Năm tháng vội vã – Những trích dẫn hay nhất về thanh xuân | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Năm tháng vội vã – Những trích dẫn hay nhất về thanh xuân

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


0
(0)

Giới thiệu: Năm tháng vội vã

Năm tháng vội vã” viết về những thanh âm trong trẻo nhất của thời thanh xuân rực sáng. Truyện kể về tình yêu của Trần Tầm và Phương Hồi kéo dài 10 năm, những tháng năm họ cùng ở bên nhau, những mộng tưởng về tình yêu được hiện lên một cách chân thật. Ở bài viết này TÌM SÁCH ĐỌC sẽ giúp bạn đọc cùng hồi tưởng lại cuốn truyện này qua những trích dẫn hay và ý nhất về thanh xuân!

Năm tháng vội vã - Những trích dẫn hay nhất về thanh xuân: timsachdoc.com

Năm tháng vội vã - Những trích dẫn hay nhất về thanh xuân: timsachdoc.com

Trích dẫn sách:

  1. Có những người, bạn không có cách nào quên được. Có những việc, bạn không thể nào quên được. Có những tình bạn sẽ không bao giờ gặp lại nữa. Thông thường, khi kí ức càng rõ nét thì càng tàn nhẫn. Chúng ta đã từng tưởng rằng, sau này trưởng thành sẽ được ở bên nhau. Thực ra, trưởng thành có nghĩa là chia ly.
  2. Năm tháng vội vã đó, chúng ta chỉ quen nhìn mãi một khuôn mặt mà bỏ qua ngàn vạn khuôn mặt khác.
  3. Mùa xuân năm đó, tôi vẫn nhớ, còn người ấy thì đã quên.
  4. Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận.
  5. Chỉ hiểu rõ quá khứ của một người mới có thể nắm chặt tương lai của người ấy.
  6. Chúng em đều tưởng rằng sau khi trưởng thành là có thể mãi mãi được đồng hành cùng nhau, và thế là cố gắng trưởng thành, bất chấp mọi hậu quả, tuy nhiên khi đã đến độ tuổi phải nói lời tạm biệt với tuổi trẻ, mới chợt phát hiện ra rằng, hóa ra trưởng thành chỉ khiến chúng em phải xa nhau.
  7. Sau khi lớn lên, ít nhiều chúng ta đều đang ngụy trang, không tùy tiện bộc lộ niềm vui, nỗi buồn của mình, tất cả đều như vậy.
  8. Chuyện thích nhau hồi 16 tuổi bình dị và đơn giản như vậy. Họ luôn cho rằng mình sẽ trải qua một mối tình không giống ai, tưởng rằng những ngày tháng này sẽ kéo dài mãi mãi. Tuy nhiên, sau khi trưởng thành, họ mới phát hiện ra rằng, hóa ra mọi thứ vẫn đi theo lối mòn xưa cũ, những người đã từng ở bên mình mỗi ngày rồi sẽ mỗi người mỗi ngả.
  9. Tôi hi vọng một ngày nào đó người hiểu được, có những thứ đã mất là mất cả một đời. Có những người đã lỡ, là lỡ cả một đời.
  10. Lúc đó chúng tôi còn chưa hiểu từ “mãi mãi”. Mãi sau này tôi mới biết mãi mãi không phải là trước đó, cũng không phải sau này. Quãng thời gian mà chúng tôi bên nhau, chính là mãi mãi.
  11. Không tiếc nơi gửi mộng, chỉ sợ quá vội vàng.
  12. Con người càng trưởng thành, sẽ càng thấm thía được, trên thế giới này có một thứ tốt nhất, đó là “không có được”.
  13. Năm hai mươi tuổi, bạn đã làm những gì? Bạn đã chín chắn chưa? Đã lập gia đình chưa? Có nhớ về năm tháng vội vã của bạn đó hay không? Có bật khóc vì những cuộc chia tay không thể tránh khỏi trong cuộc đời mình hay không? Bạn vẫn còn nhớ? Hay là đã quên? Có còn lưu giữ hình ảnh của những con người ấy trong trái tim mình hay không? Đã vơi lòng… trước tuổi xuân hay chưa?
  14. Em cảm thấy sở dĩ gặp nhau không bằng nhớ nhung, là vì gặp nhau chỉ khiến người ta thêm buồn bã, đau đớn phải đối mặt với hiện thực, còn nhớ nhung lại có thể biên những lời nói dối trá thành câu chuyện cổ tích.
  15. Chúng tôi năm đó cứ tưởng rằng ở đời chỉ có tương phùng lại không ngờ rằng hóa ra còn có bỏ lỡ, tiếc nuối, còn cả những thứ không thể vãn hồi.
  16. Trong mắt tôi, nếu không có điều bất thường gì lớn thì có lẽ các nữ sinh hai mươi mấy tuổi đều xinh xắn, tục ngữ nói, không có cô gái xấu, chỉ có cô gái lười. Nhan sắc bình thường không sao cả, biết trang điểm cũng được gọi là mĩ nữ. Không biết trang điểm không sao cả, dáng người đẹp cũng được gọi là mĩ nữ. Dáng người không đẹp không sao cả, biết cách ăn mặc cũng được gọi là mĩ nữ.
  17. Năm 16 tuổi bạn đang làm gì? Bạn còn nhớ được hết tên các bạn học thời đó hay không? Có người bạn quý mến không? Đến giờ bạn còn liên lạc với người đó không? Các bạn có ở cùng một thành phố hay không? Bạn đã từng yêu rất mãnh liệt? Và, cũng từng chia tay rất vội vàng? Là vì quá trẻ cho nên yêu thích quá ngắn ngủi? Hay là do không hiểu nên đã vô tình làm tổn thương nhau? Bàn tay nắm lúc đầu bây giờ nắm chặt tay ai? Thỉnh thoảng bạn có chạnh lòng nhớ lại hay không? Có bao giờ lén lút thề thốt điều gì không? Lời hứa ấy đã thực hiện được chưa? Hay là… đã quên hẳn rồi
  18. Người không thể quên, là bạn. Người hiện tại mình thích, là bạn. Bất luận quá khứ, hiện tại hay người sau này người mình không muốn quên, vẫn chính là bạn. Dần dần tôi hiểu ra một điều rằng, tôi thích hoa đinh hương, màu trắng, màu hồng phấn, hoa đang nợ rổ, hoa đang tàn, tôi đều thích cả. Giống như việc thích người ấy vậy, cho dù người ấy thế nào, tóc dài hay tóc ngắn, là của tôi hay không phải của tôi, tôi đều thích.
  19. Bạn bè có cãi nhau mới là bạn bè tốt. Giận nhau nhưng vẫn không đánh mất đi tình bạn đó mới chính là bạn bè thực sự.
  20. Thời trẻ, tình yêu và tình bạn luôn gắn bó mật thiết với nhau, đạt được và mất đi cũng thường nằm trong ranh giới của sự tình cờ. Có lẽ do tuổi còn quá trẻ, nên không thể thấy được việc gì là phải trái đúng sai.
  21. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác. Khi đó chúng tôi luôn tin rằng rời xa nhau vì ngày mai gặp lại vì vậy mới nói hẹn gặp lại. Thật ra thế giới này quá rộng lớn, ban đầu những người nói mãi mãi không xa nhau. Một lần xa nhau rồi có thể sau này sẽ không còn cơ hội gặp lại nữa. Rồi hai bên đều phải quên đi. Tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa.
  22. Thế giới này thật sự vô cùng nhỏ bé, nhỏ đến mức rất nhiều thứ xảy ra sẽ dễ dàng tan thành những mảnh nhỏ.
  23. Ai đó đã từng nói rằng, đối mặt với cô đơn, ấm cúng chỉ là một sự che giấu thê lương mà thôi,
  24. Tình cảm có rất nhiều kiểu. Muốn đối xử với một người không nhất thiết phải ở bên cạnh người ấy. Bởi vì bạn biết thứ mà cô ấy trân trọng là gì. Bạn chỉ hy vọng cô ấy được hạnh phúc. Cho dù thứ hạnh phúc đó, không có chỗ dành cho bạn.
  25. Nắng ngoài cửa sổ khá chói mắt, không biết trong sân trường yên tĩnh đang ẩn giấu bao nhiêu tình cảm mến chân thật, giản dị, chỉ tiếc rằng họ không hiểu được rằng hồi đó mọi cái còn quá sớm, năm tháng trôi qua, những tình cảm dù gắn bó đến đâu cũng sẽ trôi mất, yêu đơn phương có thể nâng đỡ mọi ước mơ của tuổi thanh xuân, nhưng lại không thể ngăn chặn hiện thực mong manh khi đã trở thành người lớn.
  26. Có thể em sẽ cảm thấy anh rất ngớ ngẩn, có thể anh là thằng ngớ ngẩn thật. Nhưng anh vẫn muốn đợi cô ấy, nếu người ta không tranh thủ làm những chuyện ngớ ngẩn khi còn trẻ, thì sau này còn lúc nào để làm nữa.

Hi vọng những trích dẫn trên đây sẽ giúp bạn hồi tưởng về ký ức thanh xuân thật tươi đẹp. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ TÌM SÁCH ĐỌC, thân!


 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Updated: Tháng Chín 4, 2021 — 10:08 sáng
[ajax_load_more post_type="post, page"]
Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme