Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi – Tác giả Hồng Bối

Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi

Trong nỗi niềm tình cờ hoang mạc lắng nghe nhân gian trở mình, gọi về để nhớ, gọi về để quên, cho vô biên, cho sợi khói, cho chiêm bao trấn ngự mấy tầng trùng phùng cửu biệt của “muôn dặm không mây muôn dặm trời.

Khoảng cách giữa đôi bàn tay này với đôi bàn tay kia là bao xa?

Không hẳn ở gần, không hẳn ở xa mà vừa đưa đôi tay ra đủ nắm chặt, không sợ lạc mất nhau là khoảng cách ấm áp, bình an nhất.

Cuộc đời này vốn rộng lớn, chúng ta gặp được nhau chẳng phải là chuyện dễ dàng. Nói vậy đại ý rằng không ai xuất hiện trước mặt chúng ta một cách tình cờ cả. Thời gian là tàn nhẫn và phôi phai. Không gian là ước hẹn và giữ gìn. Khoảng cách giữa trái tim này đến trái tim kia chỉ là một nhịp cầu thấu hiểu. Thấu hiểu trong sự im lặng để rồi phó mặc tùy duyên.

Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi

Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi
  • Mã hàng 8935280906501
  • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
  • Tác giả: Hồng Bối
  • NXB: NXB Lao Động
  • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
  • Trọng lượng: (gr) 280
  • Kích Thước Bao Bì: 19 x 13 cm
  • Số trang: 164
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi

Đánh giá Sách Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi

Đánh giá Sách Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi

1 Sách được bọc cẩn thận, nhưng hơi cũ và bụi; giao hàng nhanh; đóng gói cẩn thận.

2 Sách đẹp, chất lượng giấy tốt. Shop đóng gói hàng cẩn thận!

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

Review sách Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi

Review sách Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi

Review sách Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi

Cuộc sống của chúng ta luôn tràn đầy những điều bất ngờ và thú vị, đặc biệt là sự tình cờ. Tình cờ đến và tình cờ đi. Sự tình cờ ấy đã khiến cho biết bao nỗi niềm của con người trở nên thiết tha, sâu lắng và đầy suy tư. Và đó cũng chính là nỗi niềm mà Hồng Bối đã gửi gắm trong cuốn sách “Ngày tháng nào đã ra đi”.

Bằng một cách nhẹ nhàng và sâu sắc, Hồng Bối đã dẫn bạn đọc đến với những cảm xúc bâng khuâng, ngỡ ngàng khi đắm mình trong nỗi niềm tình cờ hoang mạc qua những câu thơ:

“Bởi lẽ muôn sự ở đời:

Gặp nhau có chút tình cờ

Xa nhau có chút hững hờ xa nhau

Thênh thang hạt nắng nhiệm mầu

Ta ngồi đếm giọt mưa sau cửa thiền

Chân tường phủ kín đời riêng

Làm sao thấu hiểu nỗi niềm tâm em”.

Hồng Bối dường như đang muốn gửi gắm đến bạn đọc một góc khuất trong tình yêu chốn nhân gian. Đó là câu chuyện tình giữa hai con người xa lạ, không hề quen biết nhau hay có bất kỳ một mối liên hệ nào, để rồi định mệnh đưa họ đến với nhau một cách ngẫu nhiên.

Có lẽ không phải tự nhiên mà ai đó xuất hiện và có ảnh hưởng đến cuộc đời chúng ta, nhưng cuộc sống này ai biết được điều gì sẽ xảy ra và ngày mai, ai biết được những người nào sẽ bước đến và rời xa chúng ta trong tương lai. Vì vậy, chuyện hai người họ gặp được nhau, tìm thấy nửa kia cuộc đời mình thực sự không phải là điều dễ dàng.

Ấy vậy mà, số phận trớ trêu, thời gian tàn nhẫn và phôi phai, nhạt nhòa. Cuối cùng, như cách họ đến với nhau, họ lại lặng lẽ, im lặng trước tiếng nói con tim mình để mặc cho duyên trời định đoạt. Một mối tình đẹp, nhẹ nhàng, trong trẻo nhưng sẽ lại nhanh chóng phai nhòa bởi thời gian nếu họ cứ im lặng phó mặc cho số phận như cách họ tình cờ chạm vào cảm xúc và nỗi lòng của nhau.

“Nay ít nhiều hiểu được, có những thứ đi qua là mãi mãi đi qua, không sao gặp lại được lần thứ hai. Như một người đánh mất tất cả mới tỉnh ngộ ra mình chẳng còn gì để mất. Bởi lá rụng là lúc mang mùa đi, mùa đi mùa có quay về, nhân sinh một đời ra đi thì chẳng thể ước hẹn ngày về. Sống thì còn có hứa hẹn, còn có đợi chờ, còn có gặp nhau. Chết thì chẳng còn có cuộc hẹn nào nữa.

Năm tháng nào đã trôi đi, ngày tháng nào đã tàn phai.”

Dường như, tôi cảm nhận được đôi chút tâm tư của tác giả. Có lẽ mượn hình ảnh của hai con người tình cờ đến với nhau nhưng cũng rất nhanh chóng tình cờ phôi phai, nhà văn đã bộc lộ phần nào cảm xúc của bản thân. Đó là những bâng khuâng, bồi hồi, những suy tư, lắng đọng khi nghĩ về một người xa lạ nhưng lại tình cờ gặp được trong cuộc đời – một nửa cuộc đời mình.

Chọn im lặng thay vì nói lên tiếng nói con tim, chọn yên bình để lặng lẽ ngắm nhìn thay vì đi tới. Điều này đã đem đến cho tôi thêm một quan niệm mới về tình yêu. Tình yêu không cần nồng cháy hay nhất thiết phải nói ra, mà thay vào đó, tình yêu là những gì dung dị nhất, thuần khiết nhất, là khi đôi bên không quá rõ về đối phương, là những người xa lạ nhưng vẫn có được sự đồng điệu tâm hồn; tình yêu là sự yên bình, nhẹ nhàng, bất kể là ngắn hay dài, chỉ cần: “hãy yêu những gì mà ta không bao giờ gặp được hai lần”. Như vậy là đủ rồi.

Đó là những dòng tâm tư mà Hồng Bối đã gửi gắm đến bạn đọc khi viết nên cuốn sách “Ngày tháng nào đã ra đi”, không phải để chúng ta tiếc nuối quãng thời gian đã trôi qua, mà là để mỗi người trong chúng ta biết trân trọng hơn những gì đang có ở hiện tại.

Trích đoạn sách

Bởi lẽ muôn sự ở đời:

Gặp nhau có chút tình cờ
Xa nhau có chút hững hờ xa nhau
Thênh thang hạt nắng nhiệm mầu
Ta ngồi đếm giọt mưa sau cửa thiền
Chân tường phủ kín đời riêng
Làm sao thấu hiểu nỗi niềm tâm em

Em là hạt sương, em đi đâu để mùa hoa bỏ lại, để lòng hoa rớt xuống một lòng hoa, để hoa ơi và lá ơi, tình ơi và thương ơi mang một nỗi đau vô bờ. Ta làm sao hiểu được bao nỗi niềm luân lưu vô bờ của em. Bóng dáng đơn độc cuộn tròn một mảnh trăng già cuối mùa kể từ tháng năm đó đi tìm một bàn tay dấu yêu. Bàn tay khóc, bàn tay cười, bàn tay thương tổn, bàn tay nhớ nhung, bàn tay gầy guộc từng ngón muộn màng ôm trọn một bàn tay.

Bàn tay xa xa cách cách, kia này xa xa

Bàn tay vì ai đó mà mở lòng bao dung, thứ tha, rộng lượng, bi thương thay đổi quan niệm sống. Bàn tay không phải đi tìm một bàn tay thích hợp, mà bàn tay đi tìm một bàn tay phù hợp với mình để cùng nhau tạo nên an yên hạnh phúc. Bàn tay không nhanh không chậm, không đầy không vơi. Buồn mà không tuyệt vọng, vui mà không rộn ràng. Chỉ là thường rụng trái đau thương. Chỉ là gót riêng trong lặng thầm. Chỉ là bây giờ ngày mưa đang đi qua, hỏi rằng bao giờ ngày nắng lại đến. Chỉ là:

Chúng ta cần biết mấy

Bàn tay nắm bàn tay

Nhân sinh cuộc đời vốn bao chuyện nhiễu nhương, không ai có thể tự sống một mình mình được, mà luôn cần có một điểm tựa vững chãi để lớn lên. Hạnh phúc đến đâu, khổ đau thế nào luôn cần một nơi yên bình cho mình quay về cư ngụ sau những tháng ngày mệt mỏi. “Ngày tháng nào đã ra đi khi ta còn ngồi lại…”

Mỗi chúng ta ai cũng đi tìm kiếm hạnh phúc, để rồi đánh mất nụ cười vốn có ban đầu của mình. Hạnh phúc không thể nào có được nếu chúng ta chẳng có nụ cười. Thế thì người đang cất nụ cười an yên của mình ở chốn nào? Để lòng hoa nở triệu cánh hoa.
An lành là nắng mờ sương
Yêu thương là nắng ven đường ngập hoa
Ngày nào có nắng có hoa
Là ngày đẹp nhất đã qua ưu phiền

Khoảnh khắc vô thường làm nên sự vĩnh hằng ở trái đất này là khi thấy một ai đó nở nụ cười dịu hiền trên môi. Có những giai đoạn đúng sai, hơn thua, bi lụy, được mất, vinh hoa, khổ sở không còn được xem là quan trọng nữa. Chỉ cần thấy nụ cười hạnh phúc của một người thì ít nhiều chúng ta tìm được nụ cười an lạc của mình nằm trong đó. Ngày tháng ra đi là mình không còn tính hằn học khó chịu. Mà ngày tháng ra đi là đã tập tô luyện cho mình sự tĩnh tại tâm hồn. Người lớn là người không còn chấp nhặt chuyện nhỏ. Ai rồi cũng sẽ có một cuộc sống riêng, nỗi niềm mỗi người là sâu thẳm. Alfred de Vigny từng có câu:”hãy yêu những gì mà ta không bao giờ gặp được hai lần”.

Nay ít nhiều hiểu được, có những thứ đi qua là mãi mãi đi qua, không sao gặp lại được lần thứ hai. Như một người đánh mất tất cả mới tỉnh ngộ ra mình chẳng còn gì để mất. Bởi lá rụng là lúc mang mùa đi, mùa đi mùa có quay về, nhân sinh một đời ra đi thì chẳng thể ước hẹn ngày về. Sống thì còn có hứa hẹn, còn có đợi chờ, còn có gặp nhau.

Chết thì chẳng còn có cuộc hẹn nào nữa.

Năm tháng nào đã trôi đi, ngày tháng tháng nào đã tàn phai.

Mua sách Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi” khoảng 65.000đ đến 72.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi Fahasa” tại đây

Đọc sách Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi ebook pdf

Để download “sách Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 12/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Ngày Tháng Nào Đã Ra Đi
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme