Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức – Tác giả Thái Lũy Lỗi

Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức

Đôi khi trong công việc và cuộc sống, chúng ta vô tình để bản thân rơi vào những chiếc bẫy nhận thức, khiến việc suy luận và đánh giá trở nên sai lệch, kém logic, ảnh hưởng đến phán đoán cũng như việc lựa chọn cách thức ứng xử cho phù hợp. Cuốn sách “Thoát khỏi bẫy nhận thức” sẽ giúp bạn một lần nữa kiểm nghiệm lại năng lực nhận thức của bản thân, học cách nhìn nhận vấn đề theo một cách sáng suốt, thực tế hơn.

Bẫy nhận thức được hình thành như thế nào?

Về cơ bản, nhận thức của bạn được hình thành từ quá trình xử lý thông tin của não bộ. Não bộ cùng các yếu tố như cảm xúc, tính cách, nền tảng giáo dục, đạo đức,… đóng vai trò như một bộ máy tiếp nhận và xử lý thông tin. Trong khi đó, các dữ liệu đầu vào sẽ bao gồm các kiến thức, bài học, kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn tự mình trải nghiệm, quan sát hoặc học hỏi từ người khác.

Như vậy nếu bộ máy xử lý hay dữ liệu đầu vào có vấn đề thì chắc chắn nhận thức của bạn về con người, sự vật hay các sự kiện khác đều sẽ có những sai lệch nhất định.

Ví dụ như khi cách suy luận, xem xét vấn đề của bạn không đủ độ nhạy thì với những thông tin được “đưa vào”, bạn khó lòng phân biệt được đâu là thông tin thực sự chính xác, có giá trị và đâu là những thông tin kèm quan trọng, không cần thiết. Khi đánh giá sai, cách hành xử và làm việc của bạn cũng sẽ khó lòng đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hoặc trong một tình huống khác, khi bạn chỉ quan sát vấn đề trên một phương diện nhất định, não bộ của bạn không có đầy đủ thông tin để xử lý chính xác. Kết quả sau cùng là bạn có thể có những suy nghĩ phiến diện, thiên lệch, hoàn toàn nghiêng hẳn theo những thông tin ít ỏi mà bạn có.

Những sai lệch này diễn ra âm thầm đến mức phần lớn chúng ta đều không quá chú ý hay để tâm đến chúng. Mọi người bước vào cái bẫy nhận thức mà không biết rằng mình đang nhận định về một vấn đề, sự kiện theo một cách không hề chính xác. Về lâu dài, chúng còn hình thành một lối mòn khó thay đổi trong nhận thức, khiến bạn dễ trở thành một người bảo thủ, trì trệ.

Làm sao để thoát khỏi bẫy nhận thức?

Tương ứng với những nguyên nhân hình thành bẫy nhận thức, có hai phương pháp cơ bản giúp bạn thoát khỏi bẫy nhận thức. Thứ nhất là tác động đến các yếu tố thuộc bộ phận xử lý thông tin của cơ thể như việc rèn luyện phương pháp tư duy logic, nâng cao kiến thức nền, học cách kiểm soát cảm xúc,… Thứ hai là thay đổi chất và lượng của những thông tin đầu vào. Điều này có nghĩa là thay vì bạn chỉ nhìn nhận theo góc độ cá nhân, bạn có thể thử xem xét vấn đề trên nhiều phương diện và đứng ở các vị trí khác nhau, hoặc đơn giản hơn, bạn có thể bình tính tiếp nhận và suy ngẫm về những kiến giải mới mẻ xoay những vấn đề trong công việc và cuốc sống.

“Thoát khỏi bẫy nhận thức” sẽ là người bạn đồng hành hữu ích cho bạn trên chặng đường kiểm nghiệm và thay đổi nhận thức của bản thân. Cuốn sách chia sẻ đến ngưởi đọc những phương pháp đơn giản để cải thiện khả năng của não bộ cũng như những kiến giải mới lạ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn. Từ đó, bạn sẽ có thể dễ dàng phát hiện và tránh khỏi những chiếc bẫy vẫn thường mắc phải, tạo ra ưu thế nhận thức cho bản thân.

Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức

Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức
 • Mã hàng 8936067603521
 • Tên Nhà Cung Cấp Minh Long
 • Tác giả: Thái Lũy Lỗi
 • Người Dịch: Lily Nguyễn
 • NXB: NXB Thanh Niên
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 320
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14.5 cm
 • Số trang: 265
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức

Đánh giá Sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức

Đánh giá Sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức

1 Sách hay. Đóng gói cận thận. Vận chuyển nhanh. Chúc shop ngày càng phát triển. Có dịp sẽ ủng hộ shop thêm. Cảm ơn shop.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

3 Chất lượng sản phẩm tuyệt vời.

4 Đóng gói sản phẩm rất đẹp và chắc chắn.

5 Thời gian giao hàng rất nhanh. Shop phục vụ rất tốt.

Review sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức

Review sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức

Review sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức

Chương 1: Nhận thức lại về bản thân

Đây là chương đầu tiên để F5 bản thân lại và có thể sẽ khó chịu với 1 số ae về quan điểm. Chương này đại khái sẽ trả lời những câu hỏi này

 • Bạn nhìn nhận bản thân mình từ hướng nào? Từ lời nhận xét của người khác, từ những gì trong gương hay từ chính những điều mà bạn cảm nhận thấy.
 • Sự lười biếng là do đâu?
 • Tại sao cơ hội lại không đến với mình?
 • Mình không hề thực dụng mà sống rất tình cảm?
 • Tại sao lại có người chẳng giúp đỡ được gì nhưng rất nhiều người muốn kết giao? Tại sao tôi giúp đỡ họ nhiệt tình hết mình mà kết quả nhận lại là sự thờ ơ thậm chí là phản bội?

Chương 2: Nhận thức lại về kiến thức

 • Chương này hướng dẫn mình cách nghiên cứu vấn đề, đào sâu vấn đề. Thực nghiệm vấn đề để…rồi giác ngộ

Chương 3: Nhận thức về tiền bạc

 • Chương này mình chưa đọc :upside_down_face: .

Chương 4: Nhận thức về thời gian

 • Có khi nào bạn thấy ngày hôm nay thật dài và ý nghĩa? Rồi lại có những ngày thấy chán nản chưa làm được gì đã hết ngày? Muốn biết thì đọc sách thôi :upside_down_face:.

Chương 5: Nhận thức lại mối quan hệ

Đây là chương rất hay nhưng ae có thể xung đột quan điểm nhiều lắm. Chương đề cập tới các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, vợ chồng, bố mẹ con cái, người thân họ hàng. Mình thì nhá hàng 2 câu hỏi này để câu kéo ae vào đọc sách nhé.

 • Bạn thực sự không thích cô độc?
 • Tại sao con cái khi lớn lên có người thì ngoan ngoãn hiếu thảo, có người thì phá phách gia đình?

Chương 6: Nhận thức về cuộc đời

Đây là chương tổng kết lại 5 chương trước và trả lời 3 câu hỏi

 • Hạnh phúc là gì?
 • Sống để làm gì?
 • Nâng cao cuộc sống như nào?

Mua sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức” khoảng 62.000đ đến 76.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức Fahasa” tại đây

Đọc sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức ebook pdf

Để download “sách Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 07/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Thoát Khỏi Bẫy Nhận Thức
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme