Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều – Tác giả Richard Koch

Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều

Nguyên lý 80/20 đã có từ rất lâu và có những ảnh hưởng không nhỏ đến thế giới ngày nay, nhưng đây lại là cuốn sách đầu tiên hướng dẫn bạn cách sử dụng nguyên lý này một cách hệ thống và thực tế.

Nguyên lý 80/20 – theo đó các kết quả được sản sinh ra từ 20% các nguyên nhân – quả là một nguyên lý đúng với thực tế con người và tổ chức hoạt động có hiệu năng cao.

Được trình bày trong một trong những cuốn sách độc đáo, có sức khích gợi, và có tầm lan toả nhất của thập kỷ. Nguyên lý 80/20 chỉ cho bạn cách làm thế nào để có thể nâng cao được hiệu năng lên nhiều hơn nữa với một lượng thật ít công sức, thời gian và nguồn lực hơn nữa, đơn giản chỉ bằng con đường tập trung vào nhóm 20% quan trọng hàng đầu.

Quy luật về một tình trạng không cân bằng có thể đoán trước được ấy hiện hữu trong từng ngóc ngách của cuộc sống. Nguyên lý 80/20 của Richard Koch mở mắt cho chúng ta nhìn thấy những phương cách khác thường mà theo đó thế giới này vận hành. Ông đã làm sáng tỏ sự xác thực và sức mạnh của một nguyên lý qua vô số những ví dụ xét từ nhiều bình diện – sản xuất kinh doanh, cá nhân, và xã hội. Thông thường, 20% các sản phẩm đem về 80% giá trị doanh số; và 20% các khách hàng cũng có một vai trò như thế; 20% các tên tội phạm gây ra 80% các vụ phạm pháp; 20% những người sử dụng phương tiện giao thông gây ra 20% các tai nạn; 20% của các tấm thảm được 80% các bước chân giẫm lên; và 20% các quần áo của bạn được đem ra mặc trong 80% thời gian.

Nguyên lý 80/20 là chiếc chìa khoá để kiểm soát đời sống của chúng ta. Nếu chúng ta có thể tận dụng được một số ít những động lực mạnh mẽ nằm sẵn bên trong và xung quanh mình thì công sức, nỗ lực của chúng ta có thể trở nên một lực đòn bẩy để nhân mức độ hiệu quả lên thành những bội số. Hầu hết những gì chúng ta làm chỉ mang lại những kết quả nhỏ nhặt. Một phần nhỏ trong những gì chúng ta làm quả có một tầm quan trọng trổi vượt. Do vậy nếu tập trung vào những cái số ít quan yếu ấy, chúng ta có thể kiểm soát được sự việc thay vì bị chúng kiểm soát, và nhân kết quả đạt được lên gấp nhiều lần.

‘Qua nhiều ví dụ, và bằng một cách bàn giải thực tế, đi vào những vấn đề thực tiễn, đầy sức thuyết phục, Koch đã đưa ra những lời khuyên thật sự hữu dụng mà lần đầu tiên sau nhiều năm chúng ta mới thấy được ở một cuốn sách viết về quản lý.'(Business Age)

Nguyên Lý 80/20 - Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều

Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều
  • Mã hàng 8934974146414
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả: Richard Koch
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 850
  • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14.5
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều

Đánh giá Sách Nguyên Lý 80/20 - Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều

Đánh giá Sách Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều

1 Tác giả giải thích khái niệm rất rõ ràng và dễ hiểu. Sách cũng đưa ra rất nhiều ví dụ minh họa việc áp dụng lý thuyết vào thực tế nhưng có lẽ đây cũng là vấn đề chính của quyển sách, khái niệm được lặp đi lặp lại với cách giải thích gần như không thay đổi. Mình thấy hơi hụt hẫng vì những thông tin được xào đi xào lại chỉ thay đổi cách diễn đạt. Tuy nhiên từ quyển sách này mình học được cách bỏ qua những thứ nhỏ nhặt rườm rà và chỉ tập trung vào những việc thực sự quan trọng. Bạn mình đã đọc quyển này và nói với mình bản thân quyển sách này là ví dụ điển hình của 80/20, đọc 2 chương đầu và 1 chương cuối, 20% quyển sách, là có thể nắm được 80% tác phẩm.

2 Đối với tôi đây là một cuốn sách tuyệt vời mà tôi từng đọc được và bạn biết đấy cái tên Koch đã không còn là một cái tên xa lạ đối với nhiều đọc giả nữa ông là tác giả của bộ sách 80/20 gồm 4 cuốn sách tuyệt vời và cuốn sách 80/20 làm ít được nhiều là một trong số đó . Bạn biết đấy trong cuộc sống các bạn luôn phải đối diện với rất nhiều khó khăn và bạn cần phải cố gắng để có thể vượt lên trong cuộc sống để tốt hơn nữa . Bạn đang cảm thấy quá vất vả khi phải làm quá nhiều mà kết quả lại ít thì xin đừng lo bạn đã có cuốn sách tuyệt vời này để có thể tiến bộ hơn trong cuộc sống trong công việc. Cuốn sách có hình thức phải nói là tuyệt vời mà tôi thấy rất thích. Tôi thích sách.

3 Đây là cuốn sách giúp ích rất nhiều cho mọi người, cuốn sách giúp bạn biết quản lí thời gian hợp lí nhất. Thời gian còn quý hơn tiền bạc bởi không ai mua nổi thời gian, nó cứ trôi qua và chẳng bao giờ quay về. Nếu bạn đang mất rất nhiều thời gian vào những việc vô bổ, ngồi cặm cụi làm việc suốt 24 tiếng mà hiệu suất không đáng là bao thì cuốn sách này chính để giành cho bạn. Cuốn sách giúp bạn phân chia việc àm, việc quan trọng làm trước điều đó nâng cao thành tích, khả năng thành công lên gấp nhiều lần. Tôi nghĩ mọi người sẽ thích cuốn sách này vì nó rất có lợi cho cuộc sống, chẳng ai muốn tốn thời gian mà chẳng làm được gì phải không nào. Theo mình, đây là một cuốn sách đáng đọc. Nó giúp cải thiện hiệu quả công việc, cũng nhưng tiết kiệm thời gian.

4 Lý thuyết 80/20 mình nghĩ mọi người ai cũng biết, ngay cả bản thân mình cũng vậy. Cuốn sách này mình mua cho bạn cùng phòng, mình nghĩ nó đơn giản, nên mình chỉ lướt nhìn qua nó. Tình cờ mình đọc nó, và mình nghĩ nó rất hay và độc đáo. Hay ở cho nó không chỉ là 1 một nguyên lý bình thường mà nó còn là 1 cẩm nan sống của chính tác giả với những lời khuyên bổ ích mà đôi lúc cũng khác người. Còn về phần trình bày, mình chưa bằng lòng lắm, cần cải thiện hơn nên chỉ cho 4 sao. Bởi theo mình, trình bày sách cũng rất quan trọng ko kém nội dung sách. Mình ko spoil nội dung, khuyên mọi người nên mua. Bài học sau khi đọc cuốn sách: Đừng chỉ nhìn vẻ ngoài để đánh giá nội dung.

5 Cuốn sách Nguyên Lí 80/20 rất hay. Sẽ hơi khó đọc 1 chút. Nên đọc tốc độ vừa phải và đọc lại cả cuốn vài lần các bạn nhé. !!! Cuốn sách này là nền tảng tư duy rất tốt và được viết bởi 1 tỷ phú =)) Sách đẹp giá rẻ :v Mọi người có thể mua thêm cuốn sống theo nguyên lí 80/20 hoặc 80/20 trong kinh doanh.

Review sách Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều

Review sách Nguyên Lý 80/20 - Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều

Review sách Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều

Nguyên lý 80/20 là sự chênh lệch giữa nguyên nhân và kết quả. Theo đó là 80% kết quả được xây dựng từ 20% nguyên nhân. Quy luật 80/20 là một điều được quan sát và đưa ra thành quy luật chứ không phải là một quy luật tự nhiên. Nó nhấn mạnh rằng hầu hết mọi thứ chúng ta bắt gặp trong cuộc sống không được phân bố một cách đều nhau.

Ví dụ 80% giá trị của một cuốn sách chứa đựng trong 20% tổng số trang sách, 20% sản phẩm đem về 80% doanh số, 20% người lao động đem đến 80% hiệu quả công việc, 20% các tên tội phạm gây ra 80% các vụ phạm pháp.

Bạn có thể bắt gặp nguyên lý này rất nhiều dù bất kỳ các lĩnh vực nào trong cuộc sống. Đây được gọi là nguyên lý Pareto 80/20 – nguyên lý bí quyết làm ít được nhiều

Có thể bạn đang hiểu sai rằng nguyên lý 80/20 là 80%+20%=100% nhưng thực chất không hoàn toàn là như vậy. Ví dụ trong 1 nhóm 100 nhân viên chỉ cần 20% lao động là có thể hoàn thành được 80% công việc. Nhưng con số 80% có thể dao động lên 90% hoặc 100% công việc mà không cần tới 80 người kia.

Vì vậy con số ở đây không nhất thiết là 80/20 mà có thể 70/30 90/10 hay thậm chí 99,1/0,1. Để hiểu rằng chúng ra luôn mất cân bằng trong cuộc sống, có những điều đóng vai trò quan trọng còn một số khác thì không.

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT QUA CUỐN SÁCH NGUYÊN LÝ 80/20

Quy luật 80/20 có thể áp dụng rất nhiều trong cuộc sống và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của mỗi chúng ta.

Ví dụ bạn có rất nhiều các mối quan hệ khác nhau như đồng nghiệp, bạn bè đại học, bạn trong câu lạc bộ, bạn hàng xóm và bạn dành thời gian như nhau với những người bạn của mình. Nhưng thực tế 80% hạnh phúc của bạn chỉ được tạo bởi 20% những người mà bạn quen còn lại chỉ là các mối quan hệ xã giao.

Vậy bạn chỉ nên tập trung cho các mối quan hệ thực sự còn lại bạn nên dành thời gian để làm những việc có ý nghĩa hơn như đọc sách, luyện tập thể thao và quan tâm đến những người quan trọng trong cuộc đời mình

Trong cuộc sống các mối quan hệ rất quan trọng nhưng các bạn chỉ nên tập trung cho những mối quan hệ thực sự tốt bởi nó mới chính là sợi dây gắn kết mọi thành công của bạn. Các mối quan hệ thực sự sẽ giúp bạn tạo niềm tin, lạc quan vui vẻ và mang đến những tích cực trong công việc và cuộc sống.

Trên thực tế nhiều người đang loay hoay để quan tâm hết các mối quan hệ trong cuộc sống của mình mà không đem lại mục đích gì ngoài lãng phí thời gian cho nó. Hãy nhìn nhận mối quan hệ nào thực sự quan trọng với bạn.

Quy luật 80/20 ảnh hưởng đến mối quan hệ của mỗi người. Ví dụ mỗi ngày bạn dành 5 giờ đồng hồ để đi chơi với cô người yêu nhưng cô ấy tỏ ra không hài lòng với cuộc đi chơi đó. Lý do vì bạn luôn dành thời gian để nghe nhạc, lướt web, nhắn tin với đồng nghiệp. Còn một người khác chỉ dành 1 giờ để đi chơi với người yêu nhưng cô ấy rất vui vẻ vì anh ấy đã dành trọn 1 giờ chỉ để nói chuyện và quan tâm đến người yêu mình.

Vậy để hiểu rằng bạn đang dàng thời gian cho những điều vô nghĩa và đánh mất đi các mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống của chúng yta. Công việc và những áp lực trong cuộc sống của bạn hãy gác lại sau cánh cửa, để mỗi khi bạn bước vào nhà một thế giới tốt đẹp và hạnh phúc dành cho những người thân yêu. Đó mới chính là cuộc sống mà bạn cần sống.

Làm thế nào để phân bổ thời gian cho công việc hợp lý. Bạn hãy liệt kê 20 công việc quan trọng nhất trong một ngày theo thứ tự quan trọng nhất và không quan trọng để sắp xếp cái nào cần thiết làm trước và cái không quan trọng để sau. Như vậy bạn có thể hoàn thành tốt các công việc quan trọng và loại bỏ những công việc khác ra ngoài cuộc sống của bạn.

LỜI KẾT

Trên đây là những kinh nghiệm được đúc kết qua Nguyên lý 80/20. Cuốn sách được nhiều lời khen về tính thực tế mà nó mang lại: “Qua nhiều ví dụ, và bằng một cách bàn giải thực tế, đi vào những vấn đề thực tiễn, đầy sức thuyết phục, Koch đã đưa ra những lời khuyên thật sự hữu dụng mà lần đầu tiên sau nhiều năm chúng ta mới thấy được ở một cuốn sách viết về quản lý.”

Chắc chắn cuốn sách Nguyên lý 80/20 sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc mà khiến những nỗ lực của chúng ta đem đến thành quả xứng đáng hơn.

Mua sách Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều” khoảng 60.000đ đến 93.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều Fahasa” tại đây

Đọc sách Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều ebook pdf

Để download “sách Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 11/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme