Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu – Tác giả Lê Ngọc Anh

Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu

Với mong muốn đem lại những gợi ý để độc giả bước vào thế giới nhạc cổ điển, Nhà xuất bản Kim Đồng và nhóm tác giả NA9 đã cùng nhau thực hiện cuốn sách “NHẠC CỔ ĐIỂN: NHỮNG MẢNH GHÉP SẮC MÀU”

Với nhiều người, “nhạc cổ điển” có thể là một từ xa lạ, nhưng thực ra, những giai điệu nhạc cổ điển gắn bó với cuộc sống thường ngày hơn mức bạn tưởng tượng!

Những chủ đề mà các nhà soạn nhạc thời xưa quan tâm cũng là những điều ngày nay chúng ta vẫn thích thú (một chuyến phiêu lưu li kì; một giấc mơ đẹp đẽ; một cổ tích lấp lánh), và thậm chí thiết tha, đau đáu (niềm vui khi về với thiên nhiên trong trẻo; nỗi buồn khi xa rời quê hương xứ sở; khát vọng tìm thấy ý nghĩa đích thực của cuộc sống; ước mơ vươn tới những gì cao đẹp nhất…)

Những tác phẩm cổ điển, đến nay, vẫn là thử thách để nhiều nghệ sĩ tài năng tiếp tục chinh phục, những tác phẩm hàng trăm năm tuổi ấy vẫn xuất hiện đầy tinh tế trong nhiều bộ phim, vở kịch, các chương trình nghệ thuật hiện đại, mang đến điểm nhấn thú vị và đôi khi gửi gắm những thông điệp vượt thời gian!

Cuốn sách gồm 9 phần tuyển chọn 36 bài viết giới thiệu 36 tác phẩm âm nhạc cổ điển tiêu biểu, cũng là 36 miếng ghép đầu tiên gửi đến bạn đọc về nhạc cổ điển.

Vừa chọn lọc và giới thiệu tới độc giả những bản nhạc bất hủ, cuốn sách còn mang ý nghĩa nhập môn khi đưa ra những chú thích tỉ mỉ về thể loại tác phẩm, tốc độ chơi, các loại giọng hát…

Để đảm bảo sự nhất quán, ngoài một số nhạc cụ đã có tên Việt hóa phổ biến, còn lại, nhóm tác giả sử dụng tên tiếng Anh (ví dụ: piano, violin, kèn horn, kèn bassoon…) Trong mỗi bài viết đều có phần Từ khóa tìm kiếm: Bạn hãy gõ từ khóa này vào địa chỉ YouTube.com để tìm nghe tác phẩm do nhiều dàn nhạc, nghệ sĩ khác nhau thể hiện.

Từ tác phẩm này, bạn đọc có thể tự tin xây dựng những hiểu biết ban đầu nhưng cực kì quan trọng, làm nền tảng cho những khám phá tiếp sau về thế giới nhạc cổ điển!

Gần 200 trang sách được kể với ngôn ngữ bay bổng, đan cài nhiều thông tin thú vị trong thế giới nghệ thuật của âm nhạc, hội họa, văn học, điện ảnh… bạn đọc như bước vào một hành trình khám phá thú vị.

Các kết nối hiện lên đầy mời gọi, từ chỗ đọc từng bài viết, tìm nghe bản nhạc, kết hợp suy tư và cảm thụ của bản thân để thấu hiểu âm nhạc đòi hỏi bạn đọc rất nhiều kiên nhẫn. Và sau cùng là cảm nhận thế giới diệu kì lan tỏa, như nhạc trưởng bậc thầy Leonard Bernstein nói về Giao hưởng số 9 của Beethoven, thì: “Sự diệu kì ấy, không lời lẽ nào có thể diễn tả.”

Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu

Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu
 • Mã hàng 8935244841879
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhà Xuất Bản Kim Đồng
 • Tác giả: Nhóm tác giả NA9, Lê Ngọc Anh
 • NXB: NXB Kim Đồng
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 220
 • Kích Thước Bao Bì: 16 x 22 cm
 • Số trang: 180
 • Hình thức: Bìa Mềm

Về Nhóm tác giả NA9

Nhóm tác giả NA9 gồm ba người trong đó dịch giả Lê Ngọc Anh là người chủ biên.

Cô là tác giả biên soạn và biên dịch nhiều cuốn sách về nhạc cổ điển như: Những khúc dạo đầu – thơ và nhạc thính phòng giao hưởng; Cùng các Bé nghe nhạc cổ điển, Cuộc đời Beethoven.

Tác giả Nguyễn Như Dũng học biểu diễn guitar tại Trường Âm nhạc K.G. Stetsenko, từng có thời gian là giảng viên âm nhạc guitar tại Nhạc viện Hà Nội. Anh có hai đêm độc diễn rất thành công tại Hội Nhạc sĩ Việt Nam với nhạc mục từ Baroque đến Hiện đại (năm 1987).

Tác giả Trịnh Minh Cường là giảng viên âm nhạc guitar tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; từng theo học kí xướng âm với nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, học guitar với nhạc sĩ Hứa Đông Hải và nhiều người thầy nghệ sĩ khác.

2. Đánh giá Sách Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu

Đánh giá Sách Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu

Đánh giá Sách Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu

1 Đây là cuốn sách mà tớ đã chờ đợi gần như cả tuổi thanh xuân. Tớ bắt đầu tự học đàn từ cuối cấp 3, rồi lên đại học và đến bây giờ. Tớ nhớ hồi đại học, cô bạn thi IELTS được điểm cao nên được thưởng cái Voucher ở Fahasa, rồi cậu ấy đưa tớ vào Fahasa, nói rằng tớ có thể nhặt tất cả những quyển tớ muốn coi như quà sinh nhật. Tớ vào gian sách học Nhạc vì sách loại này thường đắt, nhưng có một điều là gian sách nhạc ở hiệu sách toàn sách in bài hát, hoặc in bản nhạc. Rất ít cuốn nói về âm nhạc là gì, giới thiệu cuộc đời tác giả, hay các cuốn về âm nhạc cổ điển, phân tích bài hát, phê bình… Fahasa hôm đó tớ không chọn được cuốn nào. Tớ nghĩ phải có hàng tỷ điều về âm nhạc mà người ta có thể viết, thay vì những bản nhạc mà không phải ai đọc cũng hiểu. Khi đi du học, đúng là có rất nhiều sách về âm nhạc rất đa dạng. Khi thấy cuốn sách này, tớ thấy dường như "cơn khát" của mình cuối cùng cũng được đáp ứng. Và tuyệt vời hơn đây là cuốn sách hoàn toàn thuần Việt ko phải sách dịch. Cuốn sách giới thiệu và phân tích những tác phẩm nhạc cổ điển tiêu biểu, giải thích hoàn cảnh sáng tác, phân tích từng đoạn nhạc, cái hay cái đẹp trong tác phẩm. Nhóm tác giả còn lập playlist trên youtube để có thể vừa đọc vừa thưởng thức những bản nhạc được giới thiệu. Tớ đọc cuốn này rất chậm. Tớ nghe bản nhạc trước để cảm nhận theo ý mình, rồi đọc phân tích, rồi nghe lại. Và tớ nhận ra rất nhiều điều kỳ diệu trong âm nhạc.

2 Sách dành cho những ai có sở thích hoặc niềm đam mê với nhạc cổ điển. Các tác giả soạn sách ra gồm 9 phần, mỗi phần gồm 4 bản nhạc kinh điển của các soạn giả quốc tế, mỗi bài hát như 1 bài văn miêu tả bài hát cùng thông tin và những điều thú vị về tác giả và bài hát đó 😊 và mỗi bài đều có phần từ khóa tìm kiếm để mn có thể lên Youtube tìm những version phù hợp với mình, vì có vài bản nhạc nổi tiếng có cả bản gốc và thêm rất nhiều người cover lại. Đối với mình thì sách ổn, tổng cộng có hơn 160 trang, giấy dày, khổ sách vừa cầm, trên hết là tên các tác giả và bài hát không bị phiên âm ra tiếng Việt, vẫn được giữ nguyên gốc đọc không bị khó chịu. Cám ơn các tác giả và Tiki nhé.

3 Sách giúp tiếp cận với âm nhạc cổ điển một cách dễ hiểu. Tôi mua cuốn sách này đúng vào thời điểm dịch Covid trên toàn thế giới, các nhà hát Opera – Ba lê ở các nước Châu Âu công chiếu trên youtube các vở âm nhạc cổ điển nổi tiếng. Cuốn sách này rất bổ ích cho các bạn nhỏ và người lớn về nhạc cổ điển.

4 Sách in rõ, màu sắc hài hòa. Trong sách mô tả rõ ý nghĩa của các chương trong bài nhạc, nhưng không có kèm theo bản ghi nốt nhạc. Sách có tựa đề của bản nhạc để ta có thể search bài nhạc trên mạng thôi.

5 Cuốn này rất hay và sinh động nên mình rất thích. cũng như có thêm những kiến thức về nhạc cổ điển, trang vẽ sinh động, kiến thức cô đọng đảm bảo các bé sẽ rất thích.

Review sách Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu

Review sách Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu

Review sách Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu

1. Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu

Đó là tên cuốn sách gồm 36 bài viết giới thiệu 36 tác phẩm tương đối tiêu biểu, mảnh ghép đầu tiên về nhạc cổ điển mà những người biên soạn muốn gửi đến bạn đọc.

Cuốn sách Nhạc cổ điển – những mảnh ghép sắc màu được biên soạn bởi nhóm tác giả NA9, gồm những người nghiên cứu, và nghệ sĩ âm nhạc cổ điển lâu năm của Việt Nam, sẽ đem đến cho độc giải cái nhìn mới mẻ, gần gũi người yêu nhạc cổ điển.

Âm nhạc dệt nên bức tranh đầy màu sắc, hòa điệu trong nhau, ánh lên vẻ đẹp rạng rỡ và huy hoàng.

Đó là màu xanh vui tươi của thiên nhiên trong những bản nhạc đậm chất phiêu lưu, du ngoạn như Phiên chợ Ba Tư (Alert Ketelbey), Giao hưởng Đồng quê (Ludwing van Beethoven).

Màu đỏ rực rỡ ẩn chứa trong những điệu khúc lễ hội như Nhạc nước (George Frideric Handel), Giấc mộng đêm hè (Felix Mendelssohn).

Màu hồng thơ ngây và mãnh liệt trong những điệu vũ tình yêu như Etude Nỗi buồn (Frederic Chopin), Giao hưởng Từ biệt (Joseph Haydn).

Màu tím đầy hoài niệm và tiếc nuối trong những bản nhạc về xứ sở như Tưởng nhớ Alhambra (Francisco Tarrega), Vitava (Bedrich Smetana).

Màu trắng trong trẻo của ấu thơ trong những bản nhạc dành cho tuổi thơ trìu mến như Hát ru (Jahannes Brahms), Góc trẻ thơ (Claude Debussy).

Gần 200 trang sách được kể với ngôn ngữ bay bổng, đan cài nhiều thông tin thú vị trong thế giới nghệ thuật của âm nhạc, hội họa, văn học, điện ảnh… Bạn đọc như bước vào một hành trình khám phá thú vị.

2. Những giai điệu chạm đến tâm hồn

Trẻ thơ là nguồn cảm hứng của rất nhiều bản nhạc cổ điển, đến nay vẫn rất phổ biến, bởi chất nhạc ngây thơ, trầm ấm dành cho thế giới tuổi thơ.

Khi đón con trai thứ hai chào đời vào năm 1868, gia đình ca sĩ Bertha Faber nhận được món quà đặc biệt từ nhạc sĩ Jahannes Brahms, với tập nhạc mỏng gồm 5 ca khúc nghệ thuật mới xuất bản của ông.

Trong đó, bài số 4 mang tên Hát ru: Ngủ ngon nào, ngủ ngon. Lời Bài hát ru của Brahms gồm hai khổ thơ ngắn của hai tác giả khác nhau. Khổ thứ nhất trích từ tập thơ dân gian Đức, Chiếc kèn thần kỳ của chàng trẻ tuổi. Khổ thứ hai là của thi sĩ Georg Scherer.

Những giai điệu trong trẻo do Brahms viết trải ra như một sự đối âm với điệu Landler du dương của thành Vienna mà ông từng được nghe Bertha hát khi cô còn là thành viên của đoàn hợp xướng nữ đến biểu diễn tại Hamburg.

Bài hát ru của Brahms đã trở thành bài hát ru phổ biển khắp thế giới. Thậm chí, nhiều người còn nhầm tưởng đây là bài dân ca, bởi giai điệu ấm áp, đơn giản dễ dàng chạm vào trái tim của triệu triệu người nghe.

Tình yêu quê hương cũng là chủ đề đau đáu trong nhiều tác phẩm nhạc cổ điển. Trong đó, bản nhạc Etude No.3 Nỗi buồn của nhà soạn nhạc Frederic Chopin cất lên tiếng nói tâm tình cho biết bao con người tha hương khắp thế giới.

Bản Nỗi buồn của Chopin được soạn ngày 25/8/1832, được gọi là khúc thơ nhỏ bằng âm nhạc. Tác phẩm không phức tạp lắm với kết cấu một chủ đề, một biến tấu và phần tái hiện chủ đề cuối cùng.

Có một giai thoại kể rằng trong lúc dạy bản nhạc này cho học trò của mình là Adolf Gutmann, Chopin đã bật khóc và kêu lên: “Ôi quê hương tôi!”.

Ông cũng từng chia sẻ rằng đây là một trong những tác phẩm thân tình nhất ông từng soạn. “Cả đời, tôi chưa bao giờ có thể tìm thấy lần nữa giai điệu đẹp đến thế”.

Giai điệu đẹp đẽ ấy của Chopin khiến bao trái tim rung động, bởi những giai điệu chân thành của tình yêu quê hương thuần khiết và đậm sâu nhất. Âm nhạc có thể khiến trái tim của con người trên thế giới không phân biệt tôn giáo, sắc tộc cùng đồng cảm trong những giai điệu.

3. Lồng ghép kiến thức cơ bản về nhạc cổ điển

Không chỉ giới thiệu những bản nhạc cổ điển phổ biến, giúp độc giả có được tiếp cận dễ hiểu và phong phú bằng những dẫn giải cụ thể, những câu chuyện hấp dẫn xoay quanh tác phẩm mà trong sách còn có chú thích tỉ mỉ về thể loại tác phẩm, tốc độ chơi, các loại giọng hát.

Đây là những kiến thức cơ bản nhưng vô cùng quan trọng, giúp độc giả dễ dàng hơn khi bước vào thế giới kỳ diệu rực rỡ sắc màu của âm nhạc cổ điển.

Bước vào cuốn sách Nhạc cổ điển – những mảnh ghép sắc màu, độc giả có thể nắm được các kiến thức về lịch sử ra đời thời kỳ âm nhạc, như cổ điển, lãng mạn, thời kỳ Baroque, hay hiểu được những thuật ngữ cơ bản trong nhạc cổ điển như Concerto, Sonnet, Sonata, Etude, Tuxedo…

Thuật ngữ Etude thường dùng để chỉ đoạn khí nhạc, có độ khó nhất định và dành cho nhạc cụ dây có bàn phím (như piano, harpsichord). Mục đích chính là để khai thác và hoàn thiện khía cạnh nào đó trong kỹ thuật biểu diễn, đồng thời vẫn có sức hấp dẫn về mặt âm nhạc.

Kiến thức âm nhạc được lồng ghép khéo léo, cùng những bản nhạc, câu chuyện kết tạo chặt chẽ với nhau giúp người đọc cảm nhận được thế giới âm nhạc với những cung bậc xúc cảm, biểu đạt nỗi lòng riêng tư thầm kín của con người.

Ở đây, chỉ cần âm nhạc cất lời, con người có thể hòa điệu cùng nhau trong tình mến yêu ngập tràn.

Các kết nối hiện lên đầy mời gọi, từ chỗ đọc từng bài viết, tìm nghe bản nhạc, kết hợp suy tư và cảm thụ của bản thân để thấu hiểu âm nhạc đòi hỏi bạn đọc rất nhiều kiên nhẫn.

Đây cũng chính là hành trình giúp bạn bước vào và cảm nhận thế giới diệu kỳ lan tỏa, như nhạc trưởng bậc thầy Leonard Bernstein nói về Giao hưởng số 9 của Beethoven, thì: “Sự diệu kỳ ấy, không lời lẽ nào có thể diễn tả”.

Mua sách Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu” khoảng 79.000đ đến 80.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu Fahasa” tại đây

Đọc sách Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu ebook pdf

Để download “sách Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Nhạc Cổ Điển: Những Mảnh Ghép Sắc Màu
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme