Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên – Tác giả Lê Huy Hoàng

Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên

Sau những lời hỏi thăm sức khỏe, tôi chúc mừng Vũ chuyện kết hôn của cậu. Vũ mỉm cười, không có vẻ gì sung sướng đặc biệt cả. Cái cười gợi cho tôi nhớ lại những nụ cười của cậu trong quá khứ, và nhận ra hầu hết chúng đều nhẹ bẫng và có chút… bất cần như vậy. Thật là… chuyện vui lớn lao của đời người thì cũng nên tỏ ra hạnh phúc chứ!

“Công việc mày bây giờ thế nào?” Tôi hỏi một câu quen thuộc mà tôi sẽ hỏi tất cả những người bạn lâu ngày gặp lại.

“Vẫn tốt! Tao về Hà Nội làm rồi.” Vũ trả lời.

“À, vậy hả? Làm ở đây vẫn hơn chứ!”

“Chắc vậy. Mày thì sao?”

“Chả có gì đặc biệt. Từ hồi đó tao vẫn vậy thôi.”

“Vẫn làm chỗ cơ quan đó à?”

“Ừ.”

“Thế còn chuyện… tình cảm thì sao? Thấy bảo mày có

bạn gái cũng lâu rồi hả?”

“Ừ…”

Tính ra cũng đã hơn một năm rồi kể từ khi tôi và Vân hẹn hò. Cô ấy kém tôi một tuổi, đang làm kế toán cho một công ty nước ngoài. Cuộc tình của chúng tôi… không biết nên mô tả thế nào đây? Đại loại, có thể nói là… bình thường.

Bản thân tôi cảm thấy như vậy. Chúng tôi đều là những con người bận rộn, và chỉ có thể dành thời gian cho nhau vào dịp cuối tuần. Chúng tôi cùng nhau làm những điều mọi cặp đôi khác đều làm vào cuối tuần: đi chơi, đi ăn, hay đi xem phim. Không có những sự kiện lớn lao, xáo trộn xảy ra trong mối quan hệ của tôi với Vân. Mọi thứ cứ thế trôi đi, và tiến triển, có thể nói như vậy, khi giờ đây cả tôi và nàng đều đã quen với sự hiện diện của nhau trong cuộc sống mỗi người. Cũng có một vài lần chúng tôi đi chơi xa, đi du lịch cùng nhau, trong những dịp nghỉ lễ. Nhưng cũng khó có thể nói rằng đó là những sự kiện đặc biệt. Tôi không rõ Vân có cho chúng là sự kiện đặc biệt hay không… Và theo sự tuần tự của một cuộc tình, đến lúc một trong hai người, hoặc cả hai người, nghĩ đến hôn nhân. Tôi biết Vân muốn kết hôn. Tuy cô ấy chưa hề nói thẳng ra, nhưng những lời bóng gió rất nhiều. Vân có một niềm tin rằng con gái không nên lấy chồng vào năm hai mươi sáu tuổi, và không ngại cho tôi biết điều đó. Chỉ là cô ấy không nói rằng muốn cưới trước hay sau cái năm hai mươi sáu tuổi đó thôi. Năm nay Vân đã hai mươi lăm tuổi. Nói chung, cuộc tình của tôi đang ở giai đoạn có thể tiến đến hôn nhân. Không phải chỉ Vân, cả gia đình tôi cũng mong tôi sớm thành thân. Mẹ tôi luôn nói rằng tôi đã có công ăn việc làm ổn định và cũng sắp không còn trẻ trung gì nữa, nên đã đến lúc tính chuyện trăm năm. Bà vốn rất hài lòng với Vân. Trong con mắt tất cả mọi người, tôi là một kẻ đã trưởng thành đủ để chuyển sang một giai đoạn mới của cuộc đời: có gia đình riêng.

….

Nhiều người tin rằng những hành động của con người rất ít thay đổi theo năm tháng, đặc biệt khi đưa ra những quyết định. Điều đó có đúng không? Hay còn phụ thuộc vào nhiều điều khác, ví dụ như những hoàn cảnh bên ngoài chẳng hạn. Hoàn cảnh đặc biệt sẽ phát sinh những cách làm đặc biệt, hay ngay cả một hoàn cảnh đặc biệt cũng khó khiến người ta hành động khác với những thói quen, đặc tính vốn đã hình thành nên con người? Người dấn thân có phải người hay thay đổi, hay chính đặc tính của họ là không ngừng dấn thân, và như thế mới là kiên định, trước sau không thay đổi?

Và chính sự cảm nhận thời gian trôi qua quá nhanh ấy là điều đáng buồn nhất của những tháng ngày học trò. Đáng tiếc hơn cả, khi trong những ngày ấy, ta chỉ có đủ kiến văn để cảm nhận lờ mờ, khiến ta luôn cảm thấy lấn cần trong lòng. Khi ta hiểu ra ngọn nguồn nỗi niềm đó là gì thì bi kịch thay ta đã trở thành mất rồi. Giá có thể quay lại để dạy bảo bản thân mình trong quá khứ rằng: hãy tận hưởng những niềm vui, bởi vì chúng sẽ sớm kết thúc một ngày không xa.

Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên

Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên
  • Mã hàng 8935280903500
  • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
  • Tác giả: Lê Huy Hoàng
  • NXB: NXB Hà Nội
  • Trọng lượng (gr): 300
  • Kích Thước Bao Bì: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 289
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên

Đánh giá Sách Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên

Đánh giá Sách Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên

1 Quyển sách thật sự khiến tôi khá hoài niệm và có nhiều tâm tình. Khúc hát ru tình với hai chữ biển dâu, như trang nhật ký nói hộ lời cho người ở lại. Chiều bac mộ nhìn trời cao làm lòng ai hồi tưởng, hình dung một người một đoạn bước chung ta, câu chuyện bẽ bàng bởi ai đó đã xa, để dạ xốn xang gửi tâm tư vào niềm nhớ. Tôi có khờ khi tôi vẫn là tôi năm đó, cố chấp giữ cho mình những kỷ niệm ngày xưa, rồi thi thoảng lại đem ra dằn vặt. Mới nhận ra, sau nhiều năm những thương tưởng vẫn còn đỏ ở trong lòng, như những tầng sóng ngầm dưới lòng đại dương lặng sóng. Thời gian sao không chịu cúi đầu mà bôi xóa, những dĩ vãng nhạt nhòa vốn đã chẳng gì vui.

2 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

3 Cảm ơn shopee vì món quà thiết thực trong thời buổi dịch bệnh như này. Sách được đóng gói rất cẩn thận, bọc plastic đẹp.

Review sách Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên

Review sách Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên

Review sách Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên” khoảng 63.000đ đến 69.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên Fahasa” tại đây

Đọc sách Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên ebook pdf

Để download “sách Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/07/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Ngày Dĩ Vãng Ngủ Yên
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme