Thạch Sùng Con Trên Gác Mái | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Thạch Sùng Con Trên Gác Mái

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Thạch Sùng Con Trên Gác Mái – Tác giả Trịnh Lịch Nhi

Thạch Sùng Con Trên Gác Mái

“Nhìn xem! Bé con, bên ngoài trời đang nổi gió, còn có cả mưa nữa, bầu trời xám xịt, cây cối tiêu điều, lá cây rơi rụng cả, đây chính là mùa đông. Nhưng mùa xuân lại khác hẳn, nước suối bắt đầu chảy róc rách, cây cối đâm ra những chồi non xanh biếc, bầy chim nhỏ líu lo ca hát, ánh mặt trời thường xuyên chiếu rọi. Mùa hè thì sao? Ánh mặt trời càng thêm rực rỡ, thời tiết nóng lên! Cây cối xanh mát um tùm, ve cất cao tiếng gáy, biển cả cuộn trào kể lể về làn nước mát mẻ. Còn mùa thu, từng phiến lá thi nhau rơi, côn trùng và chim chóc nô nức chuẩn bị cho kỳ ngủ đông hoặc bay đến phương Nam, trời lạnh dần, lạnh dần!

Bé con! Đây chính là các mùa! Vào mỗi mùa, cháu đều có thể nhận được những tin tức cảm động từ thiên nhiên gửi tới, cháu sẽ không cô độc, cũng không thiếu thốn. Ai cũng có lúc ưu phiền, có lúc chán nản vì không đạt được ước mơ, lúc ấy cứ thử ngẩng đầu nhìn mây trời xem, ý nghĩa cuộc sống của cháu có lẽ đang lơ lửng giữa tầng không, nói với cháu rằng: Đừng khóc nữa! Hãy ra khỏi thế giới trong lòng mình, bước vào một thế giới rộng lớn hơn, tìm ra tôi đi!”

Thạch Sùng Con Trên Gác Mái

Thạch Sùng Con Trên Gác Mái

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Thạch Sùng Con Trên Gác Mái
  • Mã hàng 8935235210899
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả: Trịnh Lịch Nhi
  • Người Dịch: Nguyễn Tú Uyên
  • NXB: NXB Hội Nhà Văn
  • Trọng lượng: (gr) 120
  • Kích Thước Bao Bì: 14 x 20.5
  • Số trang: 98
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Thạch Sùng Con Trên Gác Mái

Đánh giá Sách Thạch Sùng Con Trên Gác Mái

Đánh giá Sách Thạch Sùng Con Trên Gác Mái

1 Quyển sách này kể về cuộc gặp gỡ tình cờ của thạch sùng con và lão nhện già – một cuộc gặp gỡ đặc biệt. Và cùng với cuộc gặp gỡ ấy, thạch sùng con đã lĩnh ngộ được rất nhiều điều. Nó biết thế nào là tình yêu, là trách nhiệm, biết "mỗi người trên thế giới này đều thuộc về chính bản thân mình chứ không phải bất kì ai khác", biết "mỗi người sống trên đời đều có một ý nghĩa bắt buộc phải hoàn thành", biết "sống chính là thoải mái hít thở, chứ không phải cứ thở phào được một hơi, lại nín thở mấy hơi", để rồi, hôm sau, dẫu vẫn chỉ có một mình, vẫn căn gác cũ ấy, thậm chí nhiệt độ từ 11 độ C giảm xuống chỉ còn 8 nhưng nó không còn lạnh nữa bởi nó hiểu biết hơn, khôn ngoan hơn… Chưa đến một trăm trang nhưng ấn tượng cuốn sách để lại trong lòng độc giả, mình tin không vì thế mà ít hơn các cuốn sách khác bởi qua cuốn sách ai trong chúng ta cũng sẽ nhìn thấy bản thân, những mốc thời gian và những ngây ngô, hoang hoải, bế tắc, trưởng thành…

2 Có thể nhận thấy rằng đây là Một quyển sách rất dễ thương, mỗi câu trong sách đều có thể dùng làm câu trích dẫn sống ảo được. Nội dung quyển sách thì vô cùng đơn giản, chỉ là cuộc tao ngộ gặp gỡ tình cờ khi trời vào đông giữa một con thạch sùng con vừa mới trào đời và một lão nhện già sắp từ biệt thế gian. Thạch sùng con vừa được sinh ra không có cha mẹ, cô đơn đói lạnh, lão nhện già cô độc, đã trải qua vui buồn của cuộc đời, sắp lìa xa nhân thế, sẵn sàng để cho thạch sùng ăn thịt mình, giúp thạch sùng có thể qua cơn đói rét để sống tiếp. Đó là cuộc gặp gỡ giữa hai thế hệ với bao triết lý nhân sinh. Đúng như ở bìa sách có ghi, đây là truyện cổ tích dành cho người lớn. Giọng văn của quyển sách giản dị, mộc mạc, cảm động.

3 Cuốn sách như một câu truyện ngụ ngôn về cuộc sống. về những người mãi theo đuổi điều xa vời mà lãng quên hạnh phúc hiện tại.

Review sách Thạch Sùng Con Trên Gác Mái

Review sách Thạch Sùng Con Trên Gác Mái

Review sách Thạch Sùng Con Trên Gác Mái

Đây có thể nói là một câu chuyện đẹp với màu sắc cổ tích ấm áp. Câu chuyện mở ra về cuộc gặp gỡ định mệnh của bé thạch sùng và lão nhện già sắp giã từ cuộc sống. Thạch sùng con sinh ra đã phải chịu cảnh mồ côi và phải sống trong cô đơn, lạnh lẽo và đói khát. Còn lão nhện già đã trải qua một kiếp đời, vui vẻ có, buồn đau có nên chẳng còn gì phải nuối tiếc nữa. Lão ra sẵn sàng để cho bé thạch sùng ăn thịt mình nhằm vượt qua cảnh đói hiện tại để vươn lên sống những ngày tháng tươi đẹp của tương lai. Một nhân cách đẹp và một tâm hồn cô đơn đã tạo nên những bài học quý giá trong “Thạch sùng con trên gác mái”.

Chúng ta sẽ vô cùng chạnh lòng với cái cách mà lão nhện kể về cuộc đời vô thường về những thăng trầm mà lão đã trải qua. Từ khi chỉ là một bé nhện nhỏ, lão đã mang trong mình những hoài bão lớn lao về hình ảnh của một chú nhện kiêu dũng trong tương lai. Lý tưởng sống luôn dạt dào trong chú nhện ấy bởi lẽ ước muốn sống khác biệt và hình thành bản sắc cá nhân đã khiến cho cuộc sống trở nên đầy ý nghĩa. Những kẻ khác đã cho rằng lão nhện đang theo đuổi những ước vọng kỳ cục và bất khả thi. Nhưng đối với lão, chỉ bản thân là hiểu rõ nỗi lòng của mình nhất; còn những lời thị phi của kẻ khác không đáng ngại. Lão chọn cuộc sống khác biệt để trải nghiệm nhiều thứ trong quá trình trưởng thành của chính mình. Lão không muốn hàng ngày phải ngồi giăng tơ bắt mồi một cách vô vị và nhàm chán. Dĩ nhiên lão hiểu quyết định dấn thân để tìm sự khác biệt sẽ gặp muôn vàn trắc trở và khó khăn nhưng nếu cứ mãi ở trong vùng an toàn của chính mình thì làm sao có được những bứt đột phá mới. Bài học của lão nhện già chính là trong những năm tháng tuổi trẻ, thay vì than phiền trách móc, sống hoài sống phí thì hãy tạo cho mình tiền đề và mục đích sống, từ đó hình thành và phát triển tư tưởng đó bằng mọi cách để sau này về già nhìn lại cũng sẽ thấy tự hào và chẳng có gì đáng tiếc cả. Nếu thụ động ngồi giăng tơ thì chắc chắn sẽ chẳng có lão nhện già đầy kinh nghiệm và thấu hiểu cuộc đời ở hiện tại.

Và cũng chính sự trưởng thành qua năm tháng cũng như những thành tựu mà nhện già đã giành được nên lão sẵn sàng hy sinh bản thân để tiếp thêm sự sống và ngọn lửa niềm tin cho chú bé thạch sùng. Những lời kể của lão tựa như một bản di chúc mà di sản ở đó chính là những bài học rút ra từ kinh nghiệm trải đời quý giá. Chú bé thạch sùng đã thừa hưởng sức sống, tri thức và cả những lời khuyên quý báu của lão nhện. Bài học về sự dám nghĩ dám làm có lẽ sẽ là hành trang tuyệt vời nhất cho quá trình phát triển của bé thạch sùng. Vì như Jim Rohn đã từng nói: “Người dám nghĩ dám làm là người đi qua một đống sắt vụn và thấy có thể làm được một bức tượng tuyệt vời. Người dám nghĩ dám làm là người đi qua khu nhà cũ xuống cấp và thấy có thể phát triển nhà cửa mới. Người dám nghĩ dám làm là người thấy cơ hội ở mọi khía cạnh của cuộc sống.”

“Thạch sùng con trên gác mái” đã mang lại rất nhiều bài học sâu sắc và truyền tải thông điệp sống mạnh mẽ đến các bạn trẻ hiện nay. Tính triết lý của quyển sách thực sự đã đạt đến độ tinh tế bởi chỉ qua hai con vật nhưng mọi chuyện trên đời đều hiện lên đầy quy ước và nguyên tắc. Lão nhện tựa như một nhà thông thái nổi tiếng mà bất kỳ lời nào thốt ra cũng đều tuyệt đẹp và giàu tính chiêm nghiệm.

Mua sách Thạch Sùng Con Trên Gác Mái ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thạch Sùng Con Trên Gác Mái” khoảng 47.000đ đến 50.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thạch Sùng Con Trên Gác Mái Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thạch Sùng Con Trên Gác Mái Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thạch Sùng Con Trên Gác Mái Fahasa” tại đây

Đọc sách Thạch Sùng Con Trên Gác Mái ebook pdf

Để download “sách Thạch Sùng Con Trên Gác Mái pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 16/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Thạch Sùng Con Trên Gác Mái
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme