Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada – Tác giả Miura Shion

Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada

Miêu tả cuộc sống của một số khách hàng của tiệm bá nghệ Tada đã xuất hiện ở tập 1 cũng như cuộc sống, mối quan hệ của Tada và Gyoten một năm sau khi Tada để Gyoten tá túc ở nhà mình.

Gyoten đã ăn nhờ ở đậu tiệm bá nghệ Tada đến năm thứ hai, vậy mà mối quan hệ giữa Tada và Gyoten vẫn chỉ dừng ở mức đồng nghiệp chẳng phải, bạn bè hãy còn xa. Chẳng những thế, hai người còn như nước với lửa, Tada thì cặm cụi với từng đơn hàng nhỏ, trong khi Gyoten thì bơ đời, làm biếng, và chỉ thảng hoặc mới tỏ ra được việc.

Chỉ là, qua những lần cùng nhau tiếp xúc với khách hàng đã khiến họ lần lần hiểu rõ nỗi đau của nhau. Dần dần, mỗi người lại trở thành niềm an ủi thầm lặng của người kia, là chỗ dựa để có thể tìm lại niềm tin và lòng dũng cảm đối mặt với quá khứ…

Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada

Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada
  • Mã hàng 8935235225541
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả: Miura Shion
  • Người Dịch: Nhật An
  • NXB: NXB Dân Trí
  • Trọng lượng: (gr) 300
  • Kích Thước Bao Bì: 14 x 20.5 cm
  • Số trang: 272
  • Hình thức: Bìa Mềm

Thông tin thêm về tác giả

Miura Shion sinh tại Tokyo, Nhật Bản, ra mắt vào năm 2000 với tác phẩm Kakutousurusha ni maru (Phong thái của một đấu sĩ – tạm dịch). Đến năm 2006, Tiệm bá nghệ Tada trước ga Mahoro đã giúp Miura Shion đoạt giải Naoki lần thứ 135. Ngoài ra, bà còn là chủ nhân của nhiều giải thưởng văn học như giải Honyataisho lần thứ 9 với tác phẩm Fune wo amu (Người đan chữ xếp thuyền), giải Oda Sasunoke lần thứ 32 với tác phẩm Anoie ni kurasu yonin no onna (Bốn người phụ nữ sống trong ngôi nhà ấy – tạm dịch) cùng vô số những tiểu thuyết, tùy bút khác.

2. Đánh giá Sách Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada

Đánh giá Sách Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada

Đánh giá Sách Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada

1 Những ai đã yêu quý cặp đôi Tada và Gyoten trong phần 1 "Tiệm bá nghệ Tada trước ga Mahoro" chắc chắn sẽ không thể bỏ qua phần 2 này. Trong cuốn này Tada và Gyoten lại tiếp tục hành nghề dịch vụ ai thuê gì làm nấy với đủ những việc kỳ quái khó đỡ từ giấu trộm nhẫn đến trông trẻ,… Song song đó truyện đi sâu hơn vào cuộc đời những vị khách của tiệm bá nghệ xuất hiện trong tập 1, những vấn đề, những khoảng lặng cuộc sống, những câu chuyện… nhẹ nhàng mà sâu lắng. Phần 2 mình thấy chất hài ít hơn, nội dung cũng không cầu kỳ bằng phần 1. Nhưng nói chung đọc vẫn rất ok. Mong lắm phần 3, để xem Tada và Gyoten liệu có thể xóa đi bóng đen quá khứ để hướng tới tương lai tốt đẹp.

2 Một quyển sách rất hay. Đôi lúc, mình ước mình có cuộc sống giống như chú bá nghệ Tada vậy á. Dù mỗi sáng ngủ dậy đôi lúc không biết mình muốn gì hay sẽ làm gì. Nhưng chú vẫn có thể lao động, gặp gỡ và nghe những câu chuyện của người khác. Chú ấy còn có thể ăn những gì chú muốn, nấu kĩ lưỡng cũng được, không nấu cũng chẳng sao, chả ai can dự hay la ó mình cả. Đôi lúc, sự phiền phức “lo chuyện bao đồng” làm chú rối rắm, nhưng chẳng sao, chẳng qua là vì chú có trái tim ấm áp, và đó là lựa chọn của cuộc sống chú ấy mà. Chú ấy không hoàn hảo, không đẹp trai bảnh bao, không có nhà to hay xe xịn, nhưng chú luôn tự tại với cuộc sống của mình. Chú không cầu kì trong ăn mặc, không phô trương trong lời nói, không phóng đại cuộc sống, và cũng chẳng hoạch hoẹ ai (ngoại trừ chú Gyoten ăn bám). Trong cuốn Tiệm bá nghê Tada trước ga Mahoro, có một câu thế này, chính là nói về chú Tada: “Vì con người hễ bị dồn ép quá đáng là sẽ chẳng thể nói ‘không’ với cả thứ họ chán ghét mà”. Đích thị mình vốn dĩ muốn như vậy, trở thành một người như thế. Chú Tada dung hoà cuộc sống bằng cách như vậy, chấp nhận sự thật của cuộc sống. Mình sẽ ngồi trong chiếc xe tải nhẹ nghêu ngao mấy câu hát, vào những ngày làm việc xong sớm. Mỗi lúc mệt nhọc có thể nhìn tàu điện chạy mấy chục chuyến một ngày mà không kêu than. Như chú bá nghệ ấy vậy.

3 Gyoten lại đeo bám ở tiệm bá nghệ Tada đến năm thứ hai. Đi đâu cũng vậy, Tada luôn giới thiệu Gyoten với vai trò là người học việc, trợ lý, nhưng nào phải thế, vì vốn dĩ tiệm bá nghệ vẫn do một tay Tada lo từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài. Mặc dù thế nhưng cũng không thể phủ nhận rằng sự có mặt của Gyoten đã phần nào giúp Tada thoát khỏi nỗi cô đơn khi mãi chỉ quẩn quanh một mình, dù giữa hai người họ vẫn còn nhiều xa cách.So với phần đầu là ‘Tiệm bá nghệ Tada trước ga Mahoro’ thì mình thích ‘Những vị khách của tiệm bá nghệ Tada’ hơn. Vì sao ư? Đầu tiên là sang phần hai đổi dịch giả nên đọc ocela hơn hẳn, không còn cảm giác bức xúc, khó chịu vì bản dịch ẩm ương nữa. Cảm thấy mừng vì mình khá thích chủ đề của bộ truyện này và mình chẳng muốn bỏ ngang câu chuyện tí nào cả. Tiếp theo, điều (quan trọng hơn) làm mình thích ở ‘Những vị khách của tiệm bá nghệ Tada’ này, đó là những câu chuyện mà nó mang lại. Mỗi chương là một câu chuyện rất riêng về những vị khách đã có duyên gắn bó với tiệm bá nghệ. Và vẫn là cái chất ấy, những câu chuyện mà nỗi buồn và tiếng cười đan xen nhau bằng một nét duyên là điều mình rất thích. Đôi khi mình cần những câu chuyện đời thường, nhẹ nhàng như thế, giản dị như vậy, không quá xoắn não, không nẫu ruột đau thương, không mơ mộng viễn vông, và bởi vì lẽ đó nên khi đọc giới thiệu về series này, mình đã rất háo hức đón chờ.

4 Rất hài lòng, gói hàng kỹ, truyện hay, cực kỳ thích.

5 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

Review sách Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada

Review sách Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada

Review sách Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada

Tiếp nối mạch truyện của Tiệm bá nghệ Tada trước ga Mahoro, tác giả Miura Shion lại lần nữa xây dựng nên một thành phố Mahoro chân thực qua con mắt của hai gã đàn ông Tada và Gyoten, và những vị khách của tiệm bá nghệ. Đối với phần này, tác giả đi sâu vào những vị khách, song, cũng cho người đọc cảm nhận rõ hơn những điều sâu thẳm trong lòng của hai người đàn ông sống nương vào nhau – Tada và Gyoten, một giọng kể khéo léo, mộc mạc và vui tươi.

Không còn nói quá nhiều về tiệm bá nghệ, đôi lúc chỉ là một sự xuất hiện nhỏ, tác giả kể sâu hơn về những gì quanh cuộc sống các vị khách của Tada và Gyoten, là những vị khách mới lạ lẫm và kì dị hay là những vị khách cũ tình cờ gặp, tạo nên sự thú vị cho tác phẩm. Một cô gái chỉ vì chiếc nhẫn 0,75 carat của người đồng nghiệp mà nổi lòng đố kỵ rồi dùng chiêu trò thuê tiệm bá nghệ nhúng tay. Hay một người vợ vừa mất, xuất hiện làm Tada bị “rung động”. Hay chỉ đơn thuần là cô nhóc Biran hai tuổi làm cho Tada thấy rõ hơn về một Gyoten khác lạ so với thường ngày.

Bên cạnh đó, câu chuyện tưởng cũ mà lại mới. Bà cụ Soneda bị đãng trí, con trai phải nhờ vào tiệm bá nghệ Tada đóng giả là con trai bà để đến thăm nom, rồi sau đó là câu chuyện cảm động của bà về một thời nồng nhiệt với mối tình non trẻ, mãnh liệt và đầy xúc động. Hay chỉ là một sự tình cờ gặp cậu bé lớp Năm tên Yura, từ tốn, thông minh, bên cạnh hai chú bá nghệ “kỳ lạ”, để đâu đó nhận ra sự ấm áp của hai người đàn ông ấy dành cho mình. Rồi lại vô tình bắt gặp ánh mắt bà lão Oka điềm nhiên cho rằng “không phải là sự rung động” với Tada, bà có ông chồng vì thích hai gã bá nghệ mà thuê về để canh chừng lượt xe buýt chạy, bà lão ấy với những phát hiện nho nhỏ về hai người đàn ông bá nghệ. Tay giang hồ “bán đường” Hoshi nguyên tắc với những mối quan hệ rối rắm trong giới giang hồ của cậu ấy, và giữa Tada và Gyoten cũng có mối quan hệ với một “tay cớm” như thế quả là quan hệ rộng mà (!).

Chính những vị khách hằng ngày tiếp nối – tiếp nối của tiệm bá nghệ trước ga Mahoro này, mà tạo nên một cuộc sống không đơn điệu, nhàu nhĩ hay cũ kĩ đối với Tada và Gyoten. Họ được gặp những người mới, tiếp xúc những tính cách có phần đa chiều, kể cả những câu chuyện cảm động về một thời đã qua và xa của ai đó. Những vị khách của tiệm bá nghẹ Tada như phần tô vẽ cuộc sống, như những câu chuyện không hồi kết, như những con người trong xã hội cứ song song, chồng chéo nhau sống với cuộc đời riêng của mỗi người trong xã hội này.
Nỗi thầm kín của hai người đàn ông tiệm bá nghệ.

Đã là những người đàn ông bước qua tuổi năm mươi, ấy vậy mà, Tada và Gyoten vẫn giống như những cậu nhóc mới lớn, vụng về và mộc mạc một cách đơn thuần. Hai người đàn ông không kể về quá khứ, không màng tới những chuyện tương lai xa vời, chỉ sống mỗi ngày của hiện thực. Dù chẳng có gì hay ho, có phần lại nhàm chán, nhưng họ chấp nhận và tiếp tục với cuộc sống mà có thêm sự xuất hiện phiền phức của đối phương. Đôi lúc Tada vẫn phàn nàn về cái kẻ lười biến là Gyoten, nhưng, “thôi thì có Gyoten vẫn còn hơn không”. Và cũng nhờ có Tada mà Gyoten được tiếp tục cuộc sống, lấp đầy những nỗi đau của quá khứ, những thiếu thốn và nỗi ám ảnh anh đã từng trải qua. Cũng chính đồng hành cùng nhau, mà hai người dần hiểu rõ nhau hơn, không ai nói gì nhiều, không ai kể lể hay than thân, nhưng sâu bên trong cả hai nhận ra những vết rạng trong tâm hồn của đối phương. Cũng từ đó, mà họ cảm thông, chấp nhận và sẵn sàng đến bên khi người kia cần.

Những vết thương sâu trong lòng hai người đàn ông qua năm tháng tưởng chừng đã bị quên lãng, nhưng thật ra, khi gặp lại, họ vẫn còn đau đáu, họ vẫn chưa quên được kí ức. Thì bởi, con người ta sống vì hiện tại hay cùng lắm là có thể dù mơ hồ, vẫn luôn gác lại những nỗi thương đau mà tiếp tục với cuộc sống đó sao. Chỉ khi nào gặp lại người cũ, hay gặp lại những thứ gần giống với kí ức cũ, họ mới nhận ra, mọi thứ dường như vẫn còn đó, bằng cách này hay cách khác.

Tiệm bá nghệ Tada trước ga Mahoro là một bước đệm mở ra những câu chuyện tưởng lạ lẫm và có phần dị thường, để thấy những điều không tưởng vẫn luôn tồn tại ở cuộc sống này, song, với Những vị khách của tiệm bá nghê Tada là đi sâu vào nội tâm của con người, để thấy ai trong cuộc sống này cũng chất chứa nhiều điều trong cuộc sống, có thể là niềm đau, cũng có thể là niềm hạnh phúc giản đơn. Tác giả Miura Shion lại lần nữa làm đọc giả xao xuyến, khó quên với hai gã của tiệm bá nghệ Tada hài hước, mộc mạc, chân chất và nhiệt thành.

Mua sách Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada” khoảng 78.000đ đến 80.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada Fahasa” tại đây

Đọc sách Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada ebook pdf

Để download “sách Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 29/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Những Vị Khách Của Tiệm Bá Nghệ Tada
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme