Mr. Cà Vạt | Tài liệu mới
Tìm kiếm
Generic filters
Exact matches only

Mr. Cà Vạt

NHẬN TÀI LIỆU MỚI MỖI NGÀY QUA EMAIL
(Xác nhận qua email sau khi nhập)

Hãy nhập email của bạn:


5
(1)

Giới thiệu sách Mr. Cà Vạt – Tác giả Milena Michiko Flasar

Mr. Cà Vạt

Taguchi Hiro, 20 tuổi, sống như một “ẩn sĩ đô thị – Hikikomori” giữa Tokyo náo nhiệt, cậu không rời khỏi nhà trong suốt hai năm liền và chẳng tương tác với bất kì ai. Khi Hiro quyết định quay lại với thế giới, cậu dành cả ngày ngồi trên ghế băng công viên và quan sát cuộc sống xung quanh. Cậu tình cờ gặp gỡ một người đàn ông trung niên vốn là nhân viên kinh doanh vừa thất nghiệp. Ông ấy không dám nói sự thật với vợ mà ngày nào cũng mặc comple, cà vạt ra khỏi nhà rồi giết thời gian ở cái ghế băng gần đó. Khi Hiro và người đàn ông này mở lòng cho nhau, họ khám phá ra điểm chung trong nỗi buồn của mình…

Một câu chuyện chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa về góc nhìn cuộc sống. Tác phẩm đã bán được hơn 100.000 bản, được dựng thành kịch và giành được nhiều giải thưởng sách. Cuốn tiểu thuyết này cũng được dịch sang nhiều thứ tiếng như Anh, Pháp và Tây Ban Nha.

Tiểu thuyết Mr. Cà Vạt phiên bản tiếng Việt do dịch giả Lê Quang chuyển ngữ.

Một ấn phẩm của WINGS BOOKS – Thương hiệu sách trẻ của NXB Kim Đồng.

Mr. Cà Vạt

Mr. Cà Vạt

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Mr. Cà Vạt
 • Mã hàng 8935244840445
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhà Xuất Bản Kim Đồng
 • Tác giả: Milena Michiko Flasar
 • Người Dịch: Lê Quang
 • NXB: NXB Kim Đồng
 • Trọng lượng: (gr) 150
 • Kích Thước Bao Bì: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 140
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Mr. Cà Vạt

Đánh giá Sách Mr. Cà Vạt

Đánh giá Sách Mr. Cà Vạt

1 Một cuốn sách mà sau khi bạn đọc xong sẽ rút ra được rất nhiều những bài học cho bản thân. Nội dung: Taguchi Hiro, 20 tuổi, sống như một “ẩn sĩ đô thị – Hikikomori” giữa Tokyo náo nhiệt, cậu không rời khỏi nhà trong suốt hai năm liền và chẳng tương tác với bất kì ai. Khi Hiro quyết định quay lại với thế giới, cậu dành cả ngày ngồi trên ghế băng công viên và quan sát cuộc sống xung quanh. Cậu tình cờ gặp gỡ một người đàn ông trung niên vốn là nhân viên kinh doanh vừa thất nghiệp. Ông ấy không dám nói sự thật với vợ mà ngày nào cũng mặc comple, cà vạt ra khỏi nhà rồi giết thời gian ở cái ghế băng gần đó. Khi Hiro và người đàn ông này mở lòng cho nhau, họ khám phá ra điểm chung trong nỗi buồn của mình….

2 Hôm nay mình đọc một cuốn sách khó hiểu, mình đã cẩn thận đọc lại hai lần mới thấm hẳn lớp ý nghĩa sâu xa của nó. Trong lúc đọc, mình không ngừng tự đặt câu hỏi tại sao tác giả đặt dấu chấm câu ở đây, tại sao lời thoại của các nhân vật lại viết liền thành đoạn không xuống dòng như những cuốn sách bình thường khác. Có lẽ bây giờ thì mình hiểu rồi. Câu chuyện trong cuốn sách này xoay quanh những nỗi buồn. Taguchi Hiro – vì một vài biến cố mà cậu tự nhốt mình trong phòng ngủ, không tiếp xúc với xã hội, càng không giao tiếp với gia đình mình. Ròng rã hai năm cậu chỉ trăn trối ngắm nhìn vào vết rạn nứt trên tường. Cái ngày mà Hiro quyết định bước chân ra khỏi cánh cửa tìm lại tự do trong lòng mình, cậu bé tình cờ gặp Mr. Cà Vạt, tất nhiên lúc đầu Mr. Cà Vạt không phải là Mr. Cà Vạt, đó là cái tên mà Hiro đã đặt cho người ấy, người mà sau này có lẽ đã giúp Hiro có một khởi đầu mới..

3 “Mr.Cà Vạt” là cuộc gặp gỡ và trò chuyện của hai con người: một chàng thanh niên 20 tuổi không thể vượt qua được một cuộc tai nạn bị thảm, một người đàn ông mất việc chẳng thể nói ra với vợ mình. Hai con người thuộc hai thế hệ tưởng chừng chẳng liên quan gì đến nhau, thế nhưng lại thấy được sự tương đồng trong nỗi buồn của mình. Bìa cuốn sách mang màu xanh nhẹ nhàng đã khiến mình lầm tưởng đây là một cuốn sách dễ chịu về một Hikikomori khi quay lại với cuộc sống đời thường. Nhưng càng đọc mình càng bất ngờ. Càng đọc ta càng đi sâu vào nội tâm nhân vật. Càng đọc ta càng chứng kiến được sự mất mát, sự đớn đau mà mỗi người từng phải trải qua. Để rồi trong sự đớn đau ấy, mỗi người chọn cho mình một cách tự vệ. Những nỗi sợ vô hình, những cảm xúc không thể định nghĩa, cũng không thể thốt ra đã giam cầm mỗi người để rồi họ tự đeo lên mình một chiếc mặt nạ…

4 Màu bìa tông trầm đúng gu mình luôn, tiếc là bên WingsBooks in giấy màu trăndg tinh nên lúc đọc có hơi chói mắt 1 xíu Về nội dung thì bạn nào ít đụng đến các tác phẩm văn học Nhật Bản sẽ thấy các chương đầu hơi nhàm. Nhưng ráng đọc tiếp, bạn chắc chắn sẽ không phí tiền cho cuốn này đâu.

5 Văn học Nhật Bản thực sự thú vị. Mặc dù cô tác giả này chỉ có một phần nhỏ xíu liên quan đến Nhật Bản là cổ là người gốc Nhật, ngoài ra thì cổ sống và làm việc ở Ý, nhưng cách mà cổ viết vềcon người Nhật Bản vẫn rất là Nhật Bản. Lan man quá, đây là cuốn sách mỏng, nhỏ như chính tâm trạng của mỗi nhân vật trong này, cũng nhỏ bé giữa xã hội Nhật Bản hiện đại. Nửa đầu đọc thấy hài hước, dóm dỉnh, nửa sau thì bắt đầu không rời được vì sự kết nối của những nhân vật, ai cũng chân thành, hết ruột hết gan khi kể câu chuyện của đời mình.

Review sách Mr. Cà Vạt

Review sách Mr. Cà Vạt

Review sách Mr. Cà Vạt

Hôm nay là một ngày lạnh, ngồi nhâm nhi cốc trà nóng, mình đọc một cuốn sách kì lạ, khó hiểu. Có lúc phải lật giở đọc đi đọc lại một đoạn, có lúc lại phải ngồi trầm ngâm suy nghĩ. Cuốn sách ấy để lại trong mình nhiều suy tư khiến ngay khi đọc xong phải đi viết liền những dòng này. Đó là “Mr. Cà Vạt”.

Bắt đầu từ cái tên, Mr. Cà Vạt là cái tên mà Taguchi Hiro đặt cho người đàn ông trung niên ngày ngày xuất hiện trong công viên với hình ảnh chiếc cà vạt đặc trưng. Đó là một nhân viên kinh doanh đã mất việc nhưng lại không dám nói sự thật với vợ mà ngày ngày vẫn quần áo chỉnh tề ra khỏi nhà rồi giết thời gian tại chiếc ghế băng quen thuộc trong công viên. Chú đã kết bạn với Taguchi Hiro – một “ẩn sĩ đô thị” đã hai năm không rời khỏi nhà và không tương tác với bất kì ai. Khi quyết định quay trở lại thế giới, Taguchi đã dành cả ngày ngồi trên chiếc ghế băng công viên để quan sát cuộc sống. Và cuộc gặp gỡ giữa hai người bắt đầu từ đây.

Mặc cho khoảng cách giữa hai thế hệ, một người 20, một người 58, hai người họ nhanh chóng chia sẻ được cho nhau nghe những câu chuyện đã giấu kín bấy lâu. Nói đúng ra họ bị mắc kẹt trong nỗi đau của bản thân. Họ chênh vênh, mông lung nên đã đặt mình thoát ra khỏi cuộc sống của họ. Chính vì thế, họ thấu cảm cho nhau và cùng chia sẻ, giãi bày cho nhau nghe.

Cuốn sách chỉ dày hơn 100 trang nhưng lại khiến mình phải suy ngẫm nhiều nên mình đọc nó khá từ từ. Ngôn ngữ đời thường, giản dị nhưng lối viết ẩn ý, trừu tượng. Điều này khiến mình phải dừng lại để lắng đọng cũng như hiểu được ý nghĩa của nó. Có những khi mình đọc đến mãi đoạn sau mới nhận ra thêm một tầng ý nghĩa nữa từ đoạn trước.

Không dừng lại ở đó, “Mr. Cà Vạt” còn khiến mình thổn thức. Đọc đoạn cuối truyện mà lòng lặng đi. Thế nhưng, cái kết cũng mở ra một cánh cửa mới mang màu tươi sáng, hạnh phúc. Câu chuyện giữa hai con người tưởng như chẳng liên quan gì tới nhau nhưng lại được liên kết bởi một sợi dây vô hình. Họ dạy chúng ta bài học về sự trưởng thành. “Lớn lên là một sự mất mát”, ừ đúng vậy, phải mất mát thì ta mới lớn lên, mới trưởng thành được…

Mua sách Mr. Cà Vạt ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Mr. Cà Vạt” khoảng 38.000đ đến 40.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Mr. Cà Vạt Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Mr. Cà Vạt Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Mr. Cà Vạt Fahasa” tại đây

Đọc sách Mr. Cà Vạt ebook pdf

Để download “sách Mr. Cà Vạt pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Mr. Cà Vạt
Ngu?n:

Siêu thị sách 86.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Updated: Tháng Tám 27, 2021 — 6:49 sáng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Tailieu4u.com - chia sẻ ebook- download free © 2017 Frontier Theme