Tôi Là Malala | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Tôi Là Malala

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Tôi Là Malala – Tác giả Malala Yousafza, Patricia McCormick

Tôi Là Malala

Đây là câu chuyện của tôi.

Hành trình đấu tranh cho quyền được giáo dục của một cô gái đã thay đổi thế giới.

Câu chuyện có tác động mạnh của Malala sẽ mở ra trước mắt bạn một thế giới khác, sẽ làm bạn tin vào hi vọng, sự thật, phép màu cũng như khả năng rằng một người – một con người trẻ tuổi, có thể truyền cảm hứng, tạo ra thay đổi trong cộng đồng mình sống và xa hơn nữa.

—————-

Cuốn tự truyện ấn tượng và xúc động, về tinh thần nữ quyền mạnh mẽ, về cuộc đấu tranh cho quyền được giáo dục không ngừng nghỉ của một cô gái trẻ.

Malala – Biểu tượng hòa bình lay động trái tim của tất cả chúng ta.

Malala Yousafzai mới mười tuổi khi Taliban chiếm quyền kiểm soát vùng quê cô. Chúng nói âm nhạc là một tội lỗi. Chúng nói phụ nữ không được phép ra chợ. Chúng nói con gái không được đến trường.

Lớn lên ở một vùng đất từng có thời yên bình của Pakistan nay bị chủ nghĩa khủng bố làm thay đổi, Malala được dạy đứng lên đấu tranh vì những điều mình tin tưởng. Vậy nên cô đấu tranh cho quyền được học hành của mình. Và ngày 9 tháng 10 năm 2012, cô đã suýt mất mạng vì lí tưởng: Cô bị bắn ở cự li cực gần trên chuyến xe buýt từ trường về nhà.

Không ai nghĩ rằng cô sẽ sống sót.

Ngày nay cô là một biểu tượng quốc tế cho sự phản kháng một cách hòa bình và là người trẻ tuổi nhất từng đạt giải Nobel Hòa bình.

Trong ấn bản dành cho thiếu niên này của cuốn hồi kí bán chạy nhất của cô, cùng với những bức ảnh và tư liệu độc quyền, chúng ta được nghe trực tiếp câu chuyện phi thường về một cô gái đã biết rằng mình muốn thay đổi thế giới từ khi còn nhỏ; và cô đã làm được.

Câu chuyện có tác động mạnh của Malala sẽ mở ra trước mắt bạn một thế giới khác và sẽ làm bạn tin vào hi vọng, sự thật, phép màu cũng như khả năng rằng một người – một con người trẻ tuổi – có thể truyền cảm hứng tạo ra thay đổi trong cộng đồng mình sống và xa hơn thế nữa.

MALALA YOUSAFZAI bắt đầu chiến dịch vận động vì giáo dục cho trẻ em gái từ lúc mười tuổi, khi Thung lũng Swat bị những phần tử khủng bố tấn công và giáo dục bị đe dọa. Năm 2009, dưới bút danh Gul Makai, cô viết về cuộc sống dưới quyền Taliban cho BBC tiếng Urdu và xuất hiện trong một phóng sự tài liệu của Thời báo New York về giáo dục ở Pakistan.

Tháng 10 năm 2012, Malala trở thành mục tiêu của Taliban và bị bắn trên đường từ trường về nhà. Cô sống sót và tiếp tục cuộc vận động vì giáo dục của mình.

Năm 2011, để ghi nhận lòng dũng cảm và sự vận động tích cực của cô, Malala được đề cử cho Giải thưởng Hòa bình Thiếu nhi Quốc tế và là người đầu tiên đạt Giải Hòa bình Quốc gia cho Thanh thiếu niên của Pakistan. Ngoài việc là người trẻ tuổi nhất từng được trao giải Nobel Hòa bình, cô đã nhận nhiều giải thưởng khác, trong đó có Giải Hòa bình Thiếu nhi Quốc tế (2013), Giải thưởng cho Tự do Tư tưởng mang tên Sakharov và Giải Đại sứ Lương tâm của Tổ chức Ân xá Quốc tế.

Malala hiện sống tại Birmingham (Anh) và tiếp tục vận động tiếp cận giáo dục phổ thông cho mọi người thông qua Quỹ Malala (malalafund.org), một tổ chức phi lợi nhuận đầu tư vào các chương trình do cộng đồng tự thực hiện và ủng hộ những người đấu tranh vì giáo dục trên toàn thế giới.

PATRICIA McCORMICK đã hai lần vào vòng chung kết trong Giải thưởng Sách Quốc gia (Hoa Kỳ) và là tác giả của một số tiểu thuyết cho thiếu niên được giới phê bình đánh giá cao, trong đó có Cut, Sold và Never Fall Down. Bà hiện sống tại New York cùng chồng.

Tôi Là Malala

Tôi Là Malala

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tôi Là Malala
  • Mã hàng 8935244816273
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhà Xuất Bản Kim Đồng
  • Tác giả: Malala Yousafzai, Patricia McCormick
  • Người Dịch: Lê Đình Chi
  • NXB: NXB Kim Đồng
  • Trọng lượng (gr): 300
  • Kích Thước Bao Bì: 13.5 x 20.5
  • Số trang: 268
  • Hình thức: Bìa Cứng

2. Đánh giá Sách Tôi Là Malala

Đánh giá Sách Tôi Là Malala

Đánh giá Sách Tôi Là Malala

1 Một quyển sách rất hay. Sách là cuốn tự truyện của Malala, một cô bé người Pakistan sống sót qua chế độ khủng bố của Taliban. Một cô bé cam đảm và không sợ hãi khi dám đứng lên đấu tranh cho quyền được giáo dục của các bé gái sống dưới chế độ Taliban nơi mà ngay cả đàn ông cũng phải sợ hãi khi ra đường vì khi biết chết lúc nào. Niểm khao khát được đi học, được thoát khỏi cuộc sống vốn định sẵn cho những cô bé như Malala khi chào đời ở những nơi theo Hồi giáo. Đọc để thấy người dân Pakistan vốn hiền hoà, hiếu khách, sẵn sàng chia sè với người khác bữa cơm, nơi ở ngay cả khi bản thân họ cũng không chắc chắn về những ngày sắp đến.Chấm 5*.

2 Đây là lời hiệu triệu của tôi. Những thế lực hùng cường đã đến và trú ngụ nơi tôi, những điều lớn hơn và mạnh mẽ hơn cả bản thân tôi đã khiến tôi trở nên không sợ hãi" Lời tuyên bố mạnh mẽ của cô gái nhỏ Malala -người đã bị Taliban bắn ở Pakistan vì dám đứng lên bảo vệ việc giáo dục dành cho tất cả mọi người- đã làm rung chuyển cả thế giới và truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta (những ai còn khiếp sợ trước khủng bố và đe dọa). Malala đã đứng lên bảo vệ cho những điều mà cô tin tưởng: quyền của phụ nữ và giáo dục cho tất cả mọi người. Quyển sách đã khiến bao nhiêu bạn trẻ trở nên dũng cảm, dám đeo đuổi giấc mơ và không bao giờ lùi bước vì chính nghĩa và những điều bạn mong ước. Qua từng trang giấy kể về cuộc đời Malala, ta càng nhận ra sự quan trọng về sống thật với bản thân và niềm tin trong một thế giới cố thay đổi con người bạn…

3 Sách là cuốn tự truyện của Malala, một cô bé người Pakistan sống sót qua chế độ khủng bố của Taliban. Một cô bé cam đảm và không sợ hãi khi dám đứng lên đấu tranh cho quyền được giáo dục của các bé gái sống dưới chế độ Taliban nơi mà ngay cả đàn ông cũng phải sợ hãi khi ra đường vì khi biết chết lúc nào. Niểm khao khát được đi học, được thoát khỏi cuộc sống vốn định sẵn cho những cô bé như Malala khi chào đời ở những nơi theo Hồi giáo. Đọc để thấy người dân Pakistan vốn hiền hoà, hiếu khách, sẵn sàng chia sè với người khác bữa cơm, nơi ở ngay cả khi bản thân họ cũng không chắc chắn về những ngày sắp đến.

4 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

5 Sách hay nên đọc.

Review sách Tôi Là Malala

Review sách Tôi Là Malala

Review sách Tôi Là Malala

‘Tôi là Malala’ – tự truyện của cô bé Pakistan liều chết đến trường

Sách của cô gái từng đoạt Nobel Hòa bình (2014) kể hành trình vượt nỗi sợ quân Taliban để đi học, truyền cảm hứng cho nhiều người.

Malala Yousafzai từng đoạt giải Nobel Hòa bình năm cô 17 tuổi. Tự truyện I am Malala của cô là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới (2013). Ấn bản tiếng Việt vừa ra mắt trong nước. Tác phẩm được xem là tuyên ngôn đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái ở quốc gia Hồi giáo còn nhiều hà khắc và kiêng kị như Pakistan. Sách do nhà báo Mỹ Patricia McCormick chấp bút.

Malala Yousafzai kể lại hành trình tới trường bất chấp những nguy hiểm rình rập tính mạng cô. Quân Taliban tràn tới thung lũng Swat – quê hương của Malala, bắt bớ và kiểm soát mọi thứ. Phiến quân cực đoan vào từng gia đình, lấy đi các vật dụng của họ, kể cả đài radio và tivi. Chúng muốn mọi người bị cô lập, dễ bảo hơn nếu không có học vấn và khó tiếp cận với tin tức.

Những bạn gái của Malala – vốn bị bố và anh trai cấm đi học – giờ bị quân Taliban tiếp tục ngăn đến trường. Trường học, trở thành mục tiêu tấn công của phiến quân. Malala viết blog cho BBC kể chi tiết về cuộc sống của cô và những người xung quanh khi quê hương bị quân cực đoan chiếm đóng. Sự dũng cảm của Malala khiến quân Taliban dọa giết cô. Bố Malala rất lo lắng cho con gái, cô gái tuổi teen vẫn lạc quan và tin mọi chuyện sẽ ổn.

Ngày 9/10/2012, Malala Yousafzai bị bắn vào đầu và cổ khi trên đường tới trường. Cô bé rơi vào trạng thái nguy kịch và được chuyển tới Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth ở Birmingham (Anh) để điều trị. Không chỉ những người thân ở Pakistan mà cả thế giới ủng hộ “nữ chiến binh”. Bố của Malala đã đặt tên con gái theo tên một nữ tướng và cô bé sống đúng như tên của mình.

Nhờ được đến trường, cuộc sống của Malala hạnh phúc hơn. Cô không chỉ đấu tranh để có được những quyền cơ bản cho mình mà còn truyền cảm hứng đến nhiều trẻ em gái ở Pakistan lẫn toàn thế giới.

Mua sách Tôi Là Malala ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tôi Là Malala” khoảng 84.000đ đến 86.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tôi Là Malala Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tôi Là Malala Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tôi Là Malala Fahasa” tại đây

Đọc sách Tôi Là Malala ebook pdf

Để download “sách Tôi Là Malala pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 29/06/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tôi Là Malala
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme