Trên Đồi Đất Đỏ | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Trên Đồi Đất Đỏ

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Trên Đồi Đất Đỏ – Tác giả Nguyễn Trí

Trên Đồi Đất Đỏ

“Tôi kiếm sống với mây tre lá ở Đồi Đất Đỏ gần năm năm. Khu rừng nầy giáp ranh với rừng cấm Cát Tiên hiện nay. Cô bé tên Linh trong truyện là con gái lớn của tôi. Năm ấy túng cùng quá tôi phải đưa vợ và con vào rừng kiếm sống. Đêm nào thức giấc tôi vẫn day dứt nhớ về những ngày tháng ấy, và cây sốt rét rừng suýt lấy mạng con gái tôi. Không trải ra lòng tôi không yên mà ngủ được…Thực là vậy.” (Nhà văn Nguyễn Trí)

Nhà văn Nguyễn Trí

Sinh năm 1956 tại Bình Định. Ông đã trải qua những biến cố cuộc đời và làm nhiều nghề khác nhau trong đó có thời gian dạy học. Những vốn sống quý báu đó giúp ông viết báo, truyện ngắn, tiểu thuyết. Năm 2013, Nguyễn Trí được Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam về văn xuôi cho tác phẩm “Bãi vàng, đá quý, trầm hương”.

Trong khoảng 10 năm cầm bút, nhà văn Nguyễn Trí đã xuất bản các tập:

 • Ăn bay
 • Ảo và sợ
 • Bụi đời & thục nữ
 • Mạt cưa – Rượu trắng – Đường vàng
 • Thiên đường ảo vọng
 • Trí Khùng tự truyện
 • Bãi vàng, đá quý, trầm hương
 • Ngụy
 • Tuổi thơ không có cánh diều
Trên Đồi Đất Đỏ

Trên Đồi Đất Đỏ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Trên Đồi Đất Đỏ
 • Mã hàng 8935244834505
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhà Xuất Bản Kim Đồng
 • Tác giả: Nguyễn Trí
 • NXB: NXB Kim Đồng
 • Trọng lượng: (gr) 180
 • Kích Thước Bao Bì: 13 x 19 cm
 • Số trang: 160
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Trên Đồi Đất Đỏ

Đánh giá Sách Trên Đồi Đất Đỏ

Đánh giá Sách Trên Đồi Đất Đỏ

1 Thông qua nhân vật chính là cô bé Linh, tác phẩm vẽ nên một bức tranh sinh động về thiên nhiên rừng núi, đời sống con người: đời sống của người Kinh phải vào rừng sinh nhai; đời sống của đồng bào người Tày, Chơ-Ro, Mạ vốn là những đứa con của rừng núi. Viết về khó khăn, vất vả, thiếu thốn nhưng tác phẩm của nhà văn Nguyễn Trí không hề u ám mà luôn lạc quan, ấm áp tình người. “Trên đồi đất đỏ” không dài nhưng khi gấp sách lại, những nhân vật trong sách vẫn khiến bạn không thể nào quên, và nhân vật tôi ấn tượng nhất là Tính “tàn” ba của cô bé Linh. Tính “tàn” nổi bật trong tác phẩm với ba trạng thái tưởng như mâu thuẫn chan chát với nhau.

2 Quyển sách rất ấn tượng đối với tớ. Nó giống như tâm sự của tác giả dành cho cô con gái. Năm đó túng quá phải đưa vợ, con vào rừng kiếm sống. Năm đó là năm nào? Không rõ. Chỉ biết rằng năm đó là những năm sau chiến tranh, đất nước còn đang gặp rất nhiều khốn khó, người người, nhà nhà phải kiếm ăn từng bữa. Ăn bữa nay lo bữa mai… Tất cả đều bám vào rừng, ăn lộc rừng. Vậy mà "ăn của rừng rưng rưng nước mắt" đấy… Đó là năm mà nhà túng quá, mẹ mới sinh em, cô bé Linh phải nghỉ học 1 năm để ở nhà phụ giúp bố, mẹ trông em. Buôn bán ế ẩm, mẹ bé Linh phải gác cái gánh chè lại, quyết tâm vào rừng làm niền phụ giúp chồng kiếm tiền… Linh theo mẹ vào rừng trông bé Út. Có một tháng ở trong rừng cùng bố mẹ và các bạn bè cùng trang lứa mà có bao nhiêu điều mới lạ đến với cô bé. Cô được làm quen với chú K’Hoài, Ka Hoa người K’Stiêng, thằng cu bạn thân Bảy Xoáy như con ma xó của rừng – cái gì cũng biết. Và đặc biệt là Luốc, một chú chó rất khôn, thông minh và có lòng tự ái, tự trọng rất cao. Một tháng ở rừng bé Linh cũng kịp dậy cho các bạn một vài con chữ đơn giản và một vài bài thơ hay, bài hát ru hay. Sống một tháng ở rừng Linh cũng kịp tìm hiểu cuộc sống, tập tục, các loại cây rừng, quả rừng. Thật là bao điều mới lạ với một cô bé 8, 9 tuổi.Có lẽ chỉ một tháng thôi nhưng sẽ là bao bài học đáng nhớ cho cô bé và bao người đọc.

3 Trên đồi đất đỏ – quyển sách giống như tâm sự của tác giả dành cho cô con gái. Năm đó túng quá phải đưa vợ, con vào rừng kiếm sống. Năm đó là năm nào? Không rõ. Chỉ biết rằng năm đó là những năm sau chiến tranh, đất nước còn đang gặp rất nhiều khốn khó, người người, nhà nhà phải kiếm ăn từng bữa. Ăn bữa nay lo bữa mai… Tất cả đều bám vào rừng, ăn lộc rừng. Vậy mà "ăn của rừng rưng rưng nước mắt" đấy… Đó là năm mà nhà túng quá, mẹ mới sinh em, cô bé Linh phải nghỉ học 1 năm để ở nhà phụ giúp bố, mẹ trông em. Buôn bán ế ẩm, mẹ bé Linh phải gác cái gánh chè lại, quyết tâm vào rừng làm niền phụ giúp chồng kiếm tiền… Linh theo mẹ vào rừng trông bé Út. Có một tháng ở trong rừng cùng bố mẹ và các bạn bè cùng trang lứa mà có bao nhiêu điều mới lạ đến với cô bé. Cô được làm quen với chú K’Hoài, Ka Hoa người K’Stiêng, thằng cu bạn thân Bảy Xoáy như con ma xó của rừng – cái gì cũng biết. Và đặc biệt là Luốc, một chú chó rất khôn, thông minh và có lòng tự ái, tự trọng rất cao. Một tháng ở rừng bé Linh cũng kịp dậy cho các bạn một vài con chữ đơn giản và một vài bài thơ hay, bài hát ru hay. Sống một tháng ở rừng Linh cũng kịp tìm hiểu cuộc sống, tập tục, các loại cây rừng,

4 Hơi bất ngờ vì ông tác giả lại ra sách bên Kim Đồng, đọc xong thấy đúng đắn. Có nhận ra vài chỗ trong cách viết mà ông đã thay đổi cho phù hợp đối tượng trẻ. Thêm mấy cái hình bìa và minh họa cứ như thời cách mạng vậy. Sau đó đọc tới “Ma bùn, lưu manh và…” thì thấy ông lặp lại 2, 3 truyện và phát triển ý thêm một số truyện – vẫn là phong cách quen thuộc ấy.

5 Sách đẹp lắm nội dung khá hay giao hàng nhanh nói chung ổn.

Review sách Trên Đồi Đất Đỏ

Review sách Trên Đồi Đất Đỏ

Review sách Trên Đồi Đất Đỏ

Bé Linh – nhân vật chính của cuốn truyện sinh ra, lớn lên trong gia đình có cha tên Tính, mẹ tên Hường. Do cha mẹ không nghề nghiệp, gặp gì làm đó, Linh phải sống trong cảnh thiếu thốn. Nhưng cũng nhờ hoàn cảnh thắt ngặt mà Linh quen tự lập, cô bé 8 tuổi “biết kho thịt, nấu canh, biết mang áo quần xuống sông giặt thay cho má, biết cả khâu vá áo quần” (tr4) . Linh ngoan, lại thuộc lòng truyện thơ Lục Vân Tiên và hiểu chuyện nên được dân xóm Sông khen “Vợ chồng ông Tính khéo sanh, khéo dạy con Linh” (tr4).

Biến cố xảy ra với gia đình Linh khi bà Hường bất hòa với chị em gái, bỏ gia đình ngoại về chiếc lều của gia đình mình. Gặp lúc ông Tính vào rừng khai thác mây tre lá thuê, bà Hường quyết định mang theo con út và Linh vào rừng phụ việc cho chồng. Nhờ đó cô bé Linh biết đến địa danh Đồi Đất Đỏ, được sống chung với những gia đình cùng chung cảnh ngộ. Thời gian sống ở Đồi Đất Đỏ đã mang lại cho Linh nhiều thứ: những người bạn tốt, sự trải nghiệm, cơ hội tiếp xúc với nhiều loại người, được chứng kiến cả cái tốt lẫn cái xấu. Truyện khép lại khi Linh bị sốt rét rừng quật ngã và cô Nguyệt, chủ phòng mạch đã khuyên cha Linh đưa con gái về nhà sau “ba tuần trong rừng thẳm” (tr134) để cô bé tiếp tục đi học.

Trên Đồi Đất Đỏ nếu chỉ kể chuyện… khổ nghèo thì sẽ buồn tẻ và dễ chán. Nhưng nhà văn Nguyễn Trí đã dẫn dắt câu chuyện qua nhiều biến cố, nhiều sự việc, thông qua đó “trình làng”một loạt nhân vật cá tính, thú vị, mỗi người mỗi vẻ. Ông Tính hiền lành, chịu nhịn mà không chịu nhục, sẵn sàng “thua đủ” với bọn lưu manh đồng thời luôn dạy con biết sống hiếu thảo, rộng lượng, coi trọng tình nghĩa. Bà Hường đáo để, cãi lại cha mẹ nhưng cũng là người phụ nữ đảm đang, hy sinh tất thảy cho chồng con, khôn khéo “giải cứu” cô em gái khỏi vụ đánh ghen ầm ĩ. Nhân vật Cóc bịch xấu từ danh xưng đến tính cách. Cậu bé Bảy Xoáy “lăn lộn khắp nơi trong rừng” (tr58) nên thuộc rừng như thuộc lòng bàn tay, thông minh, láu lỉnh khác người… Cả một xã hội thu nhỏ với đủ cách mưu sinh nhọc nhằn, cũng có kẻ xấu lừa gạt, có người trọng đồng tiền hơn tính mạng đồng loại.

Ngoài những câu chuyện mang ý nghĩa giáo dục về thái độ sống, mối quan hệ giữa người với người, Trên Đồi Đất Đỏ còn đem lại cho trẻ em nhiều kiến thức bổ ích về thiên nhiên hoang dã, về thế giới động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Nhà văn Nguyễn Trí dành nhiều trang mô tả phong tục, tập quán, sinh hoạt văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó bạn đọc nhỏ tuổi học được nhiều kỹ năng sống, biết trân trọng sức lao động, biết yêu quý thiên nhiên, có ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường.

Mua sách Trên Đồi Đất Đỏ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Trên Đồi Đất Đỏ” khoảng 23.000đ đến 25.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Trên Đồi Đất Đỏ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Trên Đồi Đất Đỏ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Trên Đồi Đất Đỏ Fahasa” tại đây

Đọc sách Trên Đồi Đất Đỏ ebook pdf

Để download “sách Trên Đồi Đất Đỏ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/07/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trên Đồi Đất Đỏ
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme