Người Gieo Hy Vọng | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Người Gieo Hy Vọng

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Người Gieo Hy Vọng – Tác giả Erin Gruwell

Người Gieo Hy Vọng

Erin Gruwell là một giáo viên. Sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như cô không cùng các học sinh (đã từng là “cá biệt”) của mình lập ra nhóm Những nhà văn Tự do (Freedom Writers) và cho ra đời cuốn Nhật ký của Những nhà văn Tự do (Freedom Writers Diary). Cuốn sách tập hợp 150 câu chuyện do chính các em viết. Tuy đâu đó trong sách có những lời tục tĩu, sự thực phũ phàng về tệ phân biệt chủng tộc và sự chia cắt làm tan vỡ những trái tim do nạn lạm dụng tình dục, nhưng một thông điệp xuyên suốt về niềm hi vọng của con người đã được vang lên.

Cuốn sách trở thành một hiện tượng gây chấn động dư luận Mỹ với những tác động mạnh mẽ đối với nền giáo dục nước này.

Sau thành công của cuốn sách, Erin Grwell và các Nhà văn Tự do của mình đã tập hợp 150 giáo viên và thành lập tổ chức Freedom Writers Foundation. Họ làm công việc thường ngày như một nhà giáo, nhưng học sinh của họ không ít những em bị coi là cá biệt – là nạn nhân của việc bị đối xử bất công hoặc thất vọng với mọi người xung quanh… Triết lý giáo dục của nhóm giáo viên này là phát huy giá trị cá nhân và thúc đẩy việc chấp nhận tính đa dạng, lòng nhân hậu, sự khoan dung và tinh thần giao tiếp giữa thầy trò. Trong quá trình đó, các giáo viên khiến cuộc sống của những học sinh thuộc nhóm tiêu cực kia thay đổi, và bản thân cuộc sống của họ cũng thay đổi nhờ tinh thần giáo dục hết lòng vì học trò

Người gieo hy vọng là cuốn sách tập hợp các câu chuyện của những giáo viên này. Họ đã để ngỏ cuộc sống của mình, thể hiện sự sợ hãi của bản thân, và bày tỏ những sự thực đau lòng đằng sau việc dạy học. Các giáo viên của Những nhà văn Tự do đã hội tụ lại để chia sẻ những câu chuyện chân thực từ lớp học của họ: những thăng trầm, những thảm kịch, những niềm vui, tất cả được thể hiện để tạo dựng một phạm vi hiểu biết mới về ý nghĩa của việc trở thành một người giáo viên.

Về cuốn sách này, Erin Gruwell đã viết: “Tôi rất hy vọng cuốn sách này sẽ đến được với người giáo viên mà bạn yêu quý nhất, rằng mỗi cá nhân sẽ tìm thấy một phần cuộc đời mình qua những trang sách này. Tôi hi vọng bạn sẽ cảm thấy cảm thông và yêu kính các nhà giáo dục. Và tôi hi vọng những người đang làm thầy sẽ nhìn thấy mình trên gương mặt những đồng nghiệp dũng cảm đã chia sẻ những điều không yên ổn trong lớp học và những chiến thắng nhỏ nhoi họ dành được.”

Một số lời khen tặng:

“Trọng trách của người thầy giáo không phải là truyền thụ những thứ được viết một cách khô khan, lạnh lùng trong sách vở tới đám học sinh luôn hiếu động, tinh nghịch mà chủ yếu phải là hướng chúng đến một cuộc sống với đầy đủ những giá trị chân, thiện, mỹ… Tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải đọc đi đọc lại nhiều lần cuốn sách này… Tôi cho rằng mỗi thầy, cô giáo trên bất kỳ quốc gia nào đều nhận ra bản thân mình, học sinh mình trong một hoàn cảnh tương tự như một trong số những bài viết của cuốn sách này. Nền giáo dục của một đất nước được thực sự thay đổi tốt hơn không phải theo hướng từ trên dội xuống, mà phải bắt đầu từ tấm lòng của mỗi giáo viên ở mọi cấp học” – (Nhà giáo Văn Như Cương Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội)

“…Hạt giống người gieo hi vọng không chỉ là lời tụng ca về một nghề cao quý mà thật sự các phương pháp sư phạm ở đây đã giúp cho những người làm Thầy thành công trong sự nghiệp trồng người. Mặt khác, nó còn giúp cho những người làm cha mẹ nữa. Không hiểu con, không tôn trọng trẻ em thì không thể giáo dục và giúp đỡ các em. Lối giáo dục áp đặt ở các nhà trường và trong từng gia đình đã làm thui chột nhiều tiềm năng của trẻ. Do đó, cuốn sách Người gieo hi vọng nên được phát hành rộng rãi, không chỉ đến với các trường học, các thầy cô giáo mà phải đến tận tay các bậc cha mẹ” – (TS. Nguyễn Tùng Lâm – Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội – Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội)

Người Gieo Hy Vọng

Người Gieo Hy Vọng

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Người Gieo Hy Vọng
 • Mã hàng 8936037710068
  Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
  Tác giả: Erin Gruwell và Những Nhà văn Tự do
  NXB: NXB Lao Động
  Trọng lượng: (gr) 400
  Kích Thước Bao Bì: 14.5 x 20.5
  Số trang: 372
  Hình thức: Bìa Mềm

Thông tin về tác giả

Erin Gruwell là người sáng lập và Giám đốc của Dự án giáo dục Erin Gruwell, một tổ chức phi lợi nhuận mà quỹ học bổng dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thúc đẩy đổi mới phương pháp giảng dạy.

Bà và các học trò của mình lập ra nhóm Những nhà văn Tự do. Từ đó, Qũy Những nhà văn Tự do được hình thành, là nơi đào tạo phương pháp viết văn tự do và tán thành các chính sách cải thiện nền giáo dục.

2. Đánh giá Sách Người Gieo Hy Vọng

Đánh giá Sách Người Gieo Hy Vọng

Đánh giá Sách Người Gieo Hy Vọng

1 Trong mỗi con người chúng ta từ lúc sinh thành cho đến lúc trưởng thành, sự thành đạt trong cuộc sống của ta ít nhiều bị ảnh hường bởi những người, những người tuy không theo ta suốt trong cuộc sống nhưng khi ta có một thành quả hay một thất bại nào đó trong công việc, những người ấy như là một sự cổ vũ – như là một nguồn động lực giúp ta tiếp tục tồn tại trong cuộc sống. Cuốn sách “Người gieo hi vọng” gồm nhiều phần. Mỗi phần viết thể hiện một giai đoạn tâm lý trong một năm dạy học của người giáo viên, với dự báo từ ngày đầu tiên của năm học, làm việc cùng với những khó khăn thách thức trong việc thu hút học sinh, sự vỡ mộng và việc khơi dậy khả năng của học sinh vào cuối năm học. Những câu chuyện kể lại chặng đường mà một người giáo viên đã làm để giúp đỡ bạn nhận ra bạn muốn trở thành người như thế nào.

2 Sách đẹp đóng gói cận thận, giao nhanh, mới đặt 4 tiếng sau đã có. Nội dung rất đáng đọc và suy ngẫm.

3 Theo cá nhân mình thấy thì sách tuy mới nhưng không có gì lạ hay gây hứng thú cho người đọc cả. Các bài viết cứ theo một mô típ lặp đi lặp lại đến cuối quyển sách. Hơn nữa, nội dung vẫn còn viết chung chung và theo ngôi kể của người giáo viên- chứ không phải là học sinh nên mất đi tính khách quan. Nếu như so với quyển Lớp học cuối cùng ( Tuesday with Morrie) hay quyển Người Thầy của Frank McCourt thì quyển này không hay bằng.

4 Người gieo hi vọng  là một trong những cuốn sách hay bạn có thể lựa chọn như một quà tặng dành cho thầy cô giáo mà bạn yêu quý.Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng một bước chân. Và hành trình của cô giáo Erin Gruwell cùng 150 Nhà văn Tự do – những học sinh của cô tại trường Trung học Wilson, Long Beach, California thực sự là một hành trình kỳ diệu. Cuốn sách Người gieo hi vọng  là tập hợp nhật ký của cô Gruwell cùng Những Nhà văn Tự do trong suốt hành trình 4 năm thay đổi cuộc sống của mình. Đây là cuốn sách tràn đầy cảm hứng, tiếp thêm niềm tin và lòng yêu nghề cho những ai đã, đang và sắp trở thành giáo viên.Điều kỳ diệu ở cuốn sách này là đã khiến chúng ta cảm thấy có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp, tin tưởng vào niềm tin sẽ đạt được ước mơ khi thực sự kiên trì và tiếp tục cố gắng. Dường như vũ trụ luôn có cách nào đó để hỗ trợ cho mỗi người để đạt được những gì mà họ mong đợi.

5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Người Gieo Hy Vọng

Review sách Người Gieo Hy Vọng

Review sách Người Gieo Hy Vọng

Cuốn sách ” Người gieo hy vọng” đã dành gần 400 trang để đăng tải 95 bài viết về công việc thường ngày rất khó khăn, vất cả nhưng cũng đầy cảm hứng của nhà giáo cũng như những suy nghĩ sâu sắc và chân thành về nghành giáo . Thật vậy ,” Dạy học là một quá trình cực nhọc – một nghề mà 80% thành công nằm ở sự thể hiện. Bạn luôn luôn có cảm giác như đang quay bánh xe của mình hết tốc lực, cố gắng làm vừa lòng các nhà phê bình khắt khe nhất, mà không bao giờ biết kết quả của nó đến đâu ( làm vừa lòng đến mức độ nào). Nhưng thỉnh thoảng tốc độ mạnh mẽ đó đột nhiên ngừng lại. Những rào chắn bạn đã dựng nên để bảo vệ mình bị đập vỡ. Bạn phải đối mặt với giá trị cốt lõi của nghề dạy: tạo ra những ảnh hưởng có ý nghĩa đến cuộc sống của các em học sinh”.

Tác giả của 95 bài viết thực sự đáng khâm phục khi họ đã miêu tả sinh động việc làm của trên lớp, trong giờ giảng trong các buổi dã ngoại, thái độ của họ đối với từng cá thể học sinh, nhất là đối với những học sinh cá biệt vốn không phải là ít…

Tuy là nhưng câu chuyện nhỏ , được miêu tả chân thực từ cuộc sống,nhưng đâu đó, trong những câu chuyện ấy luôn luôn chứa đựng nhiều bài học sâu sắc, tạo một dấu ấn khó phai trong lòng người đọc. Đối với bản thân tôi, ngay từ đầu cuốn sách, những dòng văn ” Đã có lúc tôi thất vọng , nhưng giờ tôi đầy quyết tâm. Đã có lúc tôi lầm đường lạc lối , nhưng giờ tôi đã chỉnh đúng hướng. Đã có lúc tôi bị tụt lại đằng sau, nhưng giờ tôi đang lấy lại thời gian đã mất …” đã để lại cho tôi một ân tượng đẹp với tác phẩm này . Hay cả câu nói ” Chúng tôi sẽ lấp đầy nó bằng tình yêu thương, nụ cười, âm nhạc và trên tất cả là sự thành công ” , … cũng đã giúp tôi học được rất nhiều điều qua những cuốn sách . Để từ đó , tôi thấy yêu thương hơn những người thầy cô giáo, những người cha, người mẹ thứ hai của mình .

Cuốn sách với 6 phần, tương ứng với 6 mảnh ghép để tạo nên một bức tranh tuyệt hảo! Mở đầu của bức tranh hi vọng đó là những thách thức mà học sinh của họ phải trải qua ” Những thử thách “. Những nỗi đau mà họ phải gánh chịu trong quá khứ giờ đây một lần nữa hiện hữu trước mặt họ, trong cuộc sống của những em học sinh…

Nhưng, những mỗi đau , thử thách rồi cũng kết thúc ! Kết thúc những khó khăn chính là mở đầu của sự mong đợi…Và đằng sau những mong đợi, những khó khăn là cả những sự nỗ lực rất nhiều.Nhưng cố gắng ấy dù lớn lao thế nào thì cũng có một thời điểm, mọi giáo viên đều nghĩ mình đã chịu đựng quá mức giới hạn. Những suy nghĩ đó không phải vì họ không yêu nghề mà vì những áp lực mà họ phải chịu khó có ai hiểu được, từ đó mà trong tác phẩm có phần thứ tư: “ vỡ mộng “! Thế nhưng bất cứ sự thất bại nào cũng sẽ rút ra cho chúng ta những bài học đáng để trân quý , bất cứ sự “vỡ mộng” nào cũng sẽ đem đến cho mọi người những giây phút lấy lại tinh thần, những động lực để chúng ta vực dậy , cùng nhau truyền sức mạnh cho những thế hệ, những người đi sau !!!

Đó chính là 6 phần trong cuốn sách ” Người gieo hy vọng ” : Những thử thách, Mong đợi , Nỗ lực , Vỡ mộng, Hồi phục tinh thần, Truyền sức mạnh … Những phần này sẽ giúp cho người đọc hiểu hơn về nghề giáo, về những người thầy người cô mà thường xuyên truyền cho chúng ta những kiến thức quan trọng, những bài học bổ ích, lý thú … Thật vậy, với một chút sức lực, sự hi sinh và rất nhiều kiên nhẫn, những giáo viên đã được “thưởng” khi biết rằng mình đã truyền lại ngọn đuốc cho học sinh. Cuối cùng, mục đích duy nhất của họ là khuyến khích, động viên học sinh học tập và đạt kết quả xuất sắc bằng chính khả năng của mình. Họ cố gắng truyền cho học sinh sức mạnh trong mỗi bài giảng bởi vì họ biết rồi mai này khi học sinh tốt nghiệp, chúng cần những kiến thức mà họ truyền đạt để dẫn đến thành công.

Mua sách Người Gieo Hy Vọng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Người Gieo Hy Vọng” khoảng 73.000đ đến 77.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Người Gieo Hy Vọng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Người Gieo Hy Vọng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Người Gieo Hy Vọng Fahasa” tại đây

Đọc sách Người Gieo Hy Vọng ebook pdf

Để download “sách Người Gieo Hy Vọng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 04/07/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Người Gieo Hy Vọng
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme