Người Trẻ Thời 4.0 | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Người Trẻ Thời 4.0

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Người Trẻ Thời 4.0 – Tác giả Nhiều Tác Giả

Người Trẻ Thời 4.0

Hồ Ngọc Đoan Khương, Trần Lê Hoa Tranh, Phương Dung, Diễm Trang, Thanh Vy, Hạnh Jiu, Kim Loan, Phương Thúy, Ngọc Huyền, Nguyễn Hồng Anh, Đoàn Khuyên, Hoàng Mai, Vũ Thị Thanh Tâm, Hạ Nguyên, Ngô Phương Từ.

Người “suýt” trẻ nghĩ về người trẻ

Mà người trẻ là ai vậy?

 • Là những ai nhỏ hơn các đấng bậc trung niên và đã qua tuổi thanh thiếu niên.
 • Là những ai đang tự hào đoan chắc mình là nhân vật chính trong mấy câu triết lý nhan nhản trên mạng kiểu “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa” hay “Không điên cuồng sao gọi là thanh xuân?”.
 • Là những ai sáng vẫn ngủ nướng ngon lành nếu không phải đến lớp hoặc chỗ làm, trưa thèm bánh tráng trộn, trà sữa, tối thở dài vì thảm trạng FA (forever alone) và tối hôm sau lại khóc ướt gối vì thất tình hoặc vì được nhiều người vây bủa quá.
 • Là những ai kè kè chiếc điện thoại dù thượng vàng hạ cám gì thì nhất định không được ngốc xít mà phải thông minh và vô Facebook được.
 • Là những ai hừng hực khí thế xông pha vào tất thảy mọi sự trên đời.
 • Và, là những ai nghĩ mình trẻ
 • (như tôi chẳng hạn, ha ha!).

Hay là thử phác thảo chân dung người trẻ thời 4.0 bằng một tập sách?… Để chúng tôi hình dung, mô tả, nhận xét… về người trẻ Việt trong thời đại ăm ắp công nghệ và những biến động toàn cầu này liệu có khách quan không, có đầy đủ không? Chắc chắn là không. Nhưng tin rằng bức tranh người trẻ do chúng tôi họa nên có một dấu ấn riêng, trước hết vì nó được khởi nguồn từ chất liệu rất thật: tuổi trẻ của chính chúng tôi, say sưa kể câu chuyện của mình, lấy chính bản ngã của mình – từ chuyện ăn-đọc-họclàm-chơi đến chuyện ý thức, sức khỏe, đức tin, yêu đương, sai lầm… – để đong đếm, đánh giá về người trẻ đương đại.

Sài Gòn, 28/03/2019

Diễm Trang

– Người trẻ cứ sai vì cuộc đời cho phép, cứ trả giá vì ngã rồi tự khắc lớn khôn thêm.

– Nếu chúng ta quan niệm văn hóa dân gian như một không gian văn hóa truyền thống, phi chính thống, linh hoạt và tương thích với từng thời đại, thì sẽ không có gì là xộc xệch nếu chúng ta xếp mạng xã hội hay môi trường internet đương đại vào khung văn hóa dân gian cả

– Đoạn tuyệt với lịch sử, với truyền thống sẽ tạo nên những công dân bơ vơ, mất ý thức về bản sắc – điều tạo nên căn cước của mỗi chúng ta trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa

– Các độc giả hãy tận hưởng một kỷ nguyên thông tin đa sắc màu, hòa mình vào thế giới sống động ấy một cách khôn ngoan, không tự biến mình thành “con trâu” để bị xỏ mũi.

– Đã xưa rồi cái thời muốn đi ăn, đi uống cà phê phải hỏi dò tìm quán, đi mua quần áo phải tới tận tiệm để thử đồ, đi chơi phải lên kế hoạch hàng mấy tháng trời hay có khi từ… năm trước. Bây giờ, chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối mạng, bạn muốn gì cũng có và đi đâu cũng tới chỉ trong vòng một nốt nhạc.

– Mỗi nơi các bạn đến, những trải nghiệm, những kiến thức và kinh nghiệm mà các bạn có được, thông qua mạng xã hội đã giúp cho mọi người gần nhau hơn, có thêm nhiều chọn lựa hơn cho những dự định và những mơ ước của chính mình.

– Nylon và câu chuyện môi trường muôn thưở. Dẫu biết rằng muốn làm nên sự khác biệt có lúc cần phải quyết liệt và cực đoan, nhưng mình không phải là nhà hoạt động môi trường, mà chỉ lựa chọn điều chỉnh hành vi của bản thân sao cho thân thiện hơn với môi trường qua từng ngày.

– Chúng ta có nhiều cách trưởng thành, du học là một trong những cách trưởng thành. Du học là chuyến đi lớn của cuộc đời, là cơ hội để các em trải nghiệm, vấp ngã, bước ra khỏi vùng an toàn và trưởng thành.

– Trước đây, khi giáo dục còn mang tính ao làng, cái lớn nhất người du học đạt được là kiến thức. Nhưng bây giờ, cái quý nhất của một du học sinh là học được cách để làm mọi việc tốt nhất.

Để mở cánh cửa này, người trẻ cần hai chìa khóa là ngoại ngữ và khả năng tự học tốt

– Hãy tận dụng triệt để mọi cơ hội và phát huy nội lực của mình. Khi đó, ngoại cảnh lý tưởng sẽ mở ra trước mắt.

Cơ hội dành cho tất cả, hãy chắc chắn là mình muốn và xách ba lô lên thôi!

– Thực lòng, tôi thích phép thử và sai đó, hơn là bất kỳ sự lửng lơ nào. Dù sao thì khi ta sai, ta sẽ biết cách đối xử với tương lai bằng điều đúng đắn hơn.

Đau khổ ư? Thì có gì đáng sợ? Ta chẳng phải đang có tuổi trẻ để chống đỡ lại rồi đó sao?

– Tính dục là chuyện tự nhiên của con người từ khi đến tuổi dậy thì. Tôi đã đọc ở đâu đó sự xếp hạng các hành vi tính dục. Các nhà khoa học nói nhu cầu về tình dục trong con người cũng tự nhiên và cần thiết giống như các nhu cầu ăn, uống, ngủ nghỉ… Bởi vì nó tự nhiên, nó cần được diễn ra một cách tự nhiên giữa những người đã có ý thức đầy đủ về cơ thể, về nhu cầu, về tâm lý.

– Những cô độc, hoang mang, khổ nhục của nạn nhân một vụ quấy rối tình dục hay lạm dụng tình dục hệt như một hố sâu thăm thẳm chực chờ nuốt chửng nạn nhân.

– Ở thời đại mà cách mạng công nghiệp đã bước sang 4.0, con cái không làm theo lời cha mẹ – như chuyện hôn nhân – chưa hẳn đã là bất hiếu.

– Hạnh phúc thật sự chỉ đến từ cảm giác an bình và hài lòng, tạo ra bởi nuôi dưỡng lòng vị tha, bình yên, từ tâm, xóa bỏ ngu muội, ích kỷ và tham lam.

– Yêu thương con cái không có nghĩa là áp đặt cho chúng một đích đến mà chúng không mong muốn.

Hãy để cho con cái của mình được quyền lựa chọn và biết chịu trách nhiệm với những lựa chọn ấy.

– Để trở thành một người thực sự trưởng thành, người ta phải va đập với bao sóng gió bão bùng của cuộc đời.

– Có người nhận ra, có người không nhận ra, rằng chúng ta mặc cảm ít nhiều với chính gương mặt mình đã được chỉnh sửa. Cái đẹp đó là ảnh ảo, cái tôi đó chỉ trưng ra được trong thế giới ảo. Còn ta? Ta vẫn là cái đứa “đẹp vừa” này thôi mà…

– Tôi thà sống cuộc đời mưa nắng hơn những êm đềm mà thiếu vắng cảm xúc cho nhau..

– Phải luôn cảnh giác làm rõ tư duy chính mình, phân tích, đánh giá, lắng nghe những ý kiến khác, xem xét lại chính kiến… bởi nhận định của ta không phải lúc nào cũng đúng.

– Trong môi trường giáo dục hiện nay, học sinh Việt Nam gần như không có cơ hội để luyện tập thói quen tư duy phản biện.

Người Trẻ Thời 4.0

Người Trẻ Thời 4.0

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Người Trẻ Thời 4.0
 • Mã hàng 9786046854494
 • Nhà Cung Cấp NXB Văn Hóa Văn Nghệ TP.HCM
 • Tác giả: Nhiều Tác Giả
 • NXB: NXB Văn hóa Văn nghệ
 • Trọng lượng: (gr) 200
 • Kích Thước Bao Bì: 16 x 24
 • Số trang: 196
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Người Trẻ Thời 4.0

Đánh giá Sách Người Trẻ Thời 4.0

Đánh giá Sách Người Trẻ Thời 4.0

1 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

2 Sách mới, hay.

3 Cuốn sách rất hữu ích với tôi.

Review sách Người Trẻ Thời 4.0

Review sách Người Trẻ Thời 4.0

Review sách Người Trẻ Thời 4.0

Với nguồn năng lượng thanh xuân rạt rào và sự dự phóng tương lai thênh thang phía trước, người trẻ nắm giữ vị trí trung tâm trong xã hội, “sở hữu” và “chiếm lĩnh” phần lớn không gian của đời sống.

Tuy nhiên, họ cũng là những người thường xuyên bị đánh giá, bình phẩm, bị đặt vào khung định kiến, nhất là trong đôi mắt của thế hệ “tiền nhân”…

Thời gian gần đây, có khá nhiều cuốn sách của người trẻ viết về tuổi trẻ thu hút sự quan tâm của dư luận và người đọc như Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu (Rosie Nguyễn), Bụi đường tuổi trẻ (Tâm Bùi), Nhìn. Hỏi. Rồi, nhảy đi! (Thi Anh Đào), Viết cho tuổi thanh xuân (Lưu Quang Minh – Trần Duy Thành)… Từ đó cho thấy, suy tư để hiểu mình, viết để giãi bày chính mình luôn là nhu cầu lớn của người trẻ.

Và gần đây nhất, tập sách Người trẻ thời 4.0 – Uy quyền lộng lẫy của nhóm 16 tác giả nữ ra mắt công chúng, góp thêm tiếng nói riêng và lạ cho dòng sách này.

Riêng và lạ là bởi vì 16 cây bút nữ mang lại 16 cái nhìn, 16 trải nghiệm khác biệt của người nữ trẻ trong những khía cạnh đa dạng của đời sống. Đồng thời, riêng và lạ còn vì họ xoáy sâu vào vấn đề người trẻ trong bối cảnh đặc thù của hiện tại là của tương lai loài người: bối cảnh thời công nghệ 4.0.

26 bài viết từ 16 đôi mắt trẻ mang lại nhiều vấn đề thú vị, đáng suy ngẫm của người trẻ mà từng ngày từng ngày chúng ta vẫn thường gặp, thường thấy, thường ưu tư: mỗi sáng thức dậy, người trẻ đọc gì giữa rừng thông tin, rừng ứng dụng vàng thau thật giả lẫn lộn?

Trong thời đại mà việc du học đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện”, người trẻ cần lựa chọn như thế nào, chuẩn bị ra sao để dùi mài kinh sử trên xứ người?

Rồi người trẻ làm gì khi hôn nhân tan vỡ, khi con cái không đáp ứng được kỳ vọng của mình, khi bị quấy rối tình dục nơi công sở? Người trẻ chơi gì, chơi ra sao giữa thời “phượt”, thời chỉ cần những cú click chuột là có thể lên đường ngao du sơn thủy?

Người trẻ sống sao trước nguy cơ hành tinh xanh bị hủy diệt vì ô nhiễm môi trường, trước nguy cơ mất tương lai vì quá khứ “hoang đàng oxy” của nhân loại? Sống giữa môi trường Facebook có mối tương đồng gì với cuộc sống giữa môi trường văn hóa dân gian như mấy nghìn năm xưa?…

Chúng ta thường nghĩ người trẻ vội vàng, nhưng đâu biết lắm khi họ sống chậm giữa bi hoan, để tìm kiếm bản sắc, thấu hiểu thời cuộc. Với khát khao tự nhận diện mình và nhận diện thời đại mình đang sống, họ hiểu mình đang trong thời sở hữu “uy quyền lộng lẫy”.

Đó không phải là một quyền lực để thống trị, chế ngự kẻ khác, mà là một kiểu “sinh quyền” (bio-power) như khái niệm do nhà triết học nổi tiếng người Pháp Michel Foucault đặt ra. Một quyền lực nội tại, tự nhiên, xuất phát từ bên trong như một sinh thể.

Một quyền lực rạng ngời, lộng lẫy, vươn tỏa và bừng nở đến tận cùng vẻ đẹp, sức mạnh, giá trị của thanh xuân.

16 tác giả đều là nhà giáo, nhà báo, nhà khoa học: Diễm Trang, Trần Lê Hoa Tranh, Hồ Ngọc Đoan Khương, Phương Thúy, Thục Đoan, Ngô Phương Từ, Đoàn Khuyên, Nguyễn Hồng Anh…

Chuyện ăn, ở, học, chơi, yêu, chuyện khát khao, chuyện tan vỡ, chuyện an nhàn… của “những kẻ còn thanh xuân” trong thời đại của xã hội tiêu thụ, của Facebook, Big Data, Al, robot nghe gần gũi nhưng cũng lắm mới mẻ (bởi mỗi người có những trải nghiệm riêng); khi cụ thể, sống động với từng chi tiết, tình huống đời thường, lúc lại mang tầm khái quát và tính triết lý.

Các nàng không chỉ nhìn ra vấn đề, mà còn tìm cách giải quyết vấn đề. Đọc, là đồng hành với các nàng tìm giải pháp cho những vấn đề mỗi người chúng ta vẫn vấp phải và còn đang loay hoay mỗi ngày.

Mua sách Người Trẻ Thời 4.0 ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Người Trẻ Thời 4.0” khoảng 79.000đ đến 97.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Người Trẻ Thời 4.0 Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Người Trẻ Thời 4.0 Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Người Trẻ Thời 4.0 Fahasa” tại đây

Đọc sách Người Trẻ Thời 4.0 ebook pdf

Để download “sách Người Trẻ Thời 4.0 pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 02/09/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Người Trẻ Thời 4.0
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme