan. Những lời của bà Osano như kim chỉ nam cho cuộc đời của chính tác giả. Độc giả hoàn toàn có thể nhìn thấy con đường của mình thông qua phương châm của người bà trong tác phẩm. Ngoài bản sách, bản manga của tác phẩm này cực kỳ dễ thương, lời thoại cực đỉnh và đáng yêu.

2 Cuốn sách cực hay, cảm động. Viết tổng hợp lại của cuốn manga nhưng có bổ sung thêm 1 vài thông tin khác bên lề như có ảnh của người bà, một số câu nói bất hủ không thể quên của bà. Mỗi tội giá hơi cao nên các bạn sẽ hơi xót ví.

3 Rất bình dị và giản đơn, đọc vừa hài vừa thấy thương yêu gia đình và trân trọng cuộc sống này hơn. Mọi người nên tìm đọc thêm manga chuyển thể, cực hay luôn.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

5 Tôi đã mua lại nhiều lần tặng bạn bè. Rất hay.

Review sách Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga

Review sách Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga

Review sách Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga

Theo Tuổi trẻ

Vài độc giả xem Saga no gabai bachan (Người bà tài ba vùng Saga) – hồi ký của nhà văn, nghệ sĩ hài Shimada Yoshichi được thể hiện dưới dạng truyện tranh – như một cuốn phim đen trắng quay về thời kỳ nước Nhật sau thế chiến.

Cậu bé Akihiro và bà Sano là lòng tự trọng và tinh thần vươn lên của người Nhật bất chấp khó khăn – Ảnh: WAKA

Không có điều kiện để nuôi con, mẹ của Akihiro (tên thuở nhỏ của Yoshichi) rứt ruột đẩy con trai lên chuyến tàu để cậu về quê sống với bà ngoại. “Có người nói, bị người khác đẩy vai mà cuộc đời thay đổi. Cuộc đời tôi đúng nghĩa đen của câu ấy, vì bị mẹ đẩy vai mà đã đổi thay” – ông viết.

90 chương của bộ truyện là quãng thời gian cậu bé 8 tuổi sống bên người bà Sano ở vùng Saga cằn cỗi, nghèo khó mà trong đó, có lẽ hoàn cảnh nhà Akihiro là khó khăn nhất, nói như lời bà Sano “cái nghèo ấy được kế thừa từ tổ tiên”.

Ngòi bút của Shimada Yoshichi và nét vẽ của họa sĩ Ishikawa Saburou nhiều lần đã chạm đến sự xúc động của người đọc khi mô tả lại cảnh hai bà cháu nhặt rau củ trôi từ thượng nguồn về chế biến thức ăn và tếu táo gọi đó là “siêu thị sông” hoặc kéo theo một cục nam châm bên mình để gom sắt vụn dọc đường.

Ở Saga, người ta hay dùng từ “gabai” để chỉ những điều khiến người ta phải thán phục. Với Akihiro, bà của cậu là một người luôn “gabai” như vậy.

Bà Sano ít nói cũng hiếm khi bộc lộ tình cảm, bà dạy Akihiro lòng tự trọng để không nhận không của ai bất cứ thứ gì, dạy cậu phân biệt giữa tiết kiệm với bần tiện, rằng lòng tốt thật sự và sự tử tế thật tâm là khi cho đi mà không cần đối phương biết đến.

Không chỉ bà Sano mới làm Akihiro và người đọc ngạc nhiên, những người dân ở vùng Saga cũng góp vào những mẩu chuyện về tinh thần đùm bọc trong hoàn cảnh khó khăn, gạt bỏ lỗi lầm và cùng hướng đến tương lai.

“Kim đồng hồ quay sang trái sẽ bị cho là hỏng, đem bỏ đi. Con người cũng vậy, không được lùi về quá khứ mà phải luôn tiến lên phía trước” – nhà văn Yoshichi nhắc lại lời người bà đã dạy.

Người bà tài ba vùng Saga hẳn sẽ làm nhiều độc giả nhớ lại bộ truyện tranh Từ trong gian khó (tác giả Toshiyoki Mutsu) từng được NXB Trẻ phát hành năm 2000 về cuộc đời của nhà nghiên cứu lừng danh người Nhật Noguchi Hideyo.

Bị phỏng và tàn tật một bàn tay, Noguchi vẫn nỗ lực không ngừng để thoát khỏi cảnh nghèo và cống hiến cho y học thế giới. Bộ truyện khi ấy đã truyền cảm hứng cho người đọc đến mức NXB Trẻ mở ra câu lạc bộ Vượt khó để các em nhỏ cùng chia sẻ, động viên nhau trong việc học tập.

Khác với Từ trong gian khó, tác phẩm Người bà tài ba vùng Saga ít nặng nề và u tối hơn dù cả hai bộ đều đặt ở bối cảnh người nông dân Nhật gặp khó khăn nhất: năm 1884 khi nước Nhật tập trung quân sự hóa và năm 1948 lúc đất nước đã tan hoang sau chiến tranh.

Tâm hồn trong trẻo của cậu bé Akihiro, sự lịch duyệt của bà Sano và những tấm chân tình từ người dân Saga cứ kéo người đọc qua từng chương truyện.

Dù chưa được nhiều bạn đọc Việt Nam biết đến nhưng bộ truyện đã được độc giả ở các nước đón nhận và được dịch ra nhiều thứ tiếng bởi những giá trị giáo dục.

Cũng có một bộ phim được chuyển thể, thế nhưng chỉ ở truyện tranh qua nét bút họa sĩ Ishikawa Saburou, người đọc mới cảm nhận được trọn vẹn tình cảm của các nhân vật.

Bộ truyện này như món “cơm tách trứng”, món cơm trắng với mơ muối đặc biệt chỉ có ở nhà bà Sano: mặn chát nhưng lại khiến người ta phải nhớ mãi.

Theo NguyenDangTam

Mình đánh giá bộ truyện “Người bà tài giỏi vùng Saga “ đáng đọc hơn Doraemon nhiều, vì Doraemon chỉ phát triển trí tưởng tượng, nhưng khi đọc bộ truyện này thì giống như xem 1 cuốn phim đen trắng, tuy kể chuyện ở Nhật những năm 50 nhưng lại giống như quay ngược thời gian về hai chục năm trước .

Bối cảnh của truyện “Người bà tài giỏi vùng Saga ” là nước Nhật thập niên 50 khi kinh tế còn chưa phát triển, cậu bé Tokunaga buộc phải rời nhà ở Hyroshima về vùng quê Saga để ở với bà. Từ những mẩu chuyện được kể lại, ta có thể thấy tinh thần lạc quan, tính tiết kiệm, tinh thần đùm bọc nhau trong gian khó, tình bạn và tình làng xóm trong sáng nhất.

Bà của Tokunaga tuy nghèo tới mức nhiều khi bữa cơm chỉ có 1 hạt mơ muối( gọi là cơm tách trứng), rau củ không đi mua mà phải dựa vào “siêu thị sông” ( tức vớt rau củ trôi từ thượng nguồn con sông nhỏ về), luôn kéo theo 1 cục nam châm để hút sắt vụn dọc đường, nhưng không chịu nhận ân huệ của ai cả, luôn dạy Tokunaga làm theo lẽ phải, nhận biết sự nghèo khó của gia đình mà có ý chí vươn lên.

Ta cũng bắt gặp đoạn viết về phụ huynh ngày xưa không như bây giờ rất biết phải trái, thấy con mình bị đánh nhưng do con mình sai thì không bênh mà yêu cầu đi xin lỗi. Gặp cả nhân vật Nanri bạn của Tokunaga, khi thấy nhà bạn không có thức ăn do sông bị đóng băng thì đã kéo cả những đứa khác tới phá băng hộ ( dù chỉ làm được 1 đoạn), khi thấy Tokunaga không chịu nhận rau củ mình cho thì đã đem ra sông thả để nó trôi về chỗ bà và Tokunaga hay vớt rau củ, khi thấy Tokunaga bị nói xấu thì luôn đứng ra đính chính và cốc đầu đứa nói xấu bạn.

Thấy tinh thần lạc quan khi gặp bão của người nông dân Nhật, tuy mất khá nhiều nông sản nhưng cho rằng đây là thử thách mà tổ tiên họ đã gặp phải rất nhiều lần, cuộc sống sẽ tiếp tục và không có gì phải lo lắng hay mất tinh thần. Cả tinh thần tôn trọng thiên nhiên khi vận động chính quyền không được chặt cây cổ thụ khi làm đường… Những mẩu chuyện nhỏ với giọng kể và nét vẽ hài hước nhưng có những lúc cảm động đến muốn khóc, có lẽ hiếm bộ truyện nào làm được như vậy mà bộ truyện “Người bà tài giỏi vùng Saga ” đã làm được điều đó.

Câu nói ấn tượng nhất với mình là: “Hãy tranh thủ tận hưởng cảm giác nghèo đi, đến khi giàu thì hết đi du lịch, lại ăn sushi, hay may Kimono, bận lắm đó” (như kiểu tranh thủ tận hưởng cảm giác độc thân đi, đến lúc có ny thì lúc đi xem phim, lúc đi ăn uống, lúc buôn đt,… bận lắm đó).

Mua sách Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga” khoảng 76.000đ đến 104.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga Fahasa” tại đây

Đọc sách Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga ebook pdf

Để download “sách Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 02/09/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme