Phúc Ông Tự Truyện | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Phúc Ông Tự Truyện

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Phúc Ông Tự Truyện – Tác giả Fukuzawa Yukich

Phúc Ông Tự Truyện

Cuốn tự truyện kể về những bước thăng trầm của cuộc đời Fukuzawa Yukichi từ khi sinh ra cho đến những năm tháng tuổi già. Qua từng chi tiết nhỏ, từng vấp váp trong đời sống thường nhật hiện lên chân dung một con người kiên nghị, quyết đoán, luôn độc lập trong suy nghĩ, sắc sảo trong phê phán nhưng về mặt tâm tư, tình cảm lại không kém phần trầm lắng, sâu sắc.

Cuốn tự truyện còn tái hiện bối cảnh phức tạp của xã hội Nhật Bản với những chuyển biến dữ dội vào nửa cuối thế kỷ XIX qua những trải nghiệm thực tế và con mắt phân tích sắc sảo của một người đương thời. Con đường chông gai của Nhật Bản trong tiếp thu nền văn minh của phương Tây để tăng cường nội lực văn hóa đã và sẽ còn để lại nhiều bài học quý giá cho nhiều quốc gia có những điểm tương đồng, trong đó có Việt Nam.

Có thể nói, chưa đọc Phúc ông tự truyện thì chưa thể hiểu nhân cách cũng như tư tưởng của Fukuzawa Yukichi. Cuốn tự truyện không chỉ là lời tự thuật chân thực về những thăng trầm trong cuộc đời của riêng Fukuzawa mà còn tái hiện được cả bối cảnh phức tạp của xã hội Nhật Bản trong thời kỳ chuyển biến dữ dội vào nửa cuối thế kỷ XIX. Và một điều cần nói thêm rằng, tất cả những biến động lớn lao đó của lịch sử Nhật Bản được phản ánh qua những trải nghiệm thực tế, sự phân tích sắc sảo với tư cách người đương thời và bằng giọng kể chân thành, ngôn ngữ giàu nhạc điệu của Fukuzawa, nghĩa là những gì được tái hiện lại trong cuốn tự truyện khác xa với sự tường thuật khuôn mẫu ở bất kỳ một cuốn sách về lịch sử nào khác.

ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA

“Để bảo vệ độc lập, không còn cách nào ngoài con đường tiến tới văn minh. Lý do duy nhất để người dân nước ta tiến đến văn minh là để bảo vệ độc lập quốc gia.”

– Fukuzawa Yukichi

“…Fukuzawa cho rằng nên độc lập của quốc gia cũng như của các cá nhân không thể tách rời khỏi kiến thức và văn minh. Độc lập dân tộc đối với ông không phải chỉ là giành được quyền tự trị vào tay nhân dân Nhật Bản mà nền độc lập thực sự chỉ giành được bằng việc trở thành một quốc gia tiên tiến và văn minh. Nếu không có sự khai sáng và văn minh, nền độc lập giành được sẽ mau chóng mất đi, để rồi lại lệ thuộc vào các quốc gia tiên tiến khác.

… Những tư tưởng của Fukuzawa cũng ảnh hưởng lớn tới tư tưởng cứu nước của những nhà Nho học Việt Nam đầu thế kỷ XX với Duy Tân Hội và phong trào Đông Du của Phan Bội Châu, Đông kinh Nghĩa thục của Phan Châu Trinh, Lương Văn Can,… ”

– Nguyễn Cảnh Bình

“Bạn đọc sẽ bị cuốn hút bởi “người dẫn chuyện” chính là tác giả qua những trang viết đầy ắp tình tiết của những sự kiện lịch sử, những tâm sự riêng tư và cả những câu chuyện kể thú vị… trong cuốn tự truyện này. Tập sách này tuy được viết ra đã hơn 100 năm (1899), nhưng đến nay nó vẫn mới lạ, vừa mang tính lịch sử, vừa có ý nghĩa thời sự. Có thể nói, Fukuzawa Yukichi xứng đáng là một gương mặt vô cùng sáng giá trong số các nhà kiến thiết cận đại hóa tư bản chủ nghĩa của Nhật Bản. Từ lý luận, ông đã phát triển thành cấu trúc hoàn chỉnh và đưa ra được phương án thực thi có hiệu quả từ thực tiễn. Những tư tưởng và hành động của ông được phản ánh đầy đủ trong cuốn sách này sẽ giúp chúng ta tiếp tục tìm hiểu kỹ hơn chân dung của Fukuzawa Yukichi. ”

– PGS Chương Thâu 

Phúc Ông Tự Truyện

Phúc Ông Tự Truyện

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Phúc Ông Tự Truyện
  • Mã hàng 8935270700119
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả: Fukuzawa Yukich
  • Người Dịch: Phạm Thu Giang
  • NXB: NXB Thế Giới
  • Trọng lượng: (gr) 600
  • Kích Thước Bao Bì: 14 x 20.5
  • Số trang: 528
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Phúc Ông Tự Truyện

Đánh giá Sách Phúc Ông Tự Truyện

Đánh giá Sách Phúc Ông Tự Truyện

1 Mình mua cuốn sách với giá sale còn có nửa, vì đã đọc Khuyến học của Fukuzawa Yukichi nên mình cũng muốn được đọc thêm nhiều tác phẩm của ông và thế là mình quyết định mua cuốn này. Một cuốn sách dày (hơn 500 trang :(( ) và rất rất nhiều thuật ngữ, từ ngữ khó hiểu để nhớ, chi tiết lẫn sự kiện lịch sử (nhưng tất cả đều được chú thích kĩ càng, nhưng cá nhân mình nghĩ không nhất thiết phải dịch luôn tên thành Hán Việt) mình mất vài tháng để hoàn thành cuốn sách này vì mình thấy nó nhàm chán (ý kiến cá nhân thôi ạ) và không gây ấn tượng mạnh mẽ như Khuyến học (nhưng mình nghĩ những ai có hứng thú về thời kì Minh Trị nên đọc, cá nhân mình thì không nhiều lắm, mình xin lỗi). Tóm lại ý mình là nếu bạn có đủ kiên nhẫn và hứng thú nên đọc cuốn sách này.

2 Tác phẩm cung cấp cho độc giả cái nhìn toàn diện về nhân cách và con người của Fukuzawa Yukichi, từ đó phần nào hiểu được lý do người Nhật Bản lại kính trọng Ông đến như vậy. Ai yêu thích lịch sử, văn hóa Nhật Bản sẽ tìm thấy nhiều thông tin bổ ích về bối cảnh kinh tế, xã hội, chính trị, tư tưởng … ở Nhật Bản trong thế ký XIX – một thế kỷ với nhiều biến động trước và sau cuộc cải cách Minh Trị, sự ảnh hưởng của các nước phương Tây và cách Nhật Bản chủ động tích cực tiếp thu, hội nhập với thế giới.

3 Sách mới. Đọc để hiểu bối cảnh và suy nghĩ thực sự của người có tầm nhìn cải cách.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

Review sách Phúc Ông Tự Truyện

Review sách Phúc Ông Tự Truyện

Review sách Phúc Ông Tự Truyện

Mở đầu

Tôi biết đến cuốn sách này qua lời giới thiệu của một người bạn, tôi quyết định đọc nó vì muốn tìm hiểu văn hóa của Nhật Bản thời đại Minh Trị, đồng thời tìm hiểu cuộc đời của người đàn ông được in trên tờ tiền Nhật ra sao. Qua cuốn sách này tôi đã học được nhiều bài học, nó cũng ảnh hưởng đến một số mục tiêu của tôi trong năm 2018.

Cuốn sách là tự truyện của ngài Fukuzawa, một nhà chính trị gia vĩ đại nhưng lại thờ ơ với địa vị chính trị. Một người thầy của nước Nhật Bản mới.

Cảm nhận

Về ngài Fukuzawa, những gì tôi thấy được trong cuốn sách này là:

Một con người ham học
Không ngại thay đổi để học hỏi những cái mới
Con người vĩ đại nhưng không thần thánh hóa bản thân
Coi thường và không nhiệt tâm với chính trị
Tôi xin trích ra những đoạn mà tôi thấy hay:

Chưa một lần nào tôi trải đệm, đắp chăn và dùng gối ngủ một cách đàng hoàng. Lúc đó, lần đầu tiên, tôi mới vỡ lẽ ra rằng: “Ừ đúng, nhà mình chắc không có gối thật. Vì cho đến nay mình đã ngủ bằng gối bao giờ đâu”. Chỉ qua câu chuyện này chắc bạn đọc cũng có thể hiểu được sự tình thế nào. Đấy không phải là riêng mình tôi chăm chú học, mà bạn bè cùng trường tất cả đều như vậy. Chúng tôi học say mê đến mức trên thực tế chắc không thể làm gì hơn thế.

Nhưng nhất quyết không thể cứ thất vọng mãi được. Những ngôn từ người ta dùng ở đó, những dòng chữ người ta viết ở đó là tiếng Anh hay tiếng Pháp chứ không sai. Đất nước chúng ta đang ký điều ước và định mở cửa, như thế sau này chắc chắn sẽ cần tiếng Anh. Với tư cách là một nhà Tây phương học mà không biết tiếng Anh thì dù biện minh thế nào cũng không thể chấp nhận được. Từ bây giờ không có cách nào hơn là phải học tiếng Anh – đó là ý nghĩ của tôi sau ngày đi Yokohama về. Trong một thời điểm, tôi có thất vọng, nhưng đồng thời lại làm nảy sinh ý chí mới và quyết định là sẽ chú tâm vào học tiếng Anh.

Và những trích đoạn sau đoạn này kể về quá trình xin đi học tiếng anh của ngài Fukuzawa. Đọc xong cảm thấy thực sự xấu hổ về bản thân, trong thời đại 4.0 kiến thức gì cũng có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhưng bản thân lại bị cái thói lười cản trở.

Ngoài tinh thần học tập và duy tân trong cuốn sách, ngài Fukuzawa không ngần ngại kể những tật xấu của bản thân (như tật nghiện rượu), hoặc những lần mà người bình thường kể ra thì thấy xấu hổ nhưng bản thân ngài thì chỉ thấy đó là một kỷ niệm đáng cười. Dưới đây là trích đoạn về chuyện ngài ăn trộm bát súc miệng của gái bán hoa:

Sau này, tôi có nghe nói nơi mà chúng tôi lên ăn uống ở Uraga chính là một nhà chứa. Khi đó, tôi không hề biết. Nếu đúng như thế thì chiếc bát lớn đó có lẽ là chiếc bát mà các cô gái bán hoa vẫn dùng để súc miệng. Nghĩ ra thấy có vẻ bẩn, nhưng buồn cười là lúc ở trên tàu thì thực sự rất tiện lợi và đó đã là vật báu duy nhất của tôi.

Và cuối cùng là tư tưởng chính trị:

Họ không chỉ xì xào bình luận mà có người còn trực tiếp hỏi tôi. Họ cho rằng, tôi không phải là một người Nhật bình thường. Ngay cả một người nước ngoài mà tôi quen cũng thắc mắc về việc tiến thoái này. Một người Mỹ còn nhiều lần đến bảo tôi sao không ra chính phủ làm việc. Chiếm một vị trí tốt trong chính phủ và làm những việc mình cho là đúng, vừa có danh, vừa có lợi. Như thế chẳng hay sao? Tôi chỉ cười chứ không đối đáp gì.

Có một chuyện mà cho đến nay, tôi chưa bày tỏ với ai, vẫn im lặng, vì nghĩ rằng, không cần thiết phải nói, nên vợ con tôi vẫn không biết. Nếu nói sự thực, tại sao tôi không thể ra làm quan chức là vì, cùng với việc chính phủ quyết định mở cửa đất nước, khai hóa văn minh, tiến hành cải cách lớn về mặt chính trị, thì những công chức lại ra oai với dân chúng một cách quá đáng. Sự ra oai đó cũng có lý do biện minh là để thể hiện sự uy nghiêm về mặt chính trị. Thế nhưng, trên thực tế không phải như vậy. Họ khoái chí với sự ra oai như thế, trong khi không có thực quyền gì.

Kết

Bản thân tôi thấy đây là một cuốn sách hay, giúp ta hiểu thêm về lịch nước nhật và hiểu thêm về con người đã khai sáng cho nước nhật thời đại Minh Trị. Đặc biệt cuốn sách đề cao tinh thần học tập và đổi mới – cái mà chúng ta luôn cần cho dù ở bất kỳ thời đại nào.

Vì cuốn sách viết theo lối tự truyện nên bạn đọc sẽ không thấy hấp dẫn, nhưng tôi nghĩ bạn đọc sẽ thấy hay nếu đọc nó với tinh thần nghiên cứu và tham khảo.

Mua sách Phúc Ông Tự Truyện ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phúc Ông Tự Truyện” khoảng 87.000đ đến 108.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phúc Ông Tự Truyện Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phúc Ông Tự Truyện Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phúc Ông Tự Truyện Fahasa” tại đây

Đọc sách Phúc Ông Tự Truyện ebook pdf

Để download “sách Phúc Ông Tự Truyện pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Phúc Ông Tự Truyện
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme